THẠCH SỮA TRÂN CHÂU ĐẬU ĐỎ 🍵

Nghỉ dịch ở nhà rảnh rỗi thì xuống bếp làm vài món ăn chơi nhé!
Thạch sữa hai màu + Trân châu nếp + Đậu đỏ + Nước cốt dừa
✨ Nguyên liệu:
Thạch sữa tím: 80g khoai lang tím, 320ml sữa tươi, 20g Gelatin, 20g đường.
Thạch sữa Matcha: 5g Matcha, 400ml sữa tươi, 20g Gelatin, 25g đường.
Trân châu: 130g bột nếp, 20g bột bắp, 100ml nước lọc.
✨ Cách làm:
🍬 Khoai lang tím gọt vỏ, cắt nhỏ, hấp chín. Nhân lúc còn nóng thì nghiền nhuyễn cùng đường và sữa tươi. Ta được hỗn hợp sánh mịn.
🍬 Nấu hỗn hợp tím, sau đó để Gelatin (đã ngâm nước trước 10p) vào cho tan đều. Tắt bếp, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh 6 tiếng.
🍀 Thạch sữa Matcha cũng làm tương tự theo những bước trên.
☁️ Trân châu nếp: Nhào bột nếp và bột bắp chung với nhau bằng nước. Cắt nhỏ, vo viên trân châu vừa ăn. Cho vào nồi đun, khuấy liên tục để trân châu không dính vào nhau. Nấu cho tới khi trân châu nổi lên mặt là được. Cuối cùng, chần qua nước lạnh để được dẻo dai hơn.
Cắt hai loại thạch thành từng khối vuông, cho vào bát, để thêm trân châu nếp và đậu đỏ. Cuối cùng là nước cốt dừa.
Thành phẩm đã xong. Thạch sữa ăn béo mềm, trân châu dai dai ngọt ngọt, ăn chung với đậu đỏ và nước cốt dừa là siêu hợp.
Có thể cho thêm đá viên nếu bạn muốn dùng mát lạnh hơn nè! Nấu nước cốt dừa với đường, ít muối và bột sẽ ngon hơn đó!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *