qua-nay-ban-day-cho-nhung-menh-danh-la-“nhan-sam-xanh”,-xao-voi-trung-vua-ngon-ma-bo-duong-gap-nhieu-lan

Quả này bán đầy chợ nhưng mệnh danh là “nhân sâm xanh”, xào với trứng vừa ngon mà bổ dưỡng gấp nhiều lần

Đậu bắp là loại quả bình dân, quen thuộc, bán nhiều ở chợ. Nó không chỉ dễ ăn mà còn chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa cần thiết cho cơ thể. 

Vì nhiều lợi ích với sức khỏe nên loại quả này được coi là “nhân sâm xanh”.

Nguyên liệu:

– 300g đậu bắp, 1 quả trứng, dầu ăn vừa đủ, một ít muối, 5ml nước tương, một nửa củ cà rốt.

Quả này bán đầy chợ nhưng mệnh danh là

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

– Đậu bắp rửa sạch. Đun sôi một nồi nước, cho đậu bắp vào chần sơ rồi vớt ra, để ráo nước.

– Cắt đậu bắp thành từng miếng vừa ăn.

– Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.

– Tỏi băm nhỏ.

Quả này bán đầy chợ nhưng mệnh danh là

Bước 2: Chiên trứng

Trứng đánh tan ra bát. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho trứng vào chiên.

Khi trứng đã đông lại một chút thì đảo trứng sau đó cho trứng ra đĩa.

Quả này bán đầy chợ nhưng mệnh danh là

Bước 3: Xào đậu bắp

Cho chút dầu ăn vào nồi rồi phi tỏi băm lên cho thơm.

Sau đó cho cà rốt vào xào.

Thêm đậu bắp vào xào. Cuối cùng đổ trứng vào, đảo đều.

Quả này bán đầy chợ nhưng mệnh danh là

Nêm nước tương, muối vừa ăn, đảo cho đậu bắp chín tới thì tắt bếp.

Quả này bán đầy chợ nhưng mệnh danh là

Cho đậu bắp xào trứng ra đĩa, ăn nóng. Đậu bắp xào giòn ngon, trứng đậm đà, dễ ăn, giúp bữa cơm thêm hấp dẫn.

Quả này bán đầy chợ nhưng mệnh danh là

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này!  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *