TAN LÀM CŨNG KHÔNG VỘI VÀNG VỀ NHÀ, VÌ Ở ĐÂU CŨNG GIỐNG NHAU.

1. Rửa xong bát đĩa của hôm qua và hôm nay, quét dọn nhà cửa, một mình nằm trong ổ chăn ấm áp, nghĩ tới ngày mai đi nộp tiền điện nước bao nhiêu, mai thời tiết thế nào, nên mặc quần áo gì, giấy vệ sinh, mì tôm đã tăng giá chưa… Thôi, không nói nữa, mai 6h30 đã phải dậy trang điểm rồi đi làm… Mệt mỏi thật… Nhưng cuộc sống vẫn tiếp tục…

2. Lúc đi tự phục vụ, không dám đi lấy đồ khác, sợ bát đĩa bị dọn mất.

3. Quần áo mua tự mặc cho mình xem, ra ngoài ăn cơm không dám rời bàn, ngủ trên giường có thể lăn vài vòng, đi đi đi lại quán quen đến thành khách VIP.

4. Bạn đã bao giờ đi hát karaoke một mình chưa? Đã bao giờ bị sốt, sợ bị ngất nên tay phải cầm sẵn điện thoại, bấm sẵn số cứu thương? Bạn đã bao giờ phải kéo cả vali vào toilet bến xe bến tàu chưa? Nếu có xin hãy nói với tôi, sau này nếu chuyện này có xảy ra, tôi sẽ đi cùng bạn… Vì tôi hiểu nỗi buồn ấy…

5. Tôi thường cãi nhau ầm ĩ với nỗi cô đơn của tôi, rồi cuối cùng lại ngồi xuống, khóc với nhau, làm hòa với nhau…

6. Làm việc, nghỉ ngơi không có quy luật nào, càng ngày càng lười, không thích nói chuyện. Dù giặt quần áo, tắm rửa, gội đầu cũng muốn mở điện thoại để nghe tiếng người. Vì điện thoại hết pin, đồng hồ báo thức không kêu, bị muộn giờ n lần. Hoa quả mua để tủ lạnh hỏng hết. Ăn cơm một mình, shopping một mình, đi làm một mình.

7. Trong điện thoại, ngoài số khách hàng thì nhiều nhất chính là số tiệm đồ ăn nhanh. Sợ nhất trời mưa vì sẽ không có ai lấy quần áo phơi ở ngoài vào giúp. Về tới nhà là phải mở TV tiếng thật lớn, nếu không sẽ rất im lặng. Mà điều khiến tôi muốn khóc nhất là dép đi trong nhà, bàn chải đánh răng, khăn mặt, bát đũa chỉ có một phần cho riêng tôi. Đi làm vất vả nhưng vẫn phải cắn răng kiên trì, hâm mộ vô cùng những ai về tới nhà đã có bàn cơm nóng hổi, có người ở nhà đợi.

8. Không có người yêu, không có bạn bè, sẽ cảm thấy dường như cả thế giới đều chẳng liên quan đến bạn.

9. Không ai từng theo đuổi tôi quá một tháng, không ai từng vấn vương tôi sau khi chia tay, không ai từng thổ lộ với tôi quá ba lần, không ai từng đưa bữa sáng tới cho tôi, không ai từng kiên trì sau khi bị thất vọng vì tôi, không ai nhận sự lãnh đạm từ tôi mà còn tiếp tục nhiệt tình với tôi, vậy nên tôi hiểu được một điều, ngoài cha mẹ, chỉ có bản thân mình là yêu mình nhất, sẽ chẳng có ai coi bạn là duy nhất đâu.

10. Bận bịu cả một ngày, về đến nhà thì trời đã tối đen, bạn bật đèn ở hành lang, tìm chìa khóa trong túi ra để mở cửa, lần mò mở phòng ngủ, tê liệt mà ngã xuống giường, mệt mỏi ngủ, tới nửa đêm khát quá mà tỉnh lại, xung quanh im ắng như tờ, chẳng có bất kì ai, bạn lại nhắm mắt ngủ say tới khi đói bụng không chịu nổi mới rời khỏi giường, mở tủ lạnh ra coi, bên trong chẳng có gì, bới tìm mãi mới thấy một gói mì tôm chẳng biết mua từ bao giờ, đun nước úp mì ăn, khà một tiếng rồi bật cười, đây là cuộc sống của một người. (St)

____

Leave a Reply

Your email address will not be published.