truoc-sap-nhap-bac-kan:-3-nguoi-con-noi-tieng,-day-tu-hao-cua-nguoi-dan-dia-phuong

Trước sáp nhập Bắc Kạn: 3 người con nổi tiếng, đầy tự hào của người dân địa phương

Thứ hai, ngày 05/05/2025 16:24 GMT+7

Sáp nhập Bắc Kạn: 3 người con nổi tiếng, là niềm tự hào của địa phương

Tào Nga Thứ hai, ngày 05/05/2025 16:24 GMT+7

Thông tin sáp nhập Bắc Kạn, Thái Nguyên đang nhận được quan tâm từ dư luận. Bắc Kạn – một tỉnh miền núi – sẽ luôn được nhắc đến với những người con suốt đời gắn liền với hơi thở của địa phương.

Sáp nhập tỉnh Bắc Kạn và tỉnh Thái Nguyên

Bắc Kạn là tỉnh miền núi nằm ở trung tâm nội địa vùng Đông Bắc Bắc Bộ; phía Bắc giáp Cao Bằng; phía Đông giáp Lạng Sơn; phía Nam giáp Thái Nguyên; phía Tây giáp Tuyên Quang.

Trung ương vừa thống nhất chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh cả nước còn 34 đơn vị, gồm 28 tỉnh và 6 thành phố trực thuộc Trung ương. Trong đó, dự kiến hợp nhất tỉnh Bắc Kạn và tỉnh Thái Nguyên, lấy tên là tỉnh Thái Nguyên, trung tâm chính trị – hành chính đặt tại tỉnh Thái Nguyên.

Bắc Kạn nhìn từ trên cao. Ảnh: Báo Bắc Kạn

Đối với Bắc Kạn, trong lịch sử, ngày 11/4/1900, toàn quyền Đông Dương ra nghị định tách một phần đất thuộc tỉnh Thái Nguyên thành lập tỉnh Bắc Kạn. Ngày 21/4/1965, Ủy ban Thường vụ Quốc hội phê chuẩn việc hợp nhất hai tỉnh Bắc Kạn và Thái Nguyên thành tỉnh Bắc Thái.

Ngày 6/11/1996, tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa IX đã ra nghị quyết tách tỉnh Bắc Thái để tái lập tỉnh Bắc Kạn và tỉnh Thái Nguyên.

Về giáo dục, theo báo cáo từ địa phương, số lượng và chất lượng các giải đạt được trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia cao hơn những năm trước. Kỳ thi học sinh giỏi trung học phổ thông cấp quốc gia năm 2023 tỉnh Bắc Kạn đạt được 10 giải, năm 2024 đạt được 18 giải.

Về việc tổ chức thực hiện dạy học theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với các lớp theo lộ trình được thực hiện nghiêm túc, có nền nếp, phù hợp với thực tiễn địa phương; học sinh hoàn thành tốt các mục tiêu cần đạt theo quy định của chương trình, phát huy được các phẩm chất, năng lực trong quá trình học tập.

Bên cạnh đó, kết quả tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 đạt 98,10%, tăng 0,44% so với năm 2022.

Bắc Kạn không nổi danh về các trạng nguyên nhưng tự hào vì có những người con giỏi giang, gắn liền với hơi thở của địa phương.

Nhà thơ Nông Quốc Chấn

Nhà thơ Nông Quốc Chấn tên thật là Nông Văn Quỳnh, sinh năm 1923, là người con của dân tộc Tày, ở xã Cốc Đán, huyện Ngân Sơn. Ông là người dân tộc thiểu số đầu tiên mang hơi thở núi rừng Việt Bắc vào thi ca, đồng thời cũng là người đặt “viên gạch” đầu tiên cho văn học Bắc Kạn.

Nông Quốc Chấn từ nhỏ đã điềm đạm, chăm chỉ học tập, theo học các lớp đều được thầy yêu quý, khen thông minh.

Nhà thơ Nông Quốc Chấn là hội viên sáng lập Hội Nhà văn Việt Nam năm 1957. Giác ngộ cách mạng từ sớm, ông từng tham gia Mặt trận Việt Minh, tham gia du kích và Giải phóng quân trước tháng 8/1945. Sau khi Cách mạng tháng Tám thành công, ông vẫn tiếp tục hoạt động trong Mặt trận Việt Minh, tham gia Tỉnh ủy tỉnh Bắc Kạn và bắt đầu hoạt động văn hóa văn nghệ. Sau năm 1954, ông tham gia Khu ủy Việt Bắc. Ông là Đại biểu Quốc hội khoá II, Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật Khu tự trị Việt Bắc, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam, Ủy viên rồi Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam.

Từ năm 1964, ông là Thứ trưởng Bộ Văn hoá kiêm Hiệu trưởng Đại học Văn hoá, Hiệu trưởng Trường Viết văn Nguyễn Du, Chủ tịch Hội Văn hoá Văn nghệ các dân tộc thiểu số Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Ủy viên Đoàn chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Biên tập tạp chí Toàn cảnh sự kiện và dư luận.

Nhà văn Nông Viết Toại

Dành cả đời nghiên cứu văn hóa dân tộc, Nông Viết Toại đã có nhiều tác phẩm văn thơ có giá trị góp phần gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Nhà văn, nhà thơ Nông Viết Toại tên khai sinh là Nông Đình Hân, sinh năm 1926 tại Nà Cọt, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn, là em ruột Nhà thơ Nông Quốc Chấn. Ông được xem là một trong những “Trưởng lão” của văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam.

Ông là con út trong gia đình có bốn anh em trai. Cha là thầy Tào, biết chữ Hán, làm thơ, đối đại tự khá đẹp và có tiếng trong vùng, mẹ làm ruộng, cần cù lao động thành thạo cáng đáng gia đình, thông minh nhanh nhạy ứng xử các việc xóm giềng xã hội. Ông được tuyên truyền vào Hội Việt Minh của xã từ năm 1942. Đến đầu năm 1945, ông bắt đầu thoát ly gia đình đi công tác.

Mặc dù có một sự nghiệp cách mạng vẻ vang và nhiều đóng góp đối với văn hóa, văn nghệ dân tộc Tày, Nùng, nhưng nhà văn Nông Viết Toại rất giản dị, khiêm tốn, chân thành, nhiệt tình giúp đỡ tất cả mọi người. Các thế hệ văn nghệ sĩ đặc biệt là Nhân dân vùng Việt Bắc luôn yêu quý, kính trọng và tự hào về ông. Được biết, dù chuẩn bị bước vào tuổi 99, nhưng ông vẫn giữ thói quen đọc sách, miệt mài nghiên cứu, sưu tầm về văn hóa dân tộc Tày. Ở ông là một sức sống mãnh liệt, tinh thần lao động không ngừng nghỉ… tất cả với ông là trách nhiệm với dân tộc, với truyền thống văn hóa của quê hương.

Cố Nghệ nhân Nhân dân Hoàng Hóa

Cố Nghệ nhân Nhân dân Hoàng Hóa là người dân tộc Tày, sinh năm 1931, tại thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn. Ông là người đã dành nhiều thời gian, tâm huyết sưu tầm, nghiên cứu các loại hình văn hóa truyền thống của dân tộc Tày như các câu truyện dân gian, các bài thơ, điệu then, sli, lượn, các nghi lễ, phong tục truyền thống về lễ hội, cưới hỏi,… Ông còn dành nhiều công sức để dịch các tác phẩm thơ văn bằng tiếng Tày sang tiếng phổ thông và cũng là tác giả của nhiều bài thơ, văn bằng tiếng Tày. Với những đóng góp của mình, tháng 1/2016 Cố nghệ nhân Nhân dân Hoàng Hóa đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú”.

Nghệ nhân Hoàng Hóa đã được Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tặng thưởng Huy chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam; Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng kỷ niệm chương. Đến năm 2019, ông được Chủ tịch nước tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân vì có nhiều cống hiến xuất sắc trong việc gìn giữ và phát huy di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc.

Đọc thêm

Taxi va chạm với xe tải dưới chân đèo, một người tử vong

Tin tức

Taxi va chạm với xe tải dưới chân đèo, một người tử vong

Tin tức

Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vừa xảy ra trên Quốc lộ 6 đoạn qua địa bàn huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, khiến một người tử vong.

