VIÊN BÁNH MÌ NƯỚNG VỊ ĐÀO NHƯ MỘT BẦU TRỜI KEM MỊN MÁT TAN RA TRONG MIỆNG

Với sự mềm mịn, thơm ngon hòa quyện với nhân sữa trứng đào tươi mát lạnh, khi bạn cắn một miếng bánh mì nướng vị đào mềm mịn, từng lớp bánh tan ra trong miệng như đang ăn kem vậy.

Nguyên liệu để làm bốn miếng bánh mì nướng bao gồm:
Phần kem sữa trứng đào: 90g đào, 40g nước sôi để nguội, 2 lòng đỏ trứng, 90g sữa, 20g đường caster, 25g bột mì ít gluten, bột gạo men đỏ.

Phần bột: 250g bột nhiều gluten, 10g sữa đặc, 35g sữa tươi, 102g nước, 9g men tươi, 25g đường caster, 3g muối, 30g whipping cream, 18g bơ, 1.5g bột gạo men đỏ.

Đầu tiên cắt đào thành miếng nhỏ, cho thêm 40g nước lạnh vào và vắt lấy nước đào (tầm 120g).

Đánh tan lòng đỏ trứng với đường, cho bột ít gluten đã rây vào và trộn đều. Đổ nước cốt đào vào sữa, khuấy đều, cho thêm bột gạo men đỏ vào và tiếp tục trộn đều.

Cho hỗn hợp lên bếp và vặn lửa vừa phải, vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt bếp, sau khi nguội cho vào túi và để vào trong tủ lạnh.

Tiếp theo trộn 175g bột nhiều gluten với sữa đặc cùng 102g nước, sau đó cho thêm 4g men tươi vào tiếp tục trộn đều. Để bột lên men ở dưới 28 độ C cho đến khi to gấp 3 lần ban đầu, sau đó cắt thành nhiều miếng.

Tiếp theo trộn thật đều các miếng bột đã được cắt với 25g đường caster, 3g muối, 35g sữa, 30g whipping cream, 75g bột nhiều gluten. Sau đó cho thêm 18g bơ, 5g men tươi vào hỗn hợp và tiếp tục trộn đều. Nhào đến khi bột thấm bơ thì chia thành hai phần bằng nhau.

Cất một phần bột trắng vào tủ lạnh, phần còn lại cho thêm 1,5g men đỏ vào và trộn đều.

Chia hai phần bột trắng và bột đỏ thành 8 phần bằng nhau. Sau đó cán mỏng từng miếng bột tạo thành một hình chữ nhật dài và cuộn tròn lại.

Đặt vào hộp bánh mì nướng, một hộp gồm một phần bột trắng và một phần bột đỏ. Để bánh ở 33 độ C và độ ẩm 80% cho lên men, sau khi bánh nở ra đến 8/10 hộp thì đậy nắp lại.

Cho bánh vào lò nướng đã được làm sẵn trước (sử dụng loại lò nướng có thể điều chỉnh nhiệt độ bên trên và bên dưới). Điều chỉnh nhiệt độ lò: phần trên để ở 165 độ C, phần dưới 185 độ C, nướng trong 25 phút.

Sau khi lấy ra khỏi lò, lắc khuôn bánh vài lần để bánh tách khỏi khuôn, để nguội.

Dùng đũa chọc một lỗ ở đáy bánh mì và đảo xung quanh vài lần. Dùng túi nén cho nhân trứng sữa đào vào bên trong.

Cuối cùng dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 20 phút, vậy là bạn đã có những viên bánh mì nướng vị đào mềm mịn rồi đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *