Q: Nếu mình ăn súp lơ xanh rồi thì tại sao còn cần uống cà phê để chỉ để lấy lượng c…

Nếu mình ăn súp lơ xanh rồi thì tại sao còn cần uống cà phê để chỉ để lấy lượng chất cafein tương đương?

Nếu mình ăn súp lơ xanh rồi thì tại sao còn cần uống cà phê để chỉ để lấy lượng chất cafein tương đương?

Link Quora: https://qr.ae/pNYolw
A: Malky McEwan
Hầu hết trẻ em không thích súp lơ xanh – và một vài người lớn nữa.
Cũng đã có một vài lí do chính đáng cho điều đó. Vị giác của con người được tiến hóa để nhận ra vị đắng ngắt. Thường thì vị đắng ở các loài thực vật là dấu hiệu của chất độc.
Thực vật có một vài thứ tuyệt diệu vì chúng không có các mánh khóe mà động vật sở hữu. Chúng không thể chạy trốn hoặc ẩn nấp, vậy nên chúng tồn tại với các loại vũ khí dạng độc dược. Nếu bạn cắn một chiếc súp lơ xanh, nó sẽ sản xuất độc tố ngay tại vị trí tế bào bị tổn thương.
Thực vật được tiến hóa với chức năng này để chống lại đám côn trùng cố gắng ăn chúng.
Cơ thể người chúng ta cũng phản ứng với các chất độc đó.
Nhưng cơ thể phản ứng bằng cách giải phóng các enzim thải độc để biến các chất độc thành hàng rào phòng ngự. Phản ứng tự nhiên này giúp chúng ta được trang bị tốt hơn để đối phó với tất cả các chất độc.
Vậy thì nếu bạn ăn thật nhiều súp lơ xanh bạn sẽ phải uống một lượng cà phê lớn hơn để tỉnh táo vì sức đề kháng của cơ thể đã được nâng cao hơn. Tương tự với tất cả các giống bông cải (các loại rau khác cũng đem lại kết quả như vậy)
Trớ trêu là dù chiếc bông cải cố ý giết bạn thì khi bạn ăn bông cải đắng đó lại đem đến cho bạn siêu năng lực – nó cải thiện hệ sinh học của bạn để đối mặt với rất nhiều chất có hại, Đây cũng chính là bằng chứng cho thấy ăn nhiều rau xanh rất hữu ích trong việc đẩy lùi ung thư.
Việc đó mới tuyệt làm sao đúng không?
Điều kì diệu hơn là chất độc trong bông cải vẫn khiến cho chính nó trúng độc.
Ừ có thể là bạn đang nghĩ cây bông cải thật ngốc nghếch.
Nhưng chất độc không hiện diện mọi lúc, nó chỉ hình thành khi tế bào bị tổn thương.
Nó chứa hai hợp chất hóa học trong các phần khác nhau của tế bào. Khi tế bào đó vỡ ra, các hóa chất sẽ trộn lẫn vào nhau – giống như thành phần trong cái que phát sáng dạ quang. Vì vậy, nếu bạn cắt nhỏ bông cải xanh và để trong vài phút, nó sẽ sản sinh nhiều hợp chất chống ung thư hơn.
Chúng ta cũng tìm thấy điều tương tự trong tỏi nhưng chỉ khi bạn giã hoặc băm nhỏ tỏi. Nếu chỉ để nguyên, các hợp chất không được trộn lẫn và không đem tới tác dụng tích cực hơn.
Bạn càng nghiền nhỏ rau, chúng càng muốn phản ứng lại và điều đó càng tăng thêm sức mạnh cho bạn.
Bạn có muốn con mình ăn nhiều rau hơn và sống một đời khỏe mạnh thật lâu?
Nói với tụi nó rằng bông cải sẽ biến chúng trở thành một Cậu Bé/ Cô Bé Siêu Nhân Chống Siêu Độc Dược như thế nào đi!!!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *