Nguyên liệu kho thịt gà:
– 1/2 con gà, 1 củ khoai tây, 1 quả ớt ngọt xanh, 1/2 củ cà rốt, một ít gừng, vài tép tỏi, nước tương vừa đủ, dầu hào vừa đủ, muối vừa ăn, một xíu đường, 2 thìa rượu nấu ăn.
Cách kho thịt gà:
Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Gừng rửa sạch thái lát. Tỏi bóc vỏ, thái lát.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng tương tự cà rốt. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho thịt gà vào đảo cho se lại.
Cho gừng, tỏi vào xào thơm. Sau đó thêm 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 2 thìa rượu nấu ăn, đảo cho thịt ngấm gia vị.
Lúc này thêm một lượng nước nóng vào sao cho xâm xấp mặt thịt. Đun sôi, sau đó giảm lửa, đun liu riu trong 30 phút.
Sau đó thêm cà rốt, khoai tây vào, kho thêm 10 phút cho chín.
Cuối cùng thêm ớt xanh, muối vừa ăn, xíu đường vào, đảo đều cho nước cạn gần hết thì tắt bếp.
Kho thịt gà kiểu này không những thịt gà ngon, mềm, cà rốt và khoai tây bùi bùi rất hấp dẫn.