Tại sao Conor McGregor không biết cách phá thế Rear Naked Choke ngay cả khi anh ấy là một võ sĩ MMA chuyên nghiệp?

Trả lời bởi Benjamin Du, đai Lam BBJ, đã tập luyện hơn 3 năm.

Tôi muốn bạn hít đất 100 cái.

Sau đó squat 100 cái

Sau đó burpees 100 lần (burpee mọi người từ Google xem thao tác nhé)

Sau đó hít xà đơn 100 cái.

Xong rồi kêu người bạn to lớn nhất của cậu nhấn đầu của cậu xuống nước trong 30 giây. Xong rồi cứ ngoi lên, lặn xuống, cá vàng múa tung tăng 10 lần nữa.

Sau đó, anh ta bóp cổ bạn bằng tay trái trong khi đấm cậu bằng tay phải.

Xong rồi chứ gì?

Tốt, bây giờ hãy đọc bảng chữ cái ngược từ Z lên nào.

Nó có khó không? Điều đó hơi thách thức một chút để làm ngay cả khi cậu mệt mỏi, nhưng khi cậu mệt mỏi, cậu quên mất cách làm những việc cơ bản.

Bất cứ ai từng học Nhu thuật Brazil (Brazilian Jiu Jitsu – BJJ) đủ lâu như một võ sĩ MMA chuyên nghiệp đều biết cách chống lại RNC / thế khóa cổ khi người trên lưng họ đang khóa gable grip.

Conor cần phải với tay lên TRÁI để móc ngón tay của mình bên dưới ngón tay cái bên phải của Khabib. Thay vào đó, Conor lại buông tay trái và với lên bằng tay phải.

Conor đã quá tập trung vào việc thoát khỏi thế kiểm soát bằng chân của mình đến nỗi anh ta cứ buông tay trái. Khi anh ta cố gắng với lên bằng tay phải thì lại không với tới được.

Cách thoát thích hợp nhất là để mình ngã sang một bên cố choàng hai tay lên, với tình tiết mấu chốt là ngón tay trái của anh ta cần thọc vào được ngay dưới ngón tay cái bên phải của Khabib. Nhưng phải thọc làm sao mà mấy ngón tay chui vào ngay bên dưới tay của Khabib, ngay phần ngón cái, lúc đó, bạn sẽ có cơ hội để phá thế khóa cổ này.

Tại sao chúng ta biết đây là cách đúng để phá thế? Bởi vì khi trọng tài Herb Dean hô ngừng đánh, Herb NGAY LẬP TỨC móc xuống ngón cái tay phải của Khabib và phá vỡ thế kẹp ngay lập tức.

Những anh chàng này cách biết làm thế nào để chống lại thế RNC với Gable Grip hay kẹp cổ, nhưng điều đó rất khó thực hiện khi bạn đang bị đập tơi tả bởi một vật thủ MMA đẳng cấp thế giới

Và để công bằng cho Conor, Khabib là một trong những vật thủ nổi tiếng về kỹ thuật và áp đảo nhất trong lịch sử MMA. Ngay cả với lối phá thế thích hợp được thi triển một cách chính xác, sẽ có một phần trăm nào đó kỹ thuật sắc bén và sức mạnh hung tàn của Khabib sẽ hoàn thiện cú siết cổ mà chẳng cần phải đặt tay ngay dưới cằm. Chú ý cách anh ta sử dụng cẳng tay trái của mình làm đòn bẩy cho pha siết cổ. Nếu Conor không đập tay bộp bộp bộp, anh ấy có thể đã ra đi vì bị nghẽn mạch máu hoặc gân cổ bị tàn phá một cách nghiêm trọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *