tuyen-sinh-2026-cua-hoc-vien-quan-y:-loat-cac-cau-hoi-nong

Tuyển sinh 2026 của Học viện Quân Y: Loạt các câu hỏi nóng

Thứ bảy, ngày 31/01/2026 11:54 GMT+7

Tào Nga Thứ bảy, ngày 31/01/2026 11:54 GMT+7

Trung tướng, GS.TS Trần Viết Tiến, Giám đốc Học viện Quân y cho biết: “Mỗi buổi tuyên truyền đều là những cuộc trao đổi, chia sẻ để các em học sinh có thể hiểu hơn về Học viện Quân y và nghề y”.

Chiều 30/1, tại Trường THPT Ba Đình, xã Nga Sơn, Thanh Hóa, Học viện Quân y tổ chức chương trình tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự. Chương trình thu hút sự quan tâm của hơn 1.200 học sinh thuộc các trường trung học phổ thông trên địa bàn (Trường THPT Ba Đình, Trường THPT Nga Sơn, Trường THPT Mai Anh Tuấn), đặc biệt là học sinh lớp 12 đang chuẩn bị cho kỳ xét tuyển đại học năm 2026 sắp tới.

Tại đây, lãnh đạo Học viện Quân y đã trực tiếp giải đáp hàng loạt các câu hỏi băn khoăn của học sinh.

Trung tướng, GS.TS Trần Viết Tiến, Giám đốc Học viện Quân y cho biết: “Học viện đã tổ chức rất nhiều các chuyến tuyên truyền tuyển sinh tại các tỉnh thành trên cả nước, từ Bắc và Nam. Mỗi buổi tuyên truyền đều là những cuộc trao đổi, chia sẻ để các em học sinh có thể hiểu hơn về Học viện Quân y và nghề y. Và ngày hôm nay cũng vậy, Học viện cung cấp cho các em các thông tin cơ bản về xét tuyển đầu vào, cơ sở đào tạo, chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra, vị trí công tác sau tốt nghiệp”.

Trung tướng, GS.TS Trần Viết Tiến, Giám đốc Học viện Quân y chia sẻ tại chương trình. Ảnh: Tào Nga

Tuyển sinh 2026 của Học Viện Quân Y

Trả lời câu hỏi của học sinh về sự khác biệt lớn nhất giữa bác sĩ quân y và bác sĩ dân y trong quá trình công tác, đại diện Học viện Quân y cho biết, trước hết sự khác biệt thể hiện ngay từ khâu tuyển sinh. Chỉ tiêu tuyển sinh bác sĩ quân y, đặc biệt là đối với nữ, rất hạn chế, thường chỉ khoảng 10%, trong khi điểm đầu vào luôn ở mức rất cao, có năm lên tới 30 điểm. Bên cạnh đó, quy trình tuyển chọn đối với quân y còn bao gồm sơ tuyển sức khỏe, lý lịch chính trị chặt chẽ theo quy định của Bộ Quốc phòng.

Thiếu tướng, PGS.TS Trần Ngọc Tuấn, Phó Giám đốc Học viện Quân y trả lời câu hỏi của học sinh. Ảnh: Tào Nga

Về quá trình đào tạo, học viên quân y ngoài việc học đầy đủ chương trình y khoa như các trường y dân sự còn phải học thêm khối kiến thức về quân sự, y học quân sự, chính trị và rèn luyện kỷ luật quân đội. Khối lượng học tập vì vậy nặng hơn đáng kể so với sinh viên y dân sự. Chính vì yêu cầu đặc thù này, thời gian đào tạo bác sĩ quân y hiện nay kéo dài khoảng 6,5 năm. Trong khi đó, sinh viên y dân sự chủ yếu học y khoa và các học phần giáo dục quốc phòng – an ninh cơ bản.

Chia sẻ về tổ hợp xét tuyển, hiện nay Học viện Quân y sử dụng các tổ hợp truyền thống gồm A00 (Toán – Lý – Hóa), B00 (Toán – Hóa – Sinh) và D07 (Toán – Hóa – Tiếng Anh) đối với ngành Y khoa; ngành Dược học chủ yếu xét tuyển theo A00 và D07. Tuy nhiên, đại diện Học viện lưu ý quy chế tuyển sinh hằng năm vẫn đang được Bộ GDĐT cùng Bộ Quốc phòng điều chỉnh, vì vậy trong các năm tới, các tổ hợp xét tuyển có thể được mở rộng thêm như A01 (Toán – Lý – Tiếng Anh) hoặc B08 (Toán – Sinh – Tiếng Anh), nhằm phù hợp với những thay đổi chung của kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học.

Giải đáp băn khoăn của học sinh về áp lực học tập và công tác sau khi tốt nghiệp, lãnh đạo Học viện cho biết bác sĩ quân y chịu áp lực kép: vừa phải đáp ứng yêu cầu chuyên môn y tế, vừa phải chấp hành nghiêm kỷ luật, điều lệnh và nhiệm vụ của quân đội. Ngoài nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho bộ đội và nhân dân, bác sĩ quân y còn có thể được phân công tham gia bảo đảm quân y cho các sự kiện lớn của đất nước, làm nhiệm vụ tại vùng sâu, vùng xa, hải đảo hoặc tham gia lực lượng quân y trong các nhiệm vụ quốc tế, cứu trợ, phòng chống dịch bệnh, thiên tai. Điều này đòi hỏi người bác sĩ quân y phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thần sẵn sàng nhận nhiệm vụ và khả năng thích nghi cao.

Về chế độ, chính sách, học viên quân y được quân đội bảo đảm toàn bộ chi phí học tập, ăn ở, sinh hoạt trong suốt quá trình đào tạo. Ngoài ra, học viên còn được hưởng phụ cấp hàng tháng theo quân hàm, được cấp bảo hiểm và có thể hỗ trợ gia đình. Những học viên có kết quả học tập tốt sẽ được xét học bổng, khen thưởng và tạo điều kiện phát triển lâu dài trong quân đội.

Đối với cơ hội đào tạo nâng cao và học tập ở nước ngoài, Học viện cho biết hằng năm có một tỷ lệ nhất định học viên xuất sắc được cử đi đào tạo, bồi dưỡng tại nước ngoài theo các chương trình của Bộ Quốc phòng và Nhà nước. Tiêu chí lựa chọn chủ yếu dựa trên kết quả học tập, rèn luyện, phẩm chất chính trị và tinh thần cống hiến lâu dài cho quân đội.

“Con đường trở thành bác sĩ quân y đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn về học tập, sức khỏe và ý chí. Đổi lại, đây cũng là môi trường đào tạo toàn diện, kỷ luật, ổn định và mang lại cơ hội cống hiến lâu dài cho quân đội và đất nước”, Lãnh đạo Học viện Quân y nhấn mạnh.

Chương trình quy tụ 1.200 học sinh trên địa bàn. Ảnh: Tào Nga

Học viện Quân Y: Môi trường rèn luyện bản lĩnh, kỷ luật, tinh thần phụng sự và khát vọng cống hiến

Sự kiện cũng là dịp để những cựu học sinh của tỉnh Thanh Hóa trở về mảnh đất quê hương, chia sẻ về những cảm xúc ngày xưa, khi đứng trước ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời là lựa chọn hướng đi, lựa chọn nghề nghiệp.

Thiếu tá, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Hợp, hiện là Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo, Nghiên cứu độc học và phóng xạ, Học viện Quân y, cựu học sinh Trường THPT Ba Đình xúc động trong ngày trở lại trường: “Tôi sinh ra và lớn lên tại xã Nga Hưng cũ, nay thuộc xã Nga Sơn. Những năm tháng học trò bên dòng sông Hưng Long, dưới sự dìu dắt tận tâm của các thầy, cô giáo đã để lại trong tôi nhiều ký ức sâu sắc và những nền tảng quan trọng cho con đường học tập sau này”.

Thiếu tá, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Hợp từng đứng trước lựa chọn giữa Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Y Thái Bình và Học viện Quân y. Sau quá trình tìm hiểu, lắng nghe chia sẻ từ các thế hệ đi trước và các thầy cô, anh đã lựa chọn vào Học viện Quân y. “Quyết định đó giúp tôi vừa được khoác trên mình bộ quân phục của người sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam, vừa được mặc chiếc áo blouse trắng của người thầy thuốc. Tôi luôn cảm thấy trân trọng và hài lòng với lựa chọn này. Học viện Quân y, đối với tôi không chỉ là nơi đào tạo mà còn là môi trường rèn luyện bản lĩnh, kỷ luật, tinh thần phụng sự và khát vọng cống hiến. Từ mái trường này, tôi có cơ hội được học tập, nghiên cứu tại Khoa Y, trường Đại học Tổng hợp Saint Petersburg, Liên bang Nga và sau đó tiếp tục trở về công tác, gắn bó lâu dài với Học viện”, Thiếu tá, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Hợp kể lại.

Năm 2025, Hệ quân sự của Học viện Quân y dao động từ 24,81 – 30 điểm cho 2 ngành Y khoa và Dược học. Các phương thức xét tuyển bao gồm xét Tuyển thẳng; Kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN, ĐHQGTP.HCM; Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT và Kết quả thi đánh giá năng lực do Bộ Quốc phòng tổ chức.

Hệ dân sự có số điểm là 23,93 với Dược học và 27,33 với Y khoa. Hệ dân sự sử dụng 3 phương thức xét tuyển là xét tuyển thẳng; Kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN và ĐHQGTP.HCM; Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Thanh niên ngoài Quân đội sơ tuyển tại Ban Chỉ huy quân sự cấp phường/xã. Quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự đơn vị cấp Trung đoàn. Thời gian từ 1/3-20/5 hàng năm.

Đọc thêm

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đồi E2, Điện Biên

Thời sự

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đồi E2, Điện Biên

Thời sự

Nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026), sáng 31/1, tại tỉnh Điện Biên, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác của Trung ương dự lễ khánh thành công trình Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và đầu tư bổ sung một số hạng mục công trình tại Di tích Đồi E2 (phường Điện Biên Phủ).

Chia sẻ Chia sẻ

Khu đô thị quy mô 5.300 dân sắp hình thành gần Vinhomes Cổ Loa

Nhà đất

Khu đô thị quy mô 5.300 dân sắp hình thành gần Vinhomes Cổ Loa

Nhà đất

Khu đô thị G19 quy mô trên 26 ha, nằm sát trục Hoàng Sa và cách Vinhomes Cổ Loa khoảng 2 km, được quy hoạch đồng bộ nhà ở, thương mại, trường học và không gian xanh cho hơn 5.300 cư dân tương lai.

Chia sẻ Chia sẻ

Nhà ống 3,6 x 14 m trong ngõ nhỏ, thiết kế “cân đo' mọi mặt để đáp ứng gia đình tứ đại đồng đường

Nhà đất

Nhà ống 3,6 x 14 m trong ngõ nhỏ, thiết kế “cân đo” mọi mặt để đáp ứng gia đình tứ đại đồng đường

Nhà đất

Tam House là ngôi nhà ống nằm trên lô đất 3,6 x 14 m, với tổng diện tích 300 m2 nằm ở một con ngõ nhỏ trong lòng Hà Nội. Ngôi nhà ống có nhiều hạn chế ở không gian, đồng thời thiết kế phải đáp ứng được cho sinh hoạt của gia đình “Tứ đại đồng đường”.

Chia sẻ Chia sẻ

Hai loại thịt phổ biến nhất, giàu dinh dưỡng kết hợp chế biến thành món ngon đón Tết đẹp mắt, cực hấp dẫn

Gia đình

Hai loại thịt phổ biến nhất, giàu dinh dưỡng kết hợp chế biến thành món ngon đón Tết đẹp mắt, cực hấp dẫn

Gia đình

Hai loại thịt phổ biến nhất này không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn rất linh hoạt trong chế biến, xuất hiện thường xuyên trong bữa ăn hằng ngày

Chia sẻ Chia sẻ

Ít ai ngờ: Rosé (BLACKPINK) từng cải trang thành bà lão để đi gặp bạn trai

Văn hóa – Giải trí

Ít ai ngờ: Rosé (BLACKPINK) từng cải trang thành bà lão để đi gặp bạn trai

Văn hóa – Giải trí

Trong một cuộc trò chuyện gần đây trên chương trình “Call Her Daddy”, Rosé đã có những chia sẻ về đời sống tình cảm cá nhân – chủ đề mà cô luôn cố gắng giữ kín.

Chia sẻ Chia sẻ

Khỉ liên tục tấn công người ở những khu vực này của TP.HCM: Làm gì để tránh trở thành nạn nhân?

Chuyển động Sài Gòn

Khỉ liên tục tấn công người ở những khu vực này của TP.HCM: Làm gì để tránh trở thành nạn nhân?

Chuyển động Sài Gòn

TP.HCM có những khu vực du lịch có nhiều khỉ hoang. Thời gian qua, liên tiếp xảy ra các vụ khỉ tấn công người, buộc chính quyền địa phương phải phát đi cảnh báo và khuyến cáo, tránh để động vật hoang dã ngày càng hung hãn, đe dọa an toàn cộng đồng.

Chia sẻ Chia sẻ

Hà Nội: Phát hiện hơn 12 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc, trị giá hơn 1 tỷ đồng

Thời sự

Hà Nội: Phát hiện hơn 12 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc, trị giá hơn 1 tỷ đồng

Thời sự

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng của TP Hà Nội phát hiện 12,3 tấn thực phẩm không bảo đảm an toàn, gồm: 8,3 tấn sụn gà có chữ nước ngoài; 3,6 tấn trứng non và 0,48 tấn mỡ động vật. Tổng giá trị lô hàng ước tính hơn 1 tỷ đồng.

Chia sẻ Chia sẻ

Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc: 'Nói ít làm nhiều, làm hiệu quả đến cùng'

Thời sự

Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc: “Nói ít làm nhiều, làm hiệu quả đến cùng”

Thời sự

“Chúng ta chuyển từ quản lý sang quản trị; từ thực hiện sang kiến tạo; bị động sang chủ động. Nói ít làm nhiều, làm hiệu quả đến cùng. Tất cả mọi việc làm đều vì lợi ích của thành phố, lợi ích của người dân”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh.

Chia sẻ Chia sẻ

NYT: Tình báo Mỹ không tìm thấy bằng chứng Iran đang sản xuất vũ khí hạt nhân

Thế giới

NYT: Tình báo Mỹ không tìm thấy bằng chứng Iran đang sản xuất vũ khí hạt nhân

Thế giới

Các cơ quan tình báo phương Tây không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy Iran đang sản xuất vũ khí hạt nhân – tờ New York Times (NYT) dẫn nguồn tin thân cận với tình báo Mỹ cho biết.

Chia sẻ Chia sẻ

Có gì đặc sắc tại Hội Xuân Bính Ngọ 2026?

Văn hóa – Giải trí

Có gì đặc sắc tại Hội Xuân Bính Ngọ 2026?

Văn hóa – Giải trí

Hội Xuân Bính Ngọ 2026 diễn ra từ ngày 6 – 9/2 tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hà Nội) với nhiều hoạt động đặc sắc.

Chia sẻ Chia sẻ

Vụ nhiều hộ dân 'dính bẫy' vì bán đất trước nhận tiền sau: Cơ quan Công an tiếp nhận đơn của người dân

Bạn đọc

Vụ nhiều hộ dân “dính bẫy” vì bán đất trước nhận tiền sau: Cơ quan Công an tiếp nhận đơn của người dân

Bạn đọc

Liên quan đến việc nhiều hộ dân ở Cà Mau “dính bẫy” vợ chồng bà Huỳnh Thị Xuân Mai và ông Trần Văn Chung, cùng ngụ phường 8, TP.Cà Mau (cũ) – nay là phường Lý Văn Lâm, tỉnh Cà Mau, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau chuyển đơn của người dân đến cơ quan điều tra.

Chia sẻ Chia sẻ

Vụ sự thật phía sau suất ăn học đường ở TPHCM: Phát hiện 371 kg thịt không nhãn mác trong kho của Sago Food

Chuyển động Sài Gòn

Vụ sự thật phía sau suất ăn học đường ở TPHCM: Phát hiện 371 kg thịt không nhãn mác trong kho của Sago Food

Chuyển động Sài Gòn

Kiểm tra kho chứa nguyên liệu của Công ty TNHH Thương mại An Phước Thắng (Sago Food), đoàn liên ngành TP.HCM phát hiện 371 kg thịt gia súc, gia cầm đông lạnh đựng trong túi nylon, không nhãn hiệu, không ngày sản xuất, hạn sử dụng.

Chia sẻ Chia sẻ

Ông Zelensky: Pháp buộc phải thả tàu chở dầu bị tịch thu thuộc hạm đội ngầm của Nga

Thế giới

Ông Zelensky: Pháp buộc phải thả tàu chở dầu bị tịch thu thuộc hạm đội ngầm của Nga

Thế giới

Chính quyền Pháp buộc phải thả tàu chở dầu Grinch thuộc “hạm đội bóng tối” của Nga do các yêu cầu của pháp luật quốc gia – Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết trong cuộc trao đổi với các nhà báo.

Chia sẻ Chia sẻ

Hòa Thân vì sao bị xử tử nhưng vẫn khiến hoàng gia nhà Thanh phải e dè?

Đông Tây – Kim Cổ

Hòa Thân vì sao bị xử tử nhưng vẫn khiến hoàng gia nhà Thanh phải e dè?

Đông Tây – Kim Cổ

Hòa Thân có gì khiến ngay cả Càn Long cũng phải xem như “báu vật” của triều đình?