Chia sẻ Chia sẻ

Sa Pa, Mộc Châu đón hơn 206.000 lượt du khách kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Lào Cai thi đua yêu nước

Sa Pa, Mộc Châu đón hơn 206.000 lượt du khách kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5

Lào Cai thi đua yêu nước

Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 kéo dài ngày, do đó, thị xã Sa Pa (Lào Cai) và thị xã Mộc Châu (Sơn La) đã tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao… thu hút hàng nghìn người dân, du khách trong nước và quốc tế tham gia trải nghiệm.

Chia sẻ Chia sẻ

Dẫn vốn tín dụng chính sách kịp thời về cho người dân, một xã vùng 3 ở Lạng Sơn giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo

Giảm nghèo nông thôn

Dẫn vốn tín dụng chính sách kịp thời về cho người dân, một xã vùng 3 ở Lạng Sơn giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo

Giảm nghèo nông thôn

Nhiều hộ nghèo ở xã Trấn Yên – một xã vùng 3 còn nhiều khó khăn của huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn đã có điều kiện đầu tư trồng rừng, phát triển các mô hình chăn nuôi từ đồng vốn tín dụng chính sách, góp phần giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Chia sẻ Chia sẻ

Vụ bác sĩ bị tố thờ ơ, yêu cầu phải nộp đủ tiền tạm ứng mới cấp cứu: Nhân viên y tế bị đình chỉ gồm những ai?

Xã hội

Vụ bác sĩ bị tố thờ ơ, yêu cầu phải nộp đủ tiền tạm ứng mới cấp cứu: Nhân viên y tế bị đình chỉ gồm những ai?

Xã hội

Trao đổi với PV Dân Việt, bà Hoàng Thị Kim Yến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định cho biết, đã đình chỉ công tác 5 cán bộ gồm bác sĩ, điều dưỡng liên quan đến kíp trực ngày 3/5 sau vụ việc bác sĩ bị tố thờ ơ, yêu cầu phải nộp đủ tiền tạm ứng mới cấp cứu gây xôn xao.

Chia sẻ Chia sẻ

HLV Popov và hành trình mới đầy hứa hẹn

Thể thao

HLV Popov và hành trình mới đầy hứa hẹn

Thể thao

HLV Popov bất ngờ gật đầu dẫn dắt CLB Thể Công Viettel trước vòng 21 V.League. Ít ngày sau khi nắm quyền, ông giúp đội bóng áo lính giành chiến thắng đậm nhất mùa giải 2024/2025.

Chia sẻ Chia sẻ

Trên cây bưởi treo quả ngon, dưới lót bạt nuôi ốc đặc sản, nông dân Hòa Bình 'tự trả lương tốt'

Nhà nông

Trên cây bưởi treo quả ngon, dưới lót bạt nuôi ốc đặc sản, nông dân Hòa Bình “tự trả lương tốt”

Nhà nông

Đầu tư ít, lợi nhuận cao là đánh giá, nhận định từ các hộ hội viên, nông dân thực hiện mô hình nuôi ốc bươu đen-ốc đặc sản (ốc nhồi) trên địa bàn thị trấn Mãn Đức (huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình). Những năm gần đây, mô hình nuôi ốc bươu đen xuất hiện ở vùng Mường Bi, bước đầu cho thấy hiệu quả kinh tế tốt.

Chia sẻ Chia sẻ

Xã, phường nào có diện tích lớn nhất, nhỏ nhất tỉnh Hải Dương sau sáp nhập, 1.800 cán bộ,  công chức dôi dư xử lý thế nào?

Nhà nông

Xã, phường nào có diện tích lớn nhất, nhỏ nhất tỉnh Hải Dương sau sáp nhập, 1.800 cán bộ, công chức dôi dư xử lý thế nào?

Nhà nông

Sau khi bỏ cấp huyện và sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, tỉnh Hải Dương dự báo có khoảng 1.800 cán bộ, công chức dôi dư. Trước mắt, số lượng này được giữ nguyên, sau đó tinh giản theo lộ trình.

Chia sẻ Chia sẻ

 Giá xăng dầu hôm nay 5/5: Đồng loạt giảm sau kỳ nghỉ lễ

Kinh tế

Giá xăng dầu hôm nay 5/5: Đồng loạt giảm sau kỳ nghỉ lễ

Kinh tế

15 giờ hôm nay ngày 5/5, liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu, theo đó giá xăng dầu trong nước được điều chỉnh giảm đồng loạt do giá dầu thô thế giới giảm mạnh trong tuần qua.

Chia sẻ Chia sẻ

Sắp xếp đơn vị hành chính: Sẽ tổ chức 2 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND cấp xã?

Bạn đọc

Sắp xếp đơn vị hành chính: Sẽ tổ chức 2 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND cấp xã?

Bạn đọc

Theo Công văn số 03/CV-BCĐ định hướng một số nhiệm vụ sắp xếp đơn vị hành chính (ĐVHC) và tổ chức Chính quyền địa phương (CQĐP) 2 cấp, sẽ tổ chức 2 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND cấp xã để phục vụ người dân.

Chia sẻ Chia sẻ

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường thăm cấp Nhà nước Kazakhstan, Azerbaijan, Belarus và thăm chính thức Liên bang Nga

Thế giới

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường thăm cấp Nhà nước Kazakhstan, Azerbaijan, Belarus và thăm chính thức Liên bang Nga

Thế giới

Đây là chuyến thăm Nga và các nước bạn bè thuộc Liên Xô cũ, nhất là các nước Trung Á và Kavkaz có quan hệ truyền thống tốt đẹp với Việt Nam, đã ủng hộ và giúp đỡ Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc trước đây và xây dựng, bảo vệ đất nước hiện nay.

Chia sẻ Chia sẻ

'Cứu sống' bàn tay cháy đen do điện giật nhờ điều này

Xã hội

“Cứu sống” bàn tay cháy đen do điện giật nhờ điều này

Xã hội

Bị điện giật, bàn tay bệnh nhân cháy đen, tuy nhiên nhờ cấp cứu kịp thời và nỗ lực hết sức của các bác sĩ, bàn tay đã có cơ hội “sống lại”.

Chia sẻ Chia sẻ

'Khu vườn tái chế' hấp dẫn ở trung tâm Hà Nội

Ảnh

“Khu vườn tái chế” hấp dẫn ở trung tâm Hà Nội

Ảnh

Vườn hoa Diên Hồng trở thành điểm đến hấp dẫn nhờ không gian nghệ thuật được tạo dựng từ vật liệu tái chế.

Chia sẻ Chia sẻ

Bắt khẩn cấp người đàn ông tát Cảnh sát giao thông ở Thái Bình

Pháp luật

Bắt khẩn cấp người đàn ông tát Cảnh sát giao thông ở Thái Bình

Pháp luật

Công an tỉnh Thái Bình vừa thông tin ban đầu vụ có dấu hiệu chống người thi hành công vụ xảy ra tại thị trấn Vũ Thư (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình).

Chia sẻ Chia sẻ

Quảng Nam đề xuất Khu Thương mại tự do tại thành phố Đà Nẵng vào huyện Núi Thành

Kinh tế

Quảng Nam đề xuất Khu Thương mại tự do tại thành phố Đà Nẵng vào huyện Núi Thành

Kinh tế

Về Khu Thương mại tự do tại thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam đề xuất cấp có thẩm quyền điều chỉnh vị trí xây dựng hiện nay vào huyện Núi Thành gắn với phát triển Sân bay Chu Lai.

Chia sẻ Chia sẻ

Ngoài bị phạt hơn 107 triệu đồng, BTV Quang Minh và MC Vân Hugo còn phải thực hiện nghĩa vụ gì?

Văn hóa – Giải trí

Ngoài bị phạt hơn 107 triệu đồng, BTV Quang Minh và MC Vân Hugo còn phải thực hiện nghĩa vụ gì?

Văn hóa – Giải trí

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử vừa ra quyết định xử phạt BTV Quang Minh 37,5 triệu đồng, MC Vân Hugo 70 triệu đồng vì quảng cáo lố công dụng sản phẩm.

Chia sẻ Chia sẻ

Lãi suất ngân hàng cao nhất hôm nay 5/5: Lãi suất 'đỉnh' Techcombank tới 9,5%

Kinh tế

Lãi suất ngân hàng cao nhất hôm nay 5/5: Lãi suất “đỉnh” Techcombank tới 9,5%

Kinh tế

Lãi suất ngân hàng cao nhất hôm nay 5/5: Techcombank hiện là nhà băng có khá đa dạng gói huy động khiến lãi suất được hưởng của khách hàng thay đổi đột biến.

Chia sẻ Chia sẻ

Trồng ngô ở một huyện của Bắc Kạn gặp thời hạn hán nặng, dân thở dài thườn thượt, nương đồi trống không, rõ khổ!

Nhà nông

Trồng ngô ở một huyện của Bắc Kạn gặp thời hạn hán nặng, dân thở dài thườn thượt, nương đồi trống không, rõ khổ!

Nhà nông

Toàn huyện Na Rì của tỉnh Bắc Kạn có trên 1.800ha diện tích trồng ngô. Do hạn hán và nắng nóng kéo dài khiến 70% diện tích ngô đã trồng bị mất trắng, nương đồi trống không, dân thở dài thườn thượt.

Chia sẻ Chia sẻ

Shi Pei Pu – điệp viên khiến cả ngành tình báo phương Tây hoang mang

Đông Tây – Kim Cổ

Shi Pei Pu – điệp viên khiến cả ngành tình báo phương Tây hoang mang

Đông Tây – Kim Cổ

Với vỏ bọc hoàn hảo Shi Pei Pu là nghệ sĩ kinh kịch Trung Quốc – và là một trong những điệp viên kỳ lạ nhất thế kỷ XX. Shi Pei Pu không dùng súng, mà thứ ông sử dụng là tình yêu, thân phận và kịch bản đời thực kéo dài suốt gần 20 năm, qua mặt cả ngành an ninh Pháp. Câu chuyện tưởng chừng phi lý này đã trở thành một trong những vụ gián điệp gây sửng sốt nhất lịch sử – nơi giới tính, tình cảm và chính trị giao nhau trong một vở diễn không hồi kết.

Chia sẻ Chia sẻ

Ông Zelensky đưa ra tuyên bố bất ngờ về Quảng trường Đỏ

Thế giới

Ông Zelensky đưa ra tuyên bố bất ngờ về Quảng trường Đỏ

Thế giới

Một số chính trị gia ở EU đang cố gắng giành được những ghế tốt nhất tại Quảng trường Đỏ, đó là lý do tại sao họ ngăn cản Ukraine gia nhập liên minh, Tổng thống Ukraine Zelensky cho biết.

Chia sẻ Chia sẻ

Châu Nhuận Phát khó chịu khi fan nữ xin chụp ảnh

Văn hóa – Giải trí

Châu Nhuận Phát khó chịu khi fan nữ xin chụp ảnh

Văn hóa – Giải trí

Đoạn video ghi lại cảnh Châu Nhuận Phát chạy bộ tại Thượng Hải gây tranh cãi vì nam diễn viên thể hiện thái độ không vui khi một fan nữ đeo khẩu trang xin chụp ảnh.

Chia sẻ Chia sẻ

Cây đặc sản nào ở Đồng Tháp, Tiền Giang được mùa liên tiếp, nông dân vẫn thở dài nói ra câu này?

Nhà nông

Cây đặc sản nào ở Đồng Tháp, Tiền Giang được mùa liên tiếp, nông dân vẫn thở dài nói ra câu này?

Nhà nông

Cây ớt chỉ thiên (nhiều nơi gọi là ớt chim, ớt hiểm) ngày càng trở thành cây đặc sản, cây chủ lực mang lại thu nhập khá cao cho nông dân, trong đó có nông dân Đồng Tháp, Tiền Giang. Dù liên tiếp được mùa, nhưng cây ớt chỉ thiên này vẫn chưa làm cho nông dân thực sự vui trong lòng, vì sao?

Chia sẻ Chia sẻ

Đại tướng Phan Văn Giang yêu cầu hoàn chỉnh dự án luật sửa đổi, bổ sung 11 luật về quân sự, quốc phòng khi sáp nhập tỉnh, thành

Tin tức

Đại tướng Phan Văn Giang yêu cầu hoàn chỉnh dự án luật sửa đổi, bổ sung 11 luật về quân sự, quốc phòng khi sáp nhập tỉnh, thành

Tin tức

Ngày 5/5, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã chủ trì Hội nghị xây dựng dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật về lĩnh vực quân sự, quốc phòng.

Chia sẻ Chia sẻ

Tác động của hệ thống giao thông và liên kết vùng đối với giảm nghèo đa chiều ở Việt Nam

Giảm nghèo nông thôn

Tác động của hệ thống giao thông và liên kết vùng đối với giảm nghèo đa chiều ở Việt Nam

Giảm nghèo nông thôn

Khi giao thông không thuận lợi, người nghèo không chỉ bị cản trở trong sinh kế mà còn bị hạn chế trong khả năng tiếp cận y tế, giáo dục, thông tin – những chiều quan trọng trong đo lường nghèo đa chiều.

Chia sẻ Chia sẻ

Cấp tập tháo dỡ khán đài 'khủng' ngay tại trung tâm TP.HCM

Chuyển động Sài Gòn

Cấp tập tháo dỡ khán đài “khủng” ngay tại trung tâm TP.HCM

Chuyển động Sài Gòn

Khán đài, sân khấu với sức chứa hơn hơn 5.000 người ngay tại trung tâm TP.HCM đang được tháo dỡ sau Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025).

Chia sẻ Chia sẻ

5 ngày lễ, Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu gần 1.400 ca, tai nạn giao thông giảm nhưng đả thương tăng

Chuyển động Sài Gòn

5 ngày lễ, Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu gần 1.400 ca, tai nạn giao thông giảm nhưng đả thương tăng

Chuyển động Sài Gòn

Trong 5 ngày nghỉ lễ (30/4 – 4/5/2025), Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận gần 1.400 bệnh nhân cấp cứu, trung bình khoảng 280 ca mỗi ngày. Dù tổng số ca cấp cứu giảm nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái, số vụ bị thương do ẩu đả và lượng máu sử dụng lại tăng đáng kể.

Chia sẻ Chia sẻ

Dòng sông nào ở Quảng Nam khu xưa bà Trần Lệ Xuân cho xây 3 cái cầu, theo lời dân kể?

Nhà nông

Dòng sông nào ở Quảng Nam khu xưa bà Trần Lệ Xuân cho xây 3 cái cầu, theo lời dân kể?

Nhà nông

Lịch sử một dòng sông là lịch sử trưởng thành của một vùng đất. Sông Trường (huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam) đã kiên gan cùng đất này…

Chia sẻ Chia sẻ

Chốt thời gian thông xe hầm chui trăm tỷ tại nút giao hiện đại nhất TP.HCM

Chuyển động Sài Gòn

Chốt thời gian thông xe hầm chui trăm tỷ tại nút giao hiện đại nhất TP.HCM

Chuyển động Sài Gòn

Hầm chui HC1 dài 480m với tổng mức đầu tư 341 tỷ đồng tại nút giao An Phú hiện đại nhất TP.HCM sẽ chính thức thông xe từ 9/5.

Chia sẻ Chia sẻ

Sao trẻ Hà Nội FC: Cao 1m84, thi đấu chuyên nghiệp từ năm 19 tuổi

Thể thao

Sao trẻ Hà Nội FC: Cao 1m84, thi đấu chuyên nghiệp từ năm 19 tuổi

Thể thao

Lê Văn Hà là trung vệ trẻ thuộc biên chế Hà Nội FC. Đến thời điểm này, cầu thủ 21 tuổi đã có 2 năm thi đấu chuyên nghiệp.

Chia sẻ Chia sẻ

EU sẽ tăng gấp đôi viện trợ quân sự cho Ukraine nếu ông Trump không thuyết phục được ông Putin làm hòa

Thế giới

EU sẽ tăng gấp đôi viện trợ quân sự cho Ukraine nếu ông Trump không thuyết phục được ông Putin làm hòa

Thế giới

Ủy viên Quốc phòng châu Âu Andrius Kubilius tuyên bố, EU có thể tăng cường đáng kể sự hỗ trợ quân sự cho Ukraine bằng cách mua vũ khí trực tiếp từ các nhà sản xuất Ukraine.

Chia sẻ Chia sẻ

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đảm nhận thêm nhiệm vụ mới liên quan đến sáp nhập chính quyền địa phương 2 cấp

Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đảm nhận thêm nhiệm vụ mới liên quan đến sáp nhập chính quyền địa phương 2 cấp

Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Hoàng Giang đảm nhận Tổ trưởng công tác liên ngành triển khai chuyển tiếp quản lý các chương trình, nhiệm vụ, dự án, kế hoạch đầu tư công trong quá trình sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy chính quyền địa phương 2 cấp trên địa bàn tỉnh.

Chia sẻ Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *