Được ra mắt lần đầu tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) năm nay, chiếc xe đẩy em bé “Ella” của hãng công nghệ Glüxkind hứa hẹn là sản phẩm vượt bậc so với hầu hết các xe đẩy trẻ em khác.
Chiếc xe đẩy công nghệ cao này có thể ru bé ngủ một cách độc lập, hỗ trợ lực đẩy khi lên dốc và xuống dốc, đồng thời liên tục theo dõi môi trường xung quanh thông qua một loạt các thiết bị cảm biến và camera cùng nhiều chức năng ấn tượng khác.
Khả năng tự lái cho phép nó di chuyển mà không cần điều khiển, trong khi cha mẹ hoặc người chăm sóc nói chuyện với em bé. Nó sử dụng một bộ cảm biến 360 độ để quan sát xung quanh để đi dọc theo vỉa hè cũng như tránh chướng ngại vật trong khi vẫn ở trong tầm tay của người dùng nhờ tính toán khoảng cách với điện thoại thông minh của họ. Khi em bé ở trong xe, nó sẽ ở chế độ Rock-My-Baby nhẹ nhàng di chuyển để trẻ dễ ngủ hơn, thậm chí còn tích hợp khả năng chống tiếng ồn.
Một lần sạc pin trong ba giờ đủ cho khoảng sáu giờ sử dụng. Ella có thể được ghép nối với điện thoại thông minh Android và Apple và có thể được theo dõi qua GPS, vì vậy có thể theo dõi vị trí của nó mọi lúc.
Sản phẩm chính thức ra mắt thị trường vào tháng 4 nhưng muốn sở hữu một chiếc xe đẩy như vậy bạn phải bỏ ra 200$ (4,6 triệu VNĐ) để đặt cọc trước và phải chi ra 3.800$ (gần 90 triệu VNĐ).
– Lost Bird –