Chia sẻ Chia sẻ

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dâng hương, viếng mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Thời sự

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dâng hương, viếng mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Thời sự

Sáng 31/1, trong chương trình công tác tại tỉnh Đồng Tháp, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã đến dâng hương, viếng mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc – Thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích đặc biệt Nguyễn Sinh Sắc, phường Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Chia sẻ Chia sẻ

Tân Giám đốc Sở GDĐT Thanh Hóa: Sinh năm 1981, từng là Phó Vụ trưởng

Xã hội

Tân Giám đốc Sở GDĐT Thanh Hóa: Sinh năm 1981, từng là Phó Vụ trưởng

Xã hội

Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Phổ thông, Bộ GDĐT, vừa được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở GDĐT Thanh Hóa.

Chia sẻ Chia sẻ

Tin sáng (31/1): ĐT Việt Nam dùng 11 cầu thủ cao trên 1m80 đối đầu ĐT Malaysia?

Thể thao

Tin sáng (31/1): ĐT Việt Nam dùng 11 cầu thủ cao trên 1m80 đối đầu ĐT Malaysia?

Thể thao

ĐT Việt Nam dùng 11 cầu thủ cao trên 1m80 đối đầu ĐT Malaysia?; Barcelona muốn chiêu mộ Lisandro Martinez; Arsenal muốn đổi 2 tiền đạo để lấy Julian Alvarez; Curtis Jones có thể rời Liverpool để đến Inter Milan; Romario đón sinh nhật tuổi 60 bên bạn gái 23 tuổi.

Chia sẻ Chia sẻ

Chuyên gia: Mỹ gấp rút chuẩn bị 'lối thoát bí mật' cho ông Zelensky, thời hạn 100 ngày nhận lệnh

Thế giới

Chuyên gia: Mỹ gấp rút chuẩn bị “lối thoát bí mật” cho ông Zelensky, thời hạn 100 ngày nhận lệnh

Thế giới

Nhà khoa học chính trị người Mỹ Gilbert Doctorow tuyên bố trên kênh YouTube của mình rằng các yêu cầu của Nga liên quan đến Ukraine sẽ được đáp ứng.

Chia sẻ Chia sẻ

Sao phim 'Ở nhà một mình' qua đời

Văn hóa – Giải trí

Sao phim “Ở nhà một mình” qua đời

Văn hóa – Giải trí

Catherine O’Hara, nữ diễn viên từng hai lần đoạt giải Emmy, nổi tiếng với vai người mẹ trong phim Home Alone (Ở nhà một mình) qua đời ở tuổi 71.

Chia sẻ Chia sẻ

Vẽ đường “chạy” suất nhà ở xã hội, hai đối tượng lừa đảo hàng tỷ đồng

Pháp luật

Vẽ đường “chạy” suất nhà ở xã hội, hai đối tượng lừa đảo hàng tỷ đồng

Pháp luật

Công an TP Đà Nẵng khởi tố, bắt tạm giam Huỳnh Khổng và Trần Thị Thu Hà do lừa đảo “chạy” suất nhà ở xã hội, chiếm đoạt hơn 1,2 tỷ đồng của nhiều bị hại.

Chia sẻ Chia sẻ

Sáng nay (31/1), Thủ tướng chủ trì phiên họp lần thứ 4 Ban Chỉ đạo về phát triển kinh tế tư nhân

Kinh tế

Sáng nay (31/1), Thủ tướng chủ trì phiên họp lần thứ 4 Ban Chỉ đạo về phát triển kinh tế tư nhân

Kinh tế

Sáng 31/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia triển khai Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân, chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo. Đây cũng là phiên họp đầu tiên trong năm 2026 của Ban Chỉ đạo.

Chia sẻ Chia sẻ

Đã khởi công 14 dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an Nhân dân, vượt chỉ tiêu Thủ tướng giao

Thời sự

Đã khởi công 14 dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an Nhân dân, vượt chỉ tiêu Thủ tướng giao

Thời sự

Trên toàn quốc đã khởi công 14 Dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND khi hoàn thành sẽ cung cấp gần 12.000 căn ở nhà ở xã hội cho cán bộ, chiến sĩ Công an – vượt chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao trong năm 2025.

Chia sẻ Chia sẻ

17 điểm pháo hoa thắp sáng bầu trời TP.HCM đêm Giao thừa Bính Ngọ

Chuyển động Sài Gòn

17 điểm pháo hoa thắp sáng bầu trời TP.HCM đêm Giao thừa Bính Ngọ

Chuyển động Sài Gòn

Đêm Giao thừa Bính Ngọ, TP.HCM sẽ bắn pháo hoa đồng loạt ở 17 điểm trên khắp địa bàn thành phố kéo dài 15 phút gồm 4 điểm tầm cao kết hợp tầm thấp và 13 điểm tầm thấp.

Chia sẻ Chia sẻ

Tháng 2/2026: 3 con giáp được Thần Tài 'chọn mặt gửi vàng', làm ăn phát đạt, đủ tiền tiêu Tết

Gia đình

Tháng 2/2026: 3 con giáp được Thần Tài “chọn mặt gửi vàng”, làm ăn phát đạt, đủ tiền tiêu Tết

Gia đình

3 con giáp này liên tiếp đón tin vui về tiền bạc, cơ hội kiếm tiền mở ra dồn dập, tài lộc ùn ùn kéo về nhà bắt đầu từ tháng 2/2026.

Chia sẻ Chia sẻ

Nữ diễn viên hài nổi tiếng cầu cứu cơ quan chức năng, từng muốn chu cấp cho thầy giáo là Nghệ sĩ ưu tú

Văn hóa – Giải trí

Nữ diễn viên hài nổi tiếng cầu cứu cơ quan chức năng, từng muốn chu cấp cho thầy giáo là Nghệ sĩ ưu tú

Văn hóa – Giải trí

Việt Hương là gương mặt quen thuộc của làng hài phía Nam. Nữ nghệ sĩ từng ghi dấu ấn mạnh mẽ khi tham gia chương trình Gala Cười.

Chia sẻ Chia sẻ

Cảnh giác trước luận điệu xuyên tạc Nghị quyết về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo

Thời sự

Cảnh giác trước luận điệu xuyên tạc Nghị quyết về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo

Thời sự

Các thế lực thù địch đã xuyên tạc chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển giáo dục và đào tạo. Chúng cho rằng: “Việc tự chủ đại học ở Việt Nam đặt dưới sự chỉ đạo của Đảng và Nhà nước đã ảnh hưởng đến giáo dục đa nguyên, tự do, khai phóng…

Chia sẻ Chia sẻ

Mua VinFast VF 8 chơi Tết, du xuân, nhận cơ hội “mua xe - trúng xe”

Kinh tế

Mua VinFast VF 8 chơi Tết, du xuân, nhận cơ hội “mua xe – trúng xe”

Kinh tế

Từ nay tới hết tháng 2/2026, người dùng Việt có cơ hội tiếp cận VinFast VF 8 với mức giá lăn bánh chỉ hơn 900 triệu đồng, đi kèm cơ hội “mua xe trúng xe” nhờ chương trình quay số trúng thưởng nhân dịp Tết Bính Ngọ.

Chia sẻ Chia sẻ

Trồng lúa thành công ở Cuba, doanh nghiệp Việt Nam còn xây cả khu công nghiệp to lớn này ở Cuba

Nhà nông

Trồng lúa thành công ở Cuba, doanh nghiệp Việt Nam còn xây cả khu công nghiệp to lớn này ở Cuba

Nhà nông

Trong chuyến thăm Cuba từ 1-3/12/2025, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng và lãnh đạo Cuba thống nhất nhiều biện pháp mở rộng hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư và làm sâu sắc quan hệ hữu nghị đặc biệt hai nước.

Chia sẻ Chia sẻ

Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Đầu tư dự án không thể đẩy cái khó cho doanh nghiệp

Kinh tế

Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Đầu tư dự án không thể đẩy cái khó cho doanh nghiệp

Kinh tế

Thông tin về các phương thức đầu tư hạ tầng giao thông, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Danh Huy cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, công tác lựa chọn tư vấn hỗ trợ kỹ thuật lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án hạ tầng giao thông đã hoàn thiện.

Chia sẻ Chia sẻ

Duma Nga sốt ruột đạt mục tiêu, thúc ép tung “vũ khí trả đũa” đáng sợ ở Ukraine

Thế giới

Duma Nga sốt ruột đạt mục tiêu, thúc ép tung “vũ khí trả đũa” đáng sợ ở Ukraine

Thế giới

Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Volodin đã kêu gọi sử dụng cái gọi là “vũ khí trả đũa”, cho rằng cần áp dụng các biện pháp quân sự mạnh mẽ hơn để đạt được các mục tiêu của chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga.

Chia sẻ Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *