Nếu bạn bỏ lỡ, có một ngành công nghiệp nhỏ lẻ ở đó của các thiết bị và đồ đồng cường cho phép bạn làm giàu rượu whiskey, rum hoặc các loại khác, mà không cần phải xây dựng một kho và đổ đầy nó bằng rượu. Những thiết bị này có nhiều hình thức: các thùng nhỏ gọn đẹp mắt trên bàn bar của bạn, các mảnh gỗ bạn đặt vào chai của bạn và các loại thiết bị khác mà tất cả quay quanh việc tiếp xúc nhanh với gỗ sồi.
Bây giờ bạn có thể thêm một tùy chọn cao cấp hơn vào bộ. Thùng Moba Smart Barrel của Modern Barrel Company là một urn có thể kết nối vào Wi-Fi mà bạn có thể đựng một chai rượu vào và sau một tuần sẽ trả ra một phiên bản đã được làm giàu bằng thùng.
Nó hoạt động như thế nào? Nếu bạn có hiểu biết về ma thuật của các hoạt động làm giàu nhanh chóng trên quy mô thương mại như Lost Spirits, bạn đã đi đúng hướng. Moba giữ một số công nghệ của mình gần với áo của nó, nhưng một trong những người sáng lập – đây là một bên nghề bán thời gian cho anh và một hóa học gia chuyên nghiệp khác – nói rằng nó bao gồm nhiệt độ, oxy và gỗ, “chính như trong một thùng thật”.
Tôi sẽ cố gắng mô tả nó như là một kết hợp giữa một nồi áp suất và một bồn nước nhỏ. Một khối nhỏ gỗ gọi là M-Stack (thông tin chi tiết hơn về điều này trong một lúc) được gắn vào đầu của một cây thép mỏng, nằm rời trung tâm của một cốc kim loại mà bạn đổ rượu vào. Bạn đóng nó lại và nhấn nút nguồn, sau đó thiết bị sẽ nấu nhẹ gỗ và, có lẽ, làm rung rượu với sóng rung hoặc một loại di chuyển khác.
Modern Barrel cung cấp năm loại M-Stacks (mỗi cái 13 đô la, dùng một lần), tất cả được làm từ gỗ sồi trắng Mỹ nhưng được xử lý khác nhau trước khi sẵn sàng sử dụng. Sweet, Smooth, Baking Spice, Oak và Smoke không phải là những tên dễ hiểu nhất, nhưng Modern Barrel cung cấp một số ý tưởng về cách sử dụng tốt nhất của mỗi loại và một loại rượu được đề xuất cho mỗi loại. Công ty đã gửi cho tôi hai mảnh gỗ để sử dụng để kiểm tra cùng với Moba.
Lạ lùng là, Moba được thiết kế ban đầu cho việc làm giàu tequila blanco, mặc dù các nhà sáng lập nói rằng họ đã thử nó trên mọi thứ từ baijiu đến Southern Comfort và có kết quả tốt khi làm giàu mezcal, Everclear và các cocktail “thùng” như Manhattan.
Để kiểm tra, tôi bắt đầu với OG: một tequila blanco rẻ nhưng 100% agave, kết hợp với mảnh gỗ Baking Spices. Sau một tuần trong Moba, những gì đã xuất hiện từ cái canister thực sự là một màu nâu đáng kể, đồng màu với một reposado hoặc añejo tequila. Tôi đã thử những rượu trước và sau cùng nhau. Tequila gốc, không được làm giàu, là sạch và nhẹ nhàng, với những chút chanh và tiêu đỏ, và một hương vị cuối cùng tươi mát giúp nó đánh đều nhiều hơn giá cả. Sau khi làm giàu Moba, tôi thấy toàn bộ tính cách đã thay đổi, và không phải là tốt đẹp. Hương thơm đã trở nên rõ ràng là khói, giống như có một lửa rừng đang cháy ở xa. Cùng với vị, gỗ tannin và lửa rừng đang cháy chiếm ưu thế, và ngọt ngào mà bạn có thể mong đợi để tìm thấy trong một reposado tequila hoàn toàn vô hạn. Tôi có một sự ưa thích mạnh mẽ cho blanco ở đây, và tôi không thấy phiên bản đã làm giàu là thích hợp để uống đơn hoặc làm mixer.
Để vòng hai, tôi đã tìm đến một cái cổ điển: một chai Old Crow bourbon, như một thí nghiệm trong việc “làm giàu thêm” một thứ đã
Cốc thông minh nhận định là một cách hiệu quả để làm cho rượu cứng bạn thành vị cũ. Cốc thông minh có thể được sử dụng để cung cấp cho rượu một hương vị thơm cũ để tăng cường hương vị của nó.
Tuy nhiên, hiệu quả của cốc thông minh này là gì? Không phải mọi người đều thích vị cũ, và ít người hiểu được chính xác cách làm cho rượu cũ đẹp hơn.
Những người đang cố gắng thử nghiệm với cốc thông minh cần phải nhớ rằng họ không thể giảm vị của rượu, trong khi dựa vào các nguyên vật liệu. Cốc thông minh chỉ có thể giúp tăng cường mà thôi.
Do đó, dù có thể tiết kiệm thời gian và giúp tăng cường hương vị của rượu, cốc thông minh không đáp ứng được nhu cầu của mọi người. Nó không làm cho rượu của bạn có vị cũ hơn, nhưng cũng không phải là tốt hơn.