LÀ QUAN TÂM HAY VÔ TÂM?

Bước vào một mối quan hệ chúng ta thường đặt ra những yêu cầu về sự quan tâm, tinh tế, chiều chuộng từ đối phương nhưng có mấy ai hoàn hảo có thể thỏa được những điều đó. Khi yêu là cả hai cùng cố gắng để hoàn thiện và hiểu nhau hơn chứ không phải là nỗ lực từ một phía.

Ai cũng có những bận rộn với công việc, những mối quan hệ khác nhưng thử hỏi có ai bận đến mức không thể dành cho bạn vài giây để gửi một dòng tin nhắn. Không phải người đó bận nhưng chỉ là bạn chưa đủ quan trọng hoặc bạn chỉ là một sự lựa chọn mà không phải là sự ưu tiên.

Không ai nhận mình vô tâm nhưng những hành động nhỏ đó qua từng ngày đang khiến cho tình yêu ngày càng nguội lạnh. Một tin nhắn hỏi thăm sau một ngày làm việc mệt mỏi :”Hôm nay em/ anh thế nào?”, “Hôm nay đi làm/ đi học có mệt lắm không?” hay chỉ là một câu đơn giản như :” Em/ anh về rồi nè” cũng đủ để đối phương cảm nhận được sự quan tâm.

Nếu đã là vô tâm thì không có cái cớ nào có thể vịn vào để che đậy cho điều đó. Quan tâm thể hiện qua những hành động nhỏ hằng ngày, vô tâm cũng thể hiện qua đó mà quan trọng ta có nhận ra được hay không.

Mỗi người cần cố gắng một chút trong mối quan hệ đừng để chỉ có một người cố gắng vì như vậy sẽ rất mệt mỏi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *