quan-he-dong-gioi-khong-an-toan,-nam-thanh-nien-mac-viem-hong-do-tac-nhan-hiem-gap

Quan hệ đồng giới không an toàn, nam thanh niên mắc viêm họng do tác nhân hiếm gặp

Thứ năm, ngày 20/11/2025 12:50 GMT+7

Anh Đức Thứ năm, ngày 20/11/2025 12:50 GMT+7

Quan hệ đồng giới không an toàn, mắc viêm họng do tác nhân hiếm gặp là trường hợp mới đây của một nam thanh niên. Anh này sau khi thấy ho và đau họng, chỉ nghĩ bị viêm họng do lạnh, không ngờ đi khám sau đó phát hiện nhiễm vi khuẩn lây qua đường tình dục vì trước đó quan hệ đồng giới với bạn trai, nhưng quên không dùng biện pháp an toàn.

Đó là trường hợp bệnh nhân V.Đ.T (22 tuổi, Hà Nội), vừa phải vào viện thăm khám vì bị viêm họng dài ngày, dù đã uống thuốc nhưng không đỡ. Ban đầu T phát hiện bị đau họng, kèm ho khan nghĩ do viêm họng do lạnh và đi khám tại một cơ sở y tế gần nhà. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán bị viêm họng cấp, kê kháng sinh uống 7 ngày.

Sau khi uống thuốc, dù triệu chứng có giảm nhưng không hết hẳn. Khi đó, T bắt đầu lo lắng vì theo T trước đó khoảng 1 tháng anh có quan hệ đồng giới không an toàn với bạn trai mới. Lo ngại mắc bệnh tình dục, T đến bệnh viện khám và làm xét nghiệm chuyên sâu.

Kết quả nội soi tai mũi họng của T cho thấy hình ảnh viêm họng xung huyết. Ảnh: BVCC

Tại đây, bác sĩ tiến hành chỉ định các kỹ thuật cận lâm sàng phục vụ chẩn đoán. Kết quả nội soi tai mũi họng cho thấy hình ảnh viêm họng xung huyết, viêm amydal quá phát, quá sản lympho vòm. Đáng chú ý, kết quả PCR dịch hầu họng và PCR dịch niệu đạo đều cho kết quả dương tính với Chlamydia trachomatis và Candida albicans.

Với kết quả trên, bác sĩ xác định, bệnh nhân mắc viêm họng do Chlamydia trachomatis và nấm Candida albicans. Sau khi xác định được chính xác tác nhân gây bệnh, bác sĩ kê đơn điều trị ngoại trú và hẹn tái khám sau 1 tháng.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Huy Vinh, Trưởng phòng Vi sinh thuộc Trung tâm Xét nghiệm (Bệnh viện Medlatec) nhận định, viêm họng do Chlamydia trachomatis hiếm gặp nhưng có thể xuất hiện trong cộng đồng LGBT hoặc quan hệ tình dục đường miệng. Cùng với đó, sự xuất hiện của nấm Candida albicans khiến tình trạng viêm họng của bệnh nhân kéo dài, khó đáp ứng với các thuốc kháng sinh thông thường.

“Đây là lý do khiến nhiều bệnh nhân chủ quan, nghĩ mình chỉ bị viêm họng do lạnh hoặc do nhiễm khuẩn thông thường, dẫn đến điều trị không đúng hướng, bệnh diễn tiến dai dẳng. Ngoài ra, bệnh nhân cần được sàng lọc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác như HIV, HBV, giang mai…”, Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Huy Vinh cảnh báo.

Theo bác sĩ Vinh, đa số các trường hợp mắc viêm họng do Chlamydia trachomatis và Candida albicans không có triệu chứng điển hình, rất dễ bị bỏ sót nếu không tầm soát chủ động. Do đó, bác sĩ khuyến cáo người trẻ, đặc biệt là những người có quan hệ tình dục không an toàn, hoặc có nhiều bạn tình cần chủ động kiểm tra sức khỏe định kỳ, xét nghiệm các bệnh lây truyền qua đường tình dục ngay cả khi không có biểu hiện bất thường. Việc phát hiện sớm không chỉ giúp điều trị hiệu quả, rút ngắn thời gian bệnh, mà còn ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm cho bạn tình và giảm thiểu các biến chứng nguy hiểm về đường hô hấp và sinh dục.

Bác sĩ đang khám, tư vấn cho một nam thanh niên đến khám nam khoa. Ảnh minh họa: BVCC

TS.BS Nguyễn Đình Liên, Trưởng khoa Phẫu thuật thận tiết niệu và Nam học (Bệnh viện E) cho biết, hiện nay các bệnh tình dục đang có xu hướng gia tăng ở nhóm quan hệ đồng giới, đáng nói đa số khi có triệu chứng mọi người thường giấu bệnh, rồi sinh hoạt trong một cộng đồng nên nguy cơ lây nhiễm là rất lớn.

HIV tăng nhanh trong nhóm quan hệ đồng giới nam, công nhân khu công nghiệp

Theo TS.BS Nguyễn Đình Liên, với nhóm quan hệ đồng giới, các bệnh thường gặp là viêm gan B, HIV, lậu, sùi mào gà, Chlamydia… Đặc biệt, có nhiều trường hợp mắc bệnh ở các bộ phận như hầu họng, hậu môn, lỗ nhiệu đạo… điều này gây khó khăn trong việc phát hiện và điều trị, cũng như nguy cơ biến chứng là rất lớn. Riêng đối với Chlamydia, vi khuẩn này có thể lây truyền từ người bệnh (mắc Chlamydia ở họng, âm đạo, dương vật, trực tràng – hậu môn) sang người lành qua quan hệ tình dục bằng miệng, hậu môn. Thường khi mắc Chlamydia, bệnh nhân không có biểu hiện triệu chứng. Tuy nhiên, nếu bị Chlamydia ở họng thì có thể có đau họng. Nếu bị Chlamydia ở các bộ phận khác như trực tràng – hậu môn, bộ phận sinh dục hay đường niệu thì các dấu hiệu có thể gặp là dịch tiết bất thường như dịch máu, tiết ra từ âm đạo, dương vật, hoặc trực tràng – hậu môn; cảm giác bỏng rát khi đi tiểu, đau trực tràng, sưng đau tinh hoàn. Chlamydia có thể điều trị khỏi hoàn toàn, nhưng điều quan trọng là phải điều trị càng sớm càng tốt để hạn chế nguy cơ lây nhiễm cho bạn tình. Nếu không điều trị, các nguy cơ phải đối mặt bao gồm: Vô sinh ở nữ giới, viêm mào tinh hoàn ở nam giới, tăng nguy cơ lây nhiễm HIV, lây bệnh sang cho con (nếu mẹ mắc Chlamydia khi mang thai).

TS.BS Nguyễn Đình Liên chia sẻ, để phòng bệnh, khi quan hệ nhất là với quan hệ đồng giới cần: Sử dụng biện pháp bảo vệ khi quan hệ, bao gồm cả quan hệ bằng đường miệng (bao cao su hoặc màng chắn miệng giúp giảm đáng kể nguy cơ lây nhiễm STI); khám và xét nghiệm định kỳ các bệnh lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt khi có quan hệ với bạn tình mới hoặc có nhiều bạn tình; không tự ý dùng thuốc, nhất là kháng sinh, điều trị không phù hợp có thể che lấp triệu chứng nhưng không chữa khỏi bệnh; theo dõi triệu chứng bất thường như đau họng kéo dài, loét miệng, tiết dịch bất thường… và đi khám chuyên khoa sớm để được hướng dẫn điều trị đúng; trao đổi trung thực và đầy đủ thông tin về tiền sử tình dục với bác sĩ, bởi đây là yếu tố quan trọng giúp chẩn đoán chính xác và rút ngắn thời gian điều trị.

Đọc thêm

Clip mới nhất về bộ đội, công an cõng người già, trẻ em ở xã Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa di tản khỏi vùng nước lũ lụt

Nhà nông

Clip mới nhất về bộ đội, công an cõng người già, trẻ em ở xã Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa di tản khỏi vùng nước lũ lụt

Nhà nông

Clip mới nhất về bộ đội, công an cõng người già, trẻ em ở xã Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa di tản khỏi vùng nước lũ lụt. Theo đó, vùng 4 Hải quân và Học viện Hải quân đã khẩn trương điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều trang bị, phương tiện cứu hộ, nhu yếu phẩm tham gia hỗ trợ nhân dân.

Chia sẻ Chia sẻ

Hàng chục KCN lâu đời ở Đồng Nai trầy trật khi muốn chuyển mình thành KCN sinh thái, vì sao?

Kinh tế

Hàng chục KCN lâu đời ở Đồng Nai trầy trật khi muốn chuyển mình thành KCN sinh thái, vì sao?

Kinh tế

Đồng Nai đặt mục tiêu trở thành trung tâm phát triển công nghiệp xanh trong tương lai, nhưng hành trình chuyển đổi từ mô hình KCN truyền thống sang KCN sinh thái lại đầy rào cản pháp lý, chi phí và yêu cầu kỹ thuật khắt khe.

Chia sẻ Chia sẻ

Điều hành linh hoạt, xuất khẩu sầu riêng vượt mốc kỷ lục năm 2024, xuất khẩu rau quả sẽ chạm mốc 8,5 tỷ USD

Nhà nông

Điều hành linh hoạt, xuất khẩu sầu riêng vượt mốc kỷ lục năm 2024, xuất khẩu rau quả sẽ chạm mốc 8,5 tỷ USD

Nhà nông

Nhờ sự chỉ đạo, định hướng cũng như điều hành linh hoạt của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, sự vào cuộc quyết liệt của các doanh nghiệp, xuất khẩu rau quả, trong đó có sầu riêng tiếp tục chinh phục kỷ lục mới, hướng tới con số 8,5 tỷ USD trong năm 2025.

Chia sẻ Chia sẻ

TP.HCM: Nâng hố ga cao hơn mặt đường, nhiều người đi xe máy té ngã

Chuyển động Sài Gòn

TP.HCM: Nâng hố ga cao hơn mặt đường, nhiều người đi xe máy té ngã

Chuyển động Sài Gòn

Trong quá trình làm đường, đơn vị thi công “bồi đắp” nhiều nắp hố ga cao hơn mặt đường trên 10 cm, gây cản trở giao thông, hàng loạt người đi xe máy té ngã.

Chia sẻ Chia sẻ

Nguyễn Thăng Bình: Người chỉ huy 'Đại đội anh cả' là ai?

Đông Tây – Kim Cổ

Nguyễn Thăng Bình: Người chỉ huy “Đại đội anh cả” là ai?

Đông Tây – Kim Cổ

Thượng tá Nguyễn Thăng Bình (còn gọi là Nguyễn Thắng Bình) sinh năm 1924, tại xã Nhơn Hưng, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định (nay là tỉnh Gia Lai).

Chia sẻ Chia sẻ

Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình làm việc với Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) về một dự án quan trọng có tổng đầu tư hơn 1.482 tỷ

Nhà nông

Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình làm việc với Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) về một dự án quan trọng có tổng đầu tư hơn 1.482 tỷ

Nhà nông

Ngày 19/11, đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình chủ trì buổi làm việc với Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) về dự án “Cải thiện cơ sở hạ tầng đưa nước ngọt xuống vùng hạ du huyện Kim Sơn phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, thích ứng với biến đổi khí hậu”.

Chia sẻ Chia sẻ

CSGT Rạch Chiếc xử lý loạt xe đầu kéo dừng, đỗ tại khu công nghiệp Sóng Thần

Chuyển động Sài Gòn

CSGT Rạch Chiếc xử lý loạt xe đầu kéo dừng, đỗ tại khu công nghiệp Sóng Thần

Chuyển động Sài Gòn

Đội CSGT Rạch Chiếc đã ra quân, xử lý hàng loạt trường hợp tài xế dừng, đỗ xe trên tuyến đường Độc Lập đoạn qua Khu công nghiệp Sóng Thần.

Chia sẻ Chia sẻ

Từ thị phi đời tư của Diệp Lâm Anh...

Văn hóa – Giải trí

Từ thị phi đời tư của Diệp Lâm Anh…

Văn hóa – Giải trí

Theo chuyên gia, việc nghệ sĩ mang chuyện đời tư lên “sân khấu mạng” là xu hướng tất yếu trong thời đại truyền thông. Tuy nhiên, khi họ lợi dụng truyền thông và dư luận để đạt mục đích lại là con dao hai lưỡi cực kỳ nguy hiểm.

Chia sẻ Chia sẻ

Nguyễn Văn Trường về nước bằng xe lăn, lỡ hẹn với SEA Games 33?

Thể thao

Nguyễn Văn Trường về nước bằng xe lăn, lỡ hẹn với SEA Games 33?

Thể thao

Khi cùng U22 Việt Nam từ Trung Quốc, tiền vệ Nguyễn Văn Trường phải ngồi xe lăn với chân trái băng bó. Cầu thủ 22 tuổi hoàn toàn có nguy cơ lỡ hẹn với SEA Games 33.

Chia sẻ Chia sẻ

'Cơ hội vàng' để Lai Châu giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và các sản phẩm du lịch đến du khách trong nước và quốc tế

Lai Châu Ngày Mới

“Cơ hội vàng” để Lai Châu giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và các sản phẩm du lịch đến du khách trong nước và quốc tế

Lai Châu Ngày Mới

Với chủ đề “Về với những đỉnh núi Lai Châu kỳ vĩ”, Tuần Du lịch – Văn hóa và Giải Marathon Lai Châu lần thứ II, năm 2025 hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân và du khách gần xa những trải nghiệm thú vị. Đây cũng là “cơ hội vàng” để Lai Châu giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh và các sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh đến du khách trong nước và quốc tế.

Chia sẻ Chia sẻ

 CSGT TP.HCM ra quân xử lý nghiêm loạt vi phạm trên đường thủy, chở quá tải, vi phạm nồng độ cồn...

Chuyển động Sài Gòn

CSGT TP.HCM ra quân xử lý nghiêm loạt vi phạm trên đường thủy, chở quá tải, vi phạm nồng độ cồn…

Chuyển động Sài Gòn

Phòng CSGT Công an TP.HCM đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trên đường thủy nội địa, tập trung vào phương tiện không đăng ký, chở quá tải và vi phạm nồng độ cồn.

Chia sẻ Chia sẻ

Gala ảnh 'Dân Việt với Thu vàng': Thu về trên miền Hạnh Phúc

Ảnh

Gala ảnh “Dân Việt với Thu vàng”: Thu về trên miền Hạnh Phúc

Ảnh

Giữa những ngày thu trong trẻo, xã Hạnh Phúc hiện lên qua ống kính tác giả như một bức tranh yên bình, giàu màu sắc. Từ nụ cười người dân, sắc vàng trên cánh đồng đến nhịp sống lao động dung dị, tất cả tạo nên một lát cắt chân thật và đầy cảm xúc về một miền quê Việt Nam trong mùa đẹp nhất của năm.

Chia sẻ Chia sẻ

Vụ bất cập quản trị tại chung cư Sun Square: UBND phường Từ Liêm (Hà Nội) kiểm tra, rà soát và xử lý

Bạn đọc

Vụ bất cập quản trị tại chung cư Sun Square: UBND phường Từ Liêm (Hà Nội) kiểm tra, rà soát và xử lý

Bạn đọc

Lãnh đạo UBND phường Từ Liêm (Hà Nội) đã có thông tin phản hồi với Báo Dân Việt liên quan đến vụ bất cập quản trị tại chung cư Sun Square (21 Lê Đức Thọ) và việc cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ tại chung cư này.

Chia sẻ Chia sẻ

'Những người thợ lọc dầu” Dung Quất chung tay xây dựng mái ấm cho hộ gia đình khó khăn tại Quảng Ngãi

Doanh nghiệp

“Những người thợ lọc dầu” Dung Quất chung tay xây dựng mái ấm cho hộ gia đình khó khăn tại Quảng Ngãi

Doanh nghiệp

Gần 160 triệu đồng đã được CBCNV Khối Nhà máy Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) chung tay đóng góp nhằm hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Vệ Giang, tỉnh Quảng Ngãi. Đây là sự tiếp nối truyền thống nhân ái mà BSR đã duy trì nhiều năm qua, thông qua các hoạt động hỗ trợ nhà tình nghĩa, chăm lo gia đình chính sách và chung tay xây dựng nông thôn mới tại Quảng Ngãi.

Chia sẻ Chia sẻ

Tuyên Quang: Đánh thức tiềm năng nông nghiệp xanh, mở hướng đi bền vững cho nông dân

Tuyên Quang thi đua yêu nước

Tuyên Quang: Đánh thức tiềm năng nông nghiệp xanh, mở hướng đi bền vững cho nông dân

Tuyên Quang thi đua yêu nước

Chuyển đổi từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang tư duy kinh tế nông nghiệp tuần hoàn không còn là khẩu hiệu mà đang trở thành thực tiễn sinh động tại Tuyên Quang. Sự bắt tay giữa Hội Nông dân tỉnh và các nhà khoa học đã bước đầu tạo ra những mô hình sinh thái “kép”: vừa bảo vệ môi trường, vừa gia tăng giá trị kinh tế.

Chia sẻ Chia sẻ

“Cuộc chiến' chống HIV/AIDS của những người khoác blouse trắng - kỳ cuối: Thắp lên niềm tin

Xã hội

“Cuộc chiến” chống HIV/AIDS của những người khoác blouse trắng – kỳ cuối: Thắp lên niềm tin

Xã hội

Khi HIV/AIDS còn bị coi như “án tử”, như “bóng ma” gieo rắc nỗi kinh sợ, người nhiễm HIV bị hắt hủi, xa lánh thì các “chiến sĩ” áo trắng không ngại ngần đón nhận họ.

Chia sẻ Chia sẻ

Loại củ lạ dài dằng dặc nhiều người không biết, giúp giảm béo, ngừa lão hóa, nấu cháo ngon tuyệt

Gia đình

Loại củ lạ dài dằng dặc nhiều người không biết, giúp giảm béo, ngừa lão hóa, nấu cháo ngon tuyệt

Gia đình

Loại củ này nổi tiếng vì tốt cho sức khỏe. Chúng hỗ trợ tiêu hóa, giảm cholesterol, điều hòa đường huyết, và có đặc tính chống oxy hóa.

Chia sẻ Chia sẻ

Cập nhật tin mới nhất lũ lụt ở Bình Định, bữa cơm vỉa hè trong gió lạnh, mẹ khóc nấc ôm con vừa thoát hiểm

Nhà nông

Cập nhật tin mới nhất lũ lụt ở Bình Định, bữa cơm vỉa hè trong gió lạnh, mẹ khóc nấc ôm con vừa thoát hiểm

Nhà nông

Cập nhật tin mới nhất lũ lụt ở Bình Định (nay là tỉnh Gia Lai), bữa cơm vỉa hè trong gió lạnh, mẹ khóc nấc ôm con vừa thoát hiểm. Sáng 20/11, nước lũ tại các vùng rốn lũ phía đông tỉnh Gia Lai (Bình Định cũ) rút chậm, người dân vẫn chưa được trở về nhà vì nguy cơ mưa lớn quay lại.

Chia sẻ Chia sẻ

'Phát sốt' với trai đẹp lực lưỡng, nóng bỏng quảng bá nông sản địa phương

Xã hội

“Phát sốt” với trai đẹp lực lưỡng, nóng bỏng quảng bá nông sản địa phương

Xã hội

Một chàng trai 28 tuổi ở Trung Quốc trở nên nổi tiếng với biệt danh “cán bộ thôn nóng bỏng nhất” sau khi loạt video anh khoe thân hình vạm vỡ trong lúc quảng bá nông sản lan truyền mạnh mẽ trên mạng.

Chia sẻ Chia sẻ

Lạng Sơn: Đòn bẩy giảm nghèo bền vững trong mô hình chính quyền 2 cấp

Giảm nghèo nông thôn

Lạng Sơn: Đòn bẩy giảm nghèo bền vững trong mô hình chính quyền 2 cấp

Giảm nghèo nông thôn

Năm 2025 là một năm bản lề đối với tỉnh Lạng Sơn, khi không chỉ bước vào giai đoạn nước rút để hoàn thành Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững 2021-2025 mà còn triển khai mô hình tổ chức chính quyền địa phương 02 cấp

Chia sẻ Chia sẻ

NÓNG: Lũ lụt hiếm thấy ở tỉnh Đắk Lắk (địa phận Phú Yên trước đây), Khánh Hòa, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng chỉ đạo khẩn

Nhà nông

NÓNG: Lũ lụt hiếm thấy ở tỉnh Đắk Lắk (địa phận Phú Yên trước đây), Khánh Hòa, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng chỉ đạo khẩn

Nhà nông

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng vừa ký Công điện số 223/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung ứng phó lũ đặc biệt lớn tại tỉnh Khánh Hòa (bao gồm cả Ninh Thuận trước đây), tỉnh Đắk Lắk (chủ yếu ở địa phận tỉnh Phú Yên trước đây) và Gia Lai. Đây là đợt lũ lụt hiếm thấy ở Đắk Lắk, Khánh Hòa, vượt mức lịch sử

Chia sẻ Chia sẻ

Mỹ bí mật hợp tác với Nga về kế hoạch chấm dứt chiến tranh  Ukraine, bất ngờ được đồng minh chủ chốt châu Âu ủng hộ

Thế giới

Mỹ bí mật hợp tác với Nga về kế hoạch chấm dứt chiến tranh Ukraine, bất ngờ được đồng minh chủ chốt châu Âu ủng hộ

Thế giới

Theo một báo cáo mới, Mỹ đang hợp tác với Nga để vạch ra các kế hoạch mới nhằm chấm dứt gần 4 năm chiến tranh Ukraine.

Chia sẻ Chia sẻ

Hậu vệ ĐT Lào kinh hãi khi nhắc tới Nguyễn Xuân Son

Thể thao

Hậu vệ ĐT Lào kinh hãi khi nhắc tới Nguyễn Xuân Son

Thể thao

ĐT Việt Nam giành chiến thắng 2-0 trước Lào ở lượt trận thứ 5 vòng loại Asian Cup 2027, trong đó Nguyễn Xuân Son tiếp tục trở thành tâm điểm với màn thể hiện mạnh mẽ dù chỉ vào sân từ hiệp 2.

Chia sẻ Chia sẻ

Liên danh Vietnam Airlines – Etihad Airways: Cánh cửa mới kết nối Việt Nam và Trung Đông

Doanh nghiệp

Liên danh Vietnam Airlines – Etihad Airways: Cánh cửa mới kết nối Việt Nam và Trung Đông

Doanh nghiệp

Vietnam Airlines và Etihad Airways chính thức hợp tác liên danh từ ngày 21/11/2025, tăng cường khả năng kết nối cho hành khách di chuyển từ Việt Nam đến Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, cũng như các điểm đến khác tại Trung Đông, châu Âu và châu Phi.

Chia sẻ Chia sẻ

Vietnam Airlines mở rộng mạng bay châu Âu,  thúc đẩy hợp tác du lịch - hàng không giữa Việt Nam và Đan Mạch

Kinh tế

Vietnam Airlines mở rộng mạng bay châu Âu, thúc đẩy hợp tác du lịch – hàng không giữa Việt Nam và Đan Mạch

Kinh tế

Vietnam Airlines phối hợp cùng các cơ quan xúc tiến du lịch Việt Nam và đối tác Bắc Âu tổ chức Chương trình Xúc tiến Du lịch Việt Nam – châu Âu, với sự tham dự của đại diện chính quyền, cơ quan ngoại giao, du lịch và doanh nghiệp hai nước.

Chia sẻ Chia sẻ

Thứ trưởng Bộ GDĐT: Giáo dục TP.HCM 'đi sau nhưng về trước'

Chuyển động Sài Gòn

Thứ trưởng Bộ GDĐT: Giáo dục TP.HCM “đi sau nhưng về trước”

Chuyển động Sài Gòn

Sáng 20/11, ngành GDĐT TP.HCM tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 50 năm ngành GDĐT TP.HCM và 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2025), vinh danh những đóng góp bền bỉ của các thế hệ thầy cô giáo và khẳng định vị thế tiên phong của thành phố.

Chia sẻ Chia sẻ

Sáp nhập cơ học 'chưa chắc đã là cách hay' để đại học Việt Nam vào top 100 thế giới

Tin tức

Sáp nhập cơ học “chưa chắc đã là cách hay” để đại học Việt Nam vào top 100 thế giới

Tin tức

Theo đại biểu Quốc hội Nguyễn Quang Huân (đoàn ĐBQH TP.HCM), nếu muốn thực hiện mục tiêu đưa đại học Việt Nam vào top 100 thế giới bằng cách sáp nhập cơ học thì “chưa chắc đã là cách hay”.

Chia sẻ Chia sẻ

Đà Nẵng: Người thầy “vượt số phận” để đưa con chữ đến tận những mái nhà mây phủ

Xã hội

Đà Nẵng: Người thầy “vượt số phận” để đưa con chữ đến tận những mái nhà mây phủ

Xã hội

Giữa Trà Đốc mờ sương của vùng cao Đà Nẵng, thầy Huỳnh Văn Pha – người thầy mang đôi chân khiếm khuyết nhưng ý chí vững như đá núi – đã hơn 14 năm lặng lẽ vượt dốc, băng rừng để đưa con chữ đến với học trò đồng bào, gieo hy vọng cho những mái nhà nằm chênh vênh giữa mây phủ.

Chia sẻ Chia sẻ

Trồng rau thơm kiểu gì mà ruộng thơm lừng ở Bình Phước, nay là Đồng Nai, bán dễ, cầm tiền nhanh

Nhà nông

Trồng rau thơm kiểu gì mà ruộng thơm lừng ở Bình Phước, nay là Đồng Nai, bán dễ, cầm tiền nhanh

Nhà nông

Chỉ với 2 sào đất nhưng thu về trăm triệu đồng mỗi năm từ trồng rau thơm các loại, đây là cách làm của gia đình ông Nguyễn Văn Tính, ấp Thanh Thịnh, xã Thanh Lương, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước (nay là tỉnh Đồng Nai). Điều này chứng minh ít đất vẫn có thể làm giàu khi nông dân năng động nắm bắt thị trường.

Chia sẻ Chia sẻ

Công an xuất hiện tại cửa hàng vàng nổi tiếng nhất Đắk Lắk

Tin tức

Công an xuất hiện tại cửa hàng vàng nổi tiếng nhất Đắk Lắk

Tin tức

Nguồn tin của PV Dân Việt cho biết, việc kiểm tra một cửa hàng kinh doanh vàng, bạc, đá quý tại địa bàn phường Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk là hoạt động trong một chuyên án mà lực lượng chức năng đang triển khai.

Chia sẻ Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *