Tại sao trứng của Mỹ lại bất hợp pháp ở Anh?
A : Bradley Betts
==========================
Nếu trả lời ngắn gọn, thì bởi vì EU cấm chúng.
Còn nếu trả lời đầy đủ hơn thì bởi vì trứng Mỹ có khả năng cao làm bạn bị ốm nặng.
Ở Châu Âu, những quả trứng thường không được làm lạnh, và khi bạn mua nó về bạn có thể dễ dàng thấy rằng nó có màu hơi sáng.
Ở Mỹ, những quả trứng được làm lạnh và trông đục . Lý do mà những quả trứng của Mỹ thường được làm lạnh và trông đục màu là bởi vì chúng trải qua một quá trình làm sạch hóa học và cơ học trước khi chúng được bày bán trên các kệ hàng. Trứng của Châu Âu thường có một chiếc lông vũ hoặc mẩu rơm bám vào, nhưng người Mỹ lại cho rằng nó thật gớm guốc và bẩn thỉu , các siêu thị ở Mỹ phải khẳng định lại rằng đó những quả trứng đã được làm sạch.
Để chứng minh quan điểm của mình, trong tuần này tôi đã mua chúng từ siêu thị.
Vấn đề là cái bề mặt sáng bóng mà tôi đề cập đến là một lớp sơn bóng có thành phần từ tự nhiên, nó giúp ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào vỏ trứng. Hãy nhớ rằng những quả trứng nằm trong môi trường ấm ở dưới mẹ của chúng trong nhiều tuần, do đó chúng cần phải phát triển một phương pháp để đảm bảo rằng trứng không thể bị nhiễm bệnh. Lớp sơn bóng chính là một giải pháp.
Sơn một lớp sơn bóng lên quả trứng và như thế trứng có thể được bảo quản trong vòng 1 tháng mà không cần phải đông lạnh. Nhưng nếu bạn rửa những quả trứng này, lớp sơn bóng sẽ bị làm trôi đi. Khi đó thì vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập vào vỏ trứng, vì vậy bạn cần mang đi đông lạnh ngay lập tức, nếu không trứng sẽ bị hỏng.
Hành trình từ Mỹ đến EU khá dài,có rất nhiều nguy cơ để phá vỡ quy trình làm lạnh, và khi mà quy trình làm lạnh bị phá vỡ cũng là lúc mà người tiêu dùng đang gặp nguy hiểm.
Trứng đang được bảo quản lạnh khi bạn mua không có nghĩa là chúng được bảo quản lạnh mọi lúc trong suốt chặng đường từ nhà sản xuất đến lúc chúng lên được kệ trong các quầy bán.
Ở EU, việc lau chùi trứng để loại bỏ đi lớp biểu bì (sơn bóng) trên những quả trứng là một hành động bất hợp pháp.Và luật của EU cũng yêu cầu rằng gà phải được tiêm vacxin kháng khuẩn salmonella, điều mà vốn không bắt buộc ở Mỹ.
Vì vậy nên EU cấm chúng. Theo tôi thì, tôi thà để rơm lẫn vào trứng của mình còn hơn là bị ngộ độc thực phẩm.
===================
Link bài viết gốc: https://qr.ae/pNYog9