tam-dinh-chi-hoat-dong-co-so-ban-banh-my-phuong-tai-hoi-an-khien-91-nguoi-ngo-doc

Tạm đình chỉ hoạt động cơ sở bán bánh mỳ Phượng tại Hội An khiến 91 người ngộ độc

Tối 13/9, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) đã có trong công văn gửi Sở Y tế tỉnh Quảng Nam liên quan đến vụ việc 91 người đã bị ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ Phượng (Hội An). 

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm yêu cầu Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cần chỉ đạo các đơn vị tiếp tục cấp cứu và điều trị tích cực, đảm bảo hồi phục sức khỏe cho các bệnh nhân vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ Phượng.

Bộ Y tế yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động cơ sở bán bánh mì tại Hội An khiến 91 người ngộ độc - Ảnh 1.

Trung tâm y tế TP Hội An lấy mẫu thực phẩm xét nghiệm tại bánh mỳ Phượng để làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm của 31 du khách. Ảnh CAND

Đồng thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai kết quả trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Cùng đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm và các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn.

Trước đó, chiều ngày 13/9, lãnh đạo Sở Y tế Quảng Nam xác nhận số lượng bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mỳ bà Phượng tại Hội An lên đến 91 người. 

Trung  tâm Y tế TP. Hội An cũng đã tiến hành kiểm tra cơ sở bánh mỳ nói trên. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu quán giữ mẫu thức ăn liên quan và niêm phong, bảo quản mẫu theo quy định để gửi Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh kiểm nghiệm, xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.

Trong thời gian xác định nguyên nhân vụ việc, chính quyền địa phương đã yêu cầu chủ quán mỳ tạm dừng việc kinh doanh để phục vụ công tác điều tra.  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *