??̂? ??? ??̀?? ???̣̂? đ?̛?̛̣? ??̣̂? ??̀?? ??? ???̆́?

“Em có nghĩ rằng sự cứng rắn của em sẽ khiến người khác đau lòng ko?”

Mình đã suy nghĩ rất lâu cho câu nói này, mình nghĩ về việc mình đã làm, việc mà người ta đối với mình. Không hiểu sao càng lớn dần mình càng nhận thấy rằng khi cố dốc lòng vào một ai đấy thì kết cục nhận lại chỉ có thể là chia ly.

Có câu nói người luôn đối tốt với bạn là người không có được bạn. Thật vậy, người mà mình luôn ở cạnh sẽ tự mặc định rằng mình chẳng bao giờ rời đi cả. Về phần mình, mình cũng có suy nghĩ “Ở đây ổn mà”, “Nếu rời đi thì sau này có tìm được người tốt như thế ko”. Thành ra nó đã vô tình tạo cho bản thân mình một vòng luẩn quẩn mà chả có hồi kết. Cứ hy vọng có sự thay đổi nhưng mãi bạn vẫn sẽ giậm chân ở đấy, vẫn là sự khó chịu trong lòng, lặp lại từng ngày.

Quay lại việc dòng tin nhắn của mình về khái niệm cứng rắn, thì bản chất của việc rời đi không hẳn là sự cứng cỏi gì ở đây cả. Chẳng qua là sợ bản thân mình sẽ lại tổn thương thêm lần nữa, không muốn cứ phải bận lòng. Ngoài kia có quá nhiều việc để ta phải suy nghĩ rồi. Quan trọng hơn hết là việc yêu thương bản thân mình. Không bao giờ là dư thừa cả vì phải yêu được mình mới mong tìm được người khác yêu mình. Cho nên việc bạn đưa ra quyết định co mình lại như con tê tê hay xù lông như nhím cũng chỉ là một cách để tự vệ mà thôi.

Thật sự thì sau câu hỏi đấy mình đã trả lời “Không”. Không ở đây không phải rằng mình biết mình không làm người khác đau lòng, mà chính là không muốn tiếp tục nữa.

Người ta đau lòng vì sự cự tuyệt của mình, vậy thế lúc mình ở cạnh, người ta có làm mình phải đau lòng không? Mọi người có xu hướng nhìn một phía rằng bản thân mình luôn là người chịu khổ. Thế tại sao không ai có thể đặt mình vào tâm thế của đối phương mà suy nghĩ về việc mình làm.

Ở lại hay rời đi cũng chỉ là một sự lựa chọn. Mình biết chiếc linh hồn bé nhỏ này đang mệt mỏi và không muốn nó phải tiếp tục khó chịu vì những điều vốn dĩ không đáng có. Lần này mình chọn cách ích kỷ, chọn nghe theo cảm xúc. Đúng hơn là mình ko cho người khác lại làm tổn thương mình thêm lần nữa. Mỗi người chúng ta ai cũng nên có đôi lần mình, bạn là tuyệt vời nhất, bạn xứng đáng nhận được yêu thương…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *