tet-o-hoa-thinh-–-va-cau-chuyen-dai-hon-mot-mua-xuan

Tết ở Hòa Thịnh – và câu chuyện dài hơn một mùa Xuân

Thứ năm, ngày 12/02/2026 15:08 GMT+7

Hoài Thịnh Thứ năm, ngày 12/02/2026 15:08 GMT+7

Những ngày cuối năm, khi người ta bắt đầu nói nhiều hơn về Tết, về sum vầy và trở về, ở xã Hòa Thịnh – phía Đông tỉnh Đắk Lắk – câu chuyện “trở về” mang một nghĩa khác. Đây không chỉ là trở về nhà, mà là được trở về với nhịp sống bình thường.

Sau cao trào cứu trợ, là con đường ít người nhìn thấy

Nói tới hai từ “bình thường” nhưng lại không thực sự bình thường ở đây bởi những ngày cuối tháng 11 năm 2025, khu vực này là một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai. Những mái nhà hư hỏng, ruộng vườn xơ xác, cuộc sống bị đứt đoạn. Khi nước dâng, mọi ưu tiên dồn về cứu hộ, cứu nạn. Khi nước rút, một khoảng trống khác bắt đầu lộ ra khoảng trống của phục hồi.

Và chính ở khoảng lặng đó, câu chuyện dài hơn một mùa Xuân bắt đầu.

Người Việt Nam có một phản xạ rất đẹp: khi thiên tai xảy ra, tinh thần tương thân tương ái được khơi dậy mạnh mẽ. Những ngày đầu, nguồn lực đổ về dồn dập khi cộng đồng ngày đêm quyên góp, doanh nghiệp mở kho, các lực lượng chức năng hành động khẩn trương. Ở thời điểm sinh tử ấy, sự dồn lực là cần thiết và đáng trân trọng.

Nhưng khi truyền thông rời đi, khi xe cứu trợ thưa dần, người dân bắt đầu bước vào một chặng đường khác dài hơn, âm thầm hơn. Đó là dựng lại nhà, là nối lại sinh hoạt, là tìm cách để một căn bếp đỏ lửa không chỉ hôm nay mà cả những ngày sau.

Người dân xã Hòa Thịnh xúc động khi được nhận nhà mới.

Trong bức tranh ấy, Nhà nước và Quân đội giữ vai trò trụ cột. “Chiến dịch Quang Trung” do Chính phủ chỉ đạo triển khai tại nhiều địa phương bị thiệt hại nặng nề, trong đó có Đắk Lắk, đặt ra mục tiêu rất rõ ràng: không để người dân không có nhà đón Tết.

Những căn nhà mới được xây dựng thần tốc, những nền móng được đổ lại, những mái tôn được lợp lên trước thềm năm mới. Đó là phần việc của hệ thống chính trị. Nhưng câu hỏi tiếp là, khi mái nhà đã có, những điều gì sẽ góp phần để cuộc sống bên trong nó thật sự trở lại?

Một vòng tay – và nhiều thành tố

Từ giai đoạn cứu trợ khẩn cấp đến thời điểm tái thiết, một mô hình kết nối xã hội đã hình thành: Dự án “Một vòng tay ấm”, khởi nguồn từ Giải thưởng Quốc gia “Hành động vì Cộng đồng – Human Act Prize” do nhà báo – nhà hoạt động xã hội Trần Mai Anh, đạo diễn Việt Tú và Công ty cổ phần VCCorp vận hành.

Đây không phải là một tổ chức cứu trợ truyền thống, cũng không phải một phong trào ngắn hạn. “Một vòng tay ấm” chọn đứng ở giữa làm cánh tay nối dài của Quân đội và cộng đồng, giữa chính quyền và doanh nghiệp, giữa giai đoạn khẩn cấp và giai đoạn phục hồi dài hạn.

Ngay từ những chuyến hỗ trợ đầu tiên, bên cạnh lương thực, các phần quà đã có thêm xà phòng, nước giặt, sản phẩm chăm sóc cá nhân. Những thứ thường bị xem là “không cấp bách”, nhưng lại là dấu hiệu đầu tiên cho thấy con người được nhìn nhận không chỉ như nạn nhân, mà như những thành viên trong một gia đình lớn. Sau đó là những căn bếp được tiếp sức, là những bộ nồi mới, là những căn nhà trong Chiến dịch Quang Trung được bàn giao có thêm hơi ấm sinh hoạt.

Đại tá Đinh Văn Hưng, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk nhấn mạnh tầm quan trọng của sự phối hợp giữa lực lượng vũ trang với các tổ chức, doanh nghiệp và sáng kiến cộng đồng.

Đại tá Đinh Văn Hưng, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk đã nhìn nhận sự phối hợp này như một phần bổ trợ quan trọng: “Sự phối hợp giữa lực lượng vũ trang với các tổ chức, doanh nghiệp và sáng kiến cộng đồng đã góp phần huy động nguồn lực xã hội đúng lúc, đúng nhu cầu, hỗ trợ hiệu quả cho Nhân dân trong giai đoạn khắc phục hậu quả thiên tai; qua đó củng cố khối đại đoàn kết và thế trận lòng dân trên địa bàn”.

Câu chữ “thế trận lòng dân” nghe rất lớn, nhưng ở Hòa Thịnh, nó hiện ra rất cụ thể, đó là khi người dân tin rằng mình không đơn độc.

Doanh nghiệp: Từ tài trợ đến đồng hành

Trong hệ sinh thái ấy, Unilever Việt Nam đã góp sức bằng những hành động thiết thực nhất, mang các sản phẩm chăm sóc cá nhân và gia đình đến tận tay người dân vừa dọn về nhà mới.

Sự hỗ trợ này không chỉ giúp tái tạo không gian sống sạch sẽ, an toàn mà còn là lời động viên tinh thần, giúp bà con sớm tìm lại nhịp sống bình yên sau biến cố. Đó chính là minh chứng cho sứ mệnh bền bỉ của Unilever trong việc nâng cao chất lượng sống cho mỗi gia đình Việt, bắt đầu từ những điều bình dị nhưng thiết yếu nhất.

Bà Lê Thị Hồng Nhi, Phó Tổng Giám đốc Truyền thông, Đối ngoại và Phát triển bền vững của Unilever Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi thực sự trăn trở trước những khó khăn mà nhiều gia đình đang phải đối mặt, đặc biệt là khi mọi thứ phải bắt đầu lại từ những điều giản đơn nhất.

Tại Unilever, chúng tôi tin rằng một tương lai bền vững phải được xây dựng từ chính sự an lòng và khỏe mạnh trong mỗi nếp nhà. Đồng hành cùng “Một vòng tay ấm”, Unilever mong muốn được sẻ chia bớt gánh nặng, giúp bà con sớm ổn định cuộc sống qua những nền tảng thiết yếu về sức khỏe và sinh kế. Bởi với chúng tôi, sự phát triển của doanh nghiệp chỉ thực sự trọn vẹn khi được hòa cùng niềm vui và sự thịnh vượng của cộng đồng”.

Nhiều doanh nghiệp chung tay cùng Nhà nước và Quân đội hỗ trợ nhu yếu phẩm, góp phần giúp người dân ổn định cuộc sống.

Khi các doanh nghiệp chọn tham gia bằng đúng thế mạnh của mình, trách nhiệm xã hội không còn là khẩu hiệu, mà trở thành một mắt xích trong quá trình phục hồi dài hạn.

Đại tá Đinh Văn Hưng – Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk cho biết: “Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk trân trọng ghi nhận sự đồng hành trách nhiệm của Unilever Việt Nam.

Trong khuôn khổ dự án “Một vòng tay ấm”, việc hỗ trợ kịp thời các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ sinh hoạt gia đình và chăm sóc cá nhân đã góp phần giúp người dân trong các căn nhà mới được bàn giao có thêm điều kiện ổn định cuộc sống, sinh hoạt an toàn, sạch sẽ và ấm áp hơn sau thiên tai”.

Tết – một điểm nhấn thời sự, nhưng không phải điểm kết thúc

Ngày hội “Xuân Khu 5 đoàn kết – Tết thắm tình quân dân” tại Hòa Thịnh diễn ra trong bối cảnh ấy. Tham dự ngày hội có đồng chí Cao Thị Hòa An, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; đại diện các hội đoàn thể, chính quyền địa phương và nhân dân xã Hòa Thịnh.

Tại ngày hội, nhiều hoạt động thiết thực, phong phú đã được diễn ra như: Gian hàng 0 đồng; thăm và tặng 1.500 suất quà Tết cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, người có công và hộ nghèo, hộ ảnh hưởng thiên tai…với tổng kinh phí hơn 1,2 tỷ đồng.

Các hoạt động gói bánh chưng. hội chợ 0 đồng, cắt tóc miễn phí cho trẻ em và cả đêm văn nghệ cây nhà lá vườn đã diễn ra một cách thật đặc biệt tại xã Hòa Thịnh – giữa một nơi từng mới đây thôi là điểm ngập sâu và thiệt hại nhất của trận lũ lịch sử.

Đồng chí Cao Thị Hòa An, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm Gian hàng 0 đồng tại ngày hội. 

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, nhạc sĩ Dương Trường Giang góp mặt không chỉ để biểu diễn, mà để cùng hòa vào không khí một cộng đồng đang hồi sinh. Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương không chỉ góp mặt với tư cách nghệ sĩ biểu diễn, mà xuất hiện như một người đồng hành xuyên suốt hành trình.

Trước đó, chị cùng gia đình tham gia liveshow thiện nguyện gây quỹ cho “Một vòng tay ấm”, trực tiếp chung tay đóng góp nguồn lực cho các hoạt động hỗ trợ sau thiên tai. Sự hiện diện của ca sĩ Hồ Quỳnh Hương tại xã Hòa Thịnh, Đắk Lắk vì thế không mang tính sự kiện đơn lẻ, mà là sự tiếp nối của một cam kết đã bắt đầu từ rất sớm.

Trong đêm Xuân ở Hòa Thịnh, chị hát với tất cả năng lượng và cảm xúc của mình. Không khí sân khấu không còn khoảng cách giữa nghệ sĩ và khán giả. Các chiến sĩ bộ đội cũng hào hứng lên sân khấu, cùng chị cất vang những khúc ca Tết.

Tiếng hát hòa vào tiếng vỗ tay, tiếng cười, tạo nên một khoảnh khắc rất đặc biệt: nơi âm nhạc không chỉ để thưởng thức, mà để gắn kết, để xua đi những ký ức nặng nề sau bão lũ.

Với người dân vừa trải qua lũ lụt, đó không chỉ là một Ngày hội Tết, còn là dấu hiệu rằng họ đã bước sang một giai đoạn khác: giai đoạn có thể cười, có thể hát, có thể nghĩ về năm mới thay vì nghĩ về mất mát.

Đại diện Dự án “Một vòng tay ấm” – Nhà báo Trần Mai Anh (áo trắng) và Phóng viên Ái Linh, Phòng thời sự, Trung tâm truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung Tây Nguyên nhận Bằng khen do Thiếu tướng Trần Minh Trọng- Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ – Phó Chính uỷ Quân khu 5 trao tặng. 

Ông Lương Văn Nhật – một người dân sinh sống tại thôn Mỹ Điền, xã Hòa Thịnh, tỉnh Đăk Lăk xúc động chia sẻ: “Nhờ sự hỗ trợ của bộ đội, công an cùng chính quyền và các nhà hảo tâm, năm nay gia đình tôi mới có được một ngôi nhà khang trang như thế này. Nếu chưa có nhà mới thì chắc Tết này buồn lắm. Giờ có chỗ ở ổn định, cả nhà ai cũng yên tâm và vui hơn nhiều. Đây thật sự là một cái Tết đặc biệt nhất với tôi từ trước đến nay.”

Trong ngày hội ấy, nhà báo Trần Mai Anh đại diện cho Dự án “Một vòng tay ấm” – đã được Quân khu 5 trao Bằng khen vì “đã có nhiều đóng góp, hỗ trợ về vật chất, tinh thần giúp Nhân dân vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống trong thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” trên địa bàn Quân khu”. Sự ghi nhận đó không chỉ dành cho một cá nhân, mà cho một cách làm: phối hợp thay vì tách rời; đồng hành thay vì phong trào.

Phát biểu tại sự kiện, Đại tá Đinh Văn Hưng, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk chia sẻ: “Nhân dịp này, Ban Tổ chức xin trân trọng ghi nhận và bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Dự án “Một vòng tay ấm” luôn đồng hành, chung tay góp sức, dành nhiều tình cảm, nguồn lực quý báu để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân, cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Những nghĩa cử cao đẹp đó đã góp phần làm lan tỏa tinh thần nhân ái, trách nhiệm cộng đồng, để mùa xuân thêm ấm áp, Tết thêm trọn vẹn nghĩa tình”.

Điều còn lại sau một chiến dịch

Thiên tai có thể qua đi, Tết rồi cũng sẽ qua, nhưng điều đáng nói là cách một xã hội tổ chức lại mình sau biến cố: Chiến dịch Quang Trung dựng lại những mái nhà. “Một vòng tay ấm” góp phần nối lại nhịp sống bên trong những mái nhà ấy.

Các nhu yếu phẩm cơ bản được trao tặng, góp phần giúp người dân sớm ổn định sinh hoạt tại ngôi nhà mới.

Doanh nghiệp, cộng đồng, lực lượng vũ trang cùng đứng trong một bức tranh chung. Khi nhìn lại hành trình từ cứu trợ khẩn cấp đến ngày hội Xuân ở Hòa Thịnh, có thể thấy một điều rõ ràng: an sinh không phải là một đợt vận động, mà là một quá trình.

Và nếu có điều gì đáng để nhắc lại vào dịp Tết này, thì không chỉ là câu chuyện quà Tết ấm áp, mà là câu chuyện về một vòng tay đã đi cùng người dân từ lúc nguy nan đến khi bếp lửa được nhóm lại.

Ở đó, Tết không chỉ là thời khắc chuyển giao năm mới. Ở đó Tết là dấu mốc của sự trở về – trở về với bình thường, với niềm tin, và với một cộng đồng biết đứng cạnh nhau khi cần nhất.

Đọc thêm

Quán Hoa hồi sinh, rực rỡ sắc Xuân giữa lòng phố Cảng

Xã hội

Quán Hoa hồi sinh, rực rỡ sắc Xuân giữa lòng phố Cảng

Xã hội

Sau thời gian tu sửa, 5 Quán hoa hơn 80 năm tuổi trên dải trung tâm Hải Phòng chính thức trở lại đúng dịp Xuân Bính Ngọ 2026. Không chỉ là nơi bán hoa, công trình cổ kính này nay trở thành điểm check-in rực rỡ, nơi ký ức đô thị và nhịp sống hiện đại hòa vào sắc xuân đất Cảng.

Chia sẻ Chia sẻ

Bắt giữ đối tượng buôn bán sản phẩm từ ngà voi

Pháp luật

Bắt giữ đối tượng buôn bán sản phẩm từ ngà voi

Pháp luật

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Văn Tuấn về tội Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm.

Chia sẻ Chia sẻ

Đào đông giá hàng trăm triệu mỗi chậu xuất hiện ở Hà Nội, du khách mê mẩn ngắm

Media

Đào đông giá hàng trăm triệu mỗi chậu xuất hiện ở Hà Nội, du khách mê mẩn ngắm

Media

Đào đông nhập khẩu từ Hà Lan, Trung Quốc và được giới chơi hoa gọi là “đào xa xỉ” vì giá rất cao, người dân khó tiếp cận đang được bày bán.

Chia sẻ Chia sẻ

Trong 2 ngày, có 3 người tử vong do tai nạn giao thông nghiêm trọng ở tỉnh Lâm Đồng, Bình Thuận cũ, công an đang làm rõ

Pháp luật

Trong 2 ngày, có 3 người tử vong do tai nạn giao thông nghiêm trọng ở tỉnh Lâm Đồng, Bình Thuận cũ, công an đang làm rõ

Pháp luật

Trong 2 ngày qua, trên địa bàn Bình Thuận cũ, nay tỉnh Lâm Đồng, đã xảy ra các vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong. Trong đó có 2 người đi xe máy tử vong trên Quốc 1 qua địa bàn xã Hàm Kiệm, 1 người tử vong trên tuyến đường sắt qua phường Bình Thuận, tỉnh Lâm Đồng.

Chia sẻ Chia sẻ

Giá xăng dầu hôm nay 12/2: Chốt trong nước chiều nay đồng loạt tăng mạnh trước Tết Bính Ngọ

Kinh tế

Giá xăng dầu hôm nay 12/2: Chốt trong nước chiều nay đồng loạt tăng mạnh trước Tết Bính Ngọ

Kinh tế

Giá xăng dầu hôm nay ngày 12/2: Đúng như dự đoán, giá bán lẻ xăng dầu trong phiên điều chỉnh định kỳ ngày hôm nay 12/2 đồng loạt tăng mạnh phiên thứ 3 liên tiếp kể từ đầu năm 2026.

Chia sẻ Chia sẻ

Điều chỉnh tốc độ một số tuyến cao tốc Bắc - Nam

Kinh tế

Điều chỉnh tốc độ một số tuyến cao tốc Bắc – Nam

Kinh tế

Cục Đường bộ Việt Nam vừa cho phép các Khu Quản lý đường bộ điều chỉnh tốc độ tối đa cho phép một số đoạn đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017 – 2020.

Chia sẻ Chia sẻ

Thượng Quan Uyển Nhi vì sao được Võ Tắc Thiên đặc biệt sủng ái?

Đông Tây – Kim Cổ

Thượng Quan Uyển Nhi vì sao được Võ Tắc Thiên đặc biệt sủng ái?

Đông Tây – Kim Cổ

Văn bia của Thượng Quan Uyển Nhi đã làm “thay đổi lịch sử”, giúp hậu thể hiểu được những suy nghĩ thầm kín của Võ Tắc Thiên.

Chia sẻ Chia sẻ

Giá vàng hôm nay mới nhất (12/2) tăng trở lại: Người mua tiếp tục xếp hàng dài

Kinh tế

Giá vàng hôm nay mới nhất (12/2) tăng trở lại: Người mua tiếp tục xếp hàng dài

Kinh tế

Giá vàng hôm nay trưa 12/2, vàng SJC vẫn bất động còn vàng nhẫn tăng trở lại so với hôm trước. Nhu cầu mua vàng vẫn tăng mạnh khi người dân xếp hàng chật kín vỉa hè.

Chia sẻ Chia sẻ

Ông Bành Tổ theo truyền thuyết TQ chỉ sống thọ có 800 năm, vô khu rừng này ở Lâm Đồng có cây cổ thụ hơn 1.300 tuổi

Nhà nông

Ông Bành Tổ theo truyền thuyết TQ chỉ sống thọ có 800 năm, vô khu rừng này ở Lâm Đồng có cây cổ thụ hơn 1.300 tuổi

Nhà nông

Giữa rừng Trường Sơn, địa bàn xã Hiệp Thành, tỉnh Lâm Đồng (địa phận huyện Đức Trọng trước đây) vẫn tồn tại những cánh rừng nguyên sinh với các cây cổ thụ ít dấu chân qua. Ở đó, hai loài cây gỗ quý hiếm bậc nhất Việt Nam là thông đỏ và cây pơ mu vẫn âm thầm song hành, ngự trị rừng già, trở thành chứng tích qua hàng nghìn năm lịch sử.

Chia sẻ Chia sẻ

Sân bay Tân Sơn Nhất 'căng' mình trước Tết: 25 tháng Chạp phục vụ hơn 156.000 khách, áp lực tăng mạnh

Chuyển động Sài Gòn

Sân bay Tân Sơn Nhất “căng” mình trước Tết: 25 tháng Chạp phục vụ hơn 156.000 khách, áp lực tăng mạnh

Chuyển động Sài Gòn

Những ngày cận Tết, sân bay Tân Sơn Nhất bước vào giai đoạn khai thác nhộn nhịp nhất năm khi lượng chuyến bay và hành khách tăng nhanh. Riêng ngày 12/2, sân bay dự kiến phục vụ hơn 156.000 lượt khách.

Chia sẻ Chia sẻ

Ukraine kêu gọi người dân tích trữ lương thực, nước uống và thuốc men cho những ngày kinh hoàng sắp tới

Thế giới

Ukraine kêu gọi người dân tích trữ lương thực, nước uống và thuốc men cho những ngày kinh hoàng sắp tới

Thế giới

Bộ Nội vụ Ukraine kêu gọi người dân chuẩn bị dự trữ thực phẩm, nước và thuốc men do nguy cơ bị pháo kích – theo thông báo từ trung tâm báo chí của Bộ Nội vụ ngày 11/2.

Chia sẻ Chia sẻ

Chốt danh sách 10 ứng cử viên đại biểu Quốc hội và 85 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Lạng Sơn

Thời sự

Chốt danh sách 10 ứng cử viên đại biểu Quốc hội và 85 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Lạng Sơn

Thời sự

Ngày 12/2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2026-2031.

Chia sẻ Chia sẻ

CĐV gọi Quang Hải là số 1 bóng đá Việt Nam

Thể thao

CĐV gọi Quang Hải là số 1 bóng đá Việt Nam

Thể thao

Màn trình diễn đẳng cấp với hai bàn thắng chỉ trong vòng 3 phút của Nguyễn Quang Hải đã giúp CB CAHN đè bẹp Tampines Rovers 4-0. Ngay sau trận đấu, tiền vệ số 19 đã nhận “cơn mưa” lời khen từ người hâm mộ.

Chia sẻ Chia sẻ

Không phải làm toán, văn, cô giáo giao bài tập Tết độc, lạ khiến ai cũng bất ngờ và thích thú

Xã hội

Không phải làm toán, văn, cô giáo giao bài tập Tết độc, lạ khiến ai cũng bất ngờ và thích thú

Xã hội

Thay vì giao bài tập kiến thức truyền thống trong kỳ nghỉ Tết, các thầy cô giáo đã thiết kế phiếu bài tập Tết 2026 với nội dung hoàn toàn hướng tới trải nghiệm, rèn kỹ năng sống và nuôi dưỡng giá trị văn hóa gia đình cho học sinh.

Chia sẻ Chia sẻ

32 người xin rút tên khỏi danh sách ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Hưng Yên

Thời sự

32 người xin rút tên khỏi danh sách ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Hưng Yên

Thời sự

Theo báo cáo của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hưng Yên, tính đến 11 giờ ngày 11/2, Ban Thường trực nhận được đơn của 32 người xin rút tên khỏi danh sách người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Hưng Yên.

Chia sẻ Chia sẻ

Nuôi gà đẻ kiểu gì mà một ông nguyên là công chức bàn giấy ở An Giang cứ qua 1 ngày là cầm 25 triệu ngon ơ?

Nhà nông

Nuôi gà đẻ kiểu gì mà một ông nguyên là công chức bàn giấy ở An Giang cứ qua 1 ngày là cầm 25 triệu ngon ơ?

Nhà nông

Rời bỏ công việc của một ông công chức bàn giấy, ông Nguyễn Hòa Bình (An Giang) đã quyết định rẽ hướng sang làm kinh tế trang trại với mô hình nuôi gà đẻ. Nhờ tư duy đổi mới và ứng dụng công nghệ, mô hình nuôi gà đẻ trứng khép kín của ông không chỉ mang về lợi nhuận hàng chục tỷ đồng mỗi năm mà còn trở thành điểm sáng về nông nghiệp công nghệ cao tại địa phương.

Chia sẻ Chia sẻ

Brentford vs Arsenal (3h ngày 13/2): “Pháo thủ vượt khó?

Thể thao

Brentford vs Arsenal (3h ngày 13/2): “Pháo thủ vượt khó?

Thể thao

Brentford vs Arsenal là trận đấu thuộc vòng 26 Premier League 2025/2026 và đội khách cần thể hiện bản lĩnh để giành chiến thắng và củng cố vị trí đầu bảng.

Chia sẻ Chia sẻ

Cả năm im ắng, sao nơi này của Đà Nẵng bất ngờ củi lửa đốt lên, ngó đâu cũng nghe mùi mật mía?

Nhà nông

Cả năm im ắng, sao nơi này của Đà Nẵng bất ngờ củi lửa đốt lên, ngó đâu cũng nghe mùi mật mía?

Nhà nông

Những ngày cận Tết, khi nhiều làng nghề truyền thống dần lùi vào ký ức, một lò nấu đường bát thủ công hiếm hoi ở “thủ phủ mía” Đà Nẵng vẫn đỏ lửa từ nửa đêm. Hàng nghìn bát đường đen nấu từ mía không chỉ để bán, mà còn để giữ gìn một phong tục Tết đã gắn bó với người dân nơi đây qua nhiều thế hệ.

Chia sẻ Chia sẻ

4 thứ tuyệt đối không để trên bàn thờ ngày Tết

Gia đình

4 thứ tuyệt đối không để trên bàn thờ ngày Tết

Gia đình

Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong nhà ngày Tết, nên việc bày biện đúng cách không chỉ thể hiện sự thành kính mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy và vận khí của cả gia đình.

Chia sẻ Chia sẻ

Điều gì đằng sau kế hoạch EU hai tầng của 'bà trùm' châu Âu Ursula von der Leyen?

Thế giới

Điều gì đằng sau kế hoạch EU hai tầng của ‘bà trùm’ châu Âu Ursula von der Leyen?

Thế giới

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen muốn các nhóm quốc gia EU thông qua các cải cách kinh tế đầy tham vọng mà không cần sự đồng thuận của toàn khối. Động thái này liên quan đến thương mại, quy định và – tất nhiên – Ukraine.

Chia sẻ Chia sẻ

Không phải cây cảnh thông thường, đây là một 'di sản' sống đang gây sốt vì độ độc lạ

Xã hội

Không phải cây cảnh thông thường, đây là một “di sản” sống đang gây sốt vì độ độc lạ

Xã hội

Tác phẩm thuyền mai với chiều dài lên tới 8m và chiều rộng nhất khoảng 3,6 m gây ấn tượng mạnh tại chợ hoa xuân ở Hà Nội, thu hút sự quan tâm của nhiều người dân. Trong đó, điểm nhấn của tác phẩm chính là 19 gốc mai vàng được sắp đặt sống động, khoe sắc tên một thân gỗ sao đen khổng lồ.

Chia sẻ Chia sẻ

Làng này ở Thanh Hóa vẫn giữ cái nghề cổ này hơn 300 năm qua

Nhà nông

Làng này ở Thanh Hóa vẫn giữ cái nghề cổ này hơn 300 năm qua

Nhà nông

Về Đông Khê, xã Hoằng Giang, tỉnh Thanh Hóa những ngày cận Tết, đi trong mùi hương bài thơm dịu, nhìn những sân phơi đỏ thắm, mới cảm nhận rõ nhịp sống rộn ràng của làng nghề 300 năm tuổi.

Chia sẻ Chia sẻ

GDP của nền kinh tế lớn nhất Châu Âu năm 2025 tăng trưởng 'mong manh', khoảng cách với Mỹ tiếp tục nới rộng

Kinh tế

GDP của nền kinh tế lớn nhất Châu Âu năm 2025 tăng trưởng “mong manh”, khoảng cách với Mỹ tiếp tục nới rộng

Kinh tế

Dù đã quay trở lại mức tăng dương trong năm 2025, Đức vẫn đối mặt với nguy cơ rơi vào một giai đoạn trì trệ kéo dài, trong bối cảnh khoảng cách với Mỹ – nền kinh tế lớn nhất thế giới ngày càng nới rộng.

Chia sẻ Chia sẻ

Nghệ sĩ Ưu tú từng nổi tiếng với Táo Giao thông: 'Táo Quân chưa chiếu xong đêm 30 đã có các bài chê'

Văn hóa – Giải trí

Nghệ sĩ Ưu tú từng nổi tiếng với Táo Giao thông: “Táo Quân chưa chiếu xong đêm 30 đã có các bài chê”

Văn hóa – Giải trí

Nghệ sĩ Ưu tú Chí Trung cho biết, sau hơn 20 năm gắn bó với chương trình Táo Quân, anh đã quen với việc đón nhận nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả.

Chia sẻ Chia sẻ

Tỉnh Ninh Bình mới (gồm Nam Định, Hà Nam trước đây), nhà đổ nát thay bằng nhà kiên cố, nông thôn mới ấm mùa Đông

Nhà nông

Tỉnh Ninh Bình mới (gồm Nam Định, Hà Nam trước đây), nhà đổ nát thay bằng nhà kiên cố, nông thôn mới ấm mùa Đông

Nhà nông

Sau trận giông lốc quét qua tỉnh Ninh Bình mới (gồm địa phận tỉnh Nam Định, Hà Nam) vào tháng 9/2025, những căn nhà bị đổ nát trước đây đã được thay thế bằng các mái ấm kiên cố. Kết quả này có được nhờ sự chung tay của Bộ Công an, chính quyền địa phương cùng sự hỗ trợ, sẻ chia của các nhà hảo tâm và bà con trong cộng đồng.

Chia sẻ Chia sẻ

Đổ cả gia tài vào vé số rồi trắng tay, người đàn ông kiện đòi cả vốn lẫn lãi

Xã hội

Đổ cả gia tài vào vé số rồi trắng tay, người đàn ông kiện đòi cả vốn lẫn lãi

Xã hội

Một người đàn ông ở Trung Quốc sau khi chi 900.000 nhân dân tệ (khoảng 130.000 USD) để mua vé số thua liên tiếp chỉ trong một tháng, đã khởi kiện đại lý bán vé và trung tâm quản lý xổ số, yêu cầu hoàn trả toàn bộ số tiền đặt cược kèm lãi.

Chia sẻ Chia sẻ

UAV giao hàng tới Vũng Tàu chỉ 15 phút: Tuyến bưu chính không người lái xuyên biển đầu tiên ở Việt Nam

Chuyển động Sài Gòn

UAV giao hàng tới Vũng Tàu chỉ 15 phút: Tuyến bưu chính không người lái xuyên biển đầu tiên ở Việt Nam

Chuyển động Sài Gòn

Tuyến bưu chính bằng thiết bị bay UAV xuyên biển đầu tiên tại Việt Nam được khai trương hôm nay tại TP.HCM, kết nối Cần Giờ và Vũng Tàu với thực tế 15 phút.

Chia sẻ Chia sẻ

Chỉ trong 1 năm, nữ Giám đốc ở Đắk Lắk sản xuất 1.700 tấn muối i-ốt giả bán ra thị trường

Pháp luật

Chỉ trong 1 năm, nữ Giám đốc ở Đắk Lắk sản xuất 1.700 tấn muối i-ốt giả bán ra thị trường

Pháp luật

Công an tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố bị can đối với bà Văn Thị Ơn, Giám đốc Công ty TNHH Kiều Hưng, vì sản xuất muối i-ốt giả, bán ra 1.700 tấn trong năm 2025.

Chia sẻ Chia sẻ

Bắt khẩn cấp tài xế xe sang Bentley rượt đuổi, đánh người sau va chạm giao thông

Chuyển động Sài Gòn

Bắt khẩn cấp tài xế xe sang Bentley rượt đuổi, đánh người sau va chạm giao thông

Chuyển động Sài Gòn

Liên quan đến vụ việc tài xế xe sang Bentley cùng người khác rượt đuổi đánh người sau va chạm giao thông ở trung tâm TP.HCM, cả 2 đã bị Công an TP.HCM bắt khẩn cấp.

Chia sẻ Chia sẻ

4 giờ truy 'nóng' thanh niên nghiện ma túy, vờ mua vàng rồi cướp giật

Chuyển động Sài Gòn

4 giờ truy “nóng” thanh niên nghiện ma túy, vờ mua vàng rồi cướp giật

Chuyển động Sài Gòn

Chỉ sau 4 giờ truy xét, đối tượng giật nhẫn vàng tại tiệm vàng Kim Chi 2 trên đường Nguyễn Văn Tạo, xã Hiệp Phước, TP.HCM đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Chia sẻ Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *