Hôm nay, Dân Việt mách bạn nướng tôm với phô mai thơm ngon cực phẩm.
Tôm là loại thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm của mọi gia đình. Tôm có thể được dùng để chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau như luộc, rim, nấu canh, hấp…
Một trong số đó phải kể đến món tôm nướng. Yếu tố quyết định chất lượng thành phẩm món tôm nướng chính là nguyên liệu kết hợp.
Bạn có thể nướng tôm cùng muối ớt, sa tế…nhưng tuyệt vời nhất vẫn là món tôm nướng phô mai bơ tỏi với thành phẩm thơm ngon béo ngậy.
Cách nướng tôm pho mai khá đơn giản, chỉ cần dùng nồi chiên không dầu, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian.
Nguyên liệu nướng tôm phô mai
– 700gram tôm sú (hoặc tôm càng)
– 3 muỗng cafe tỏi băm
– 3 muỗng canh bơ lạt
– 250g phô mai mozzarella
*Cách chọn tôm ngon:
– Lựa chọn tôm sống, đang còn bơi.
– Tôm chắc thịt, vỏ còn cứng, màu trắng trong, không có mùi ươn
– Phần đầu dính chắc với thân tôm, càng và chân tôm vẫn còn nguyên
Cách nướng tôm pho mai
Bước 1: Tôm mua về rửa sạch, cắt bớt râu và chân. Dùng kéo hoặc một con dao có đầu nhọn, sắc khía một đường dọc thân lưng của con tôm để lấy chỉ đen.
Bước 2: Trộn bơ, tỏi băm, phô mai cùng nhau trong một chén con. Sau đó cho phần nhân vừa trộn lên thân từng con tôm và để ướp trong khoảng 10 – 15 phút.
Bước 3: Nướng tôm – Bật nồi chiên ở nhiệt độ 180 độ C, làm nóng nồi chiên trong 5 phút. Cho giấy bạc vào nồi chiên và xếp tôm vào nồi chiên nướng ở 180 độ trong 15 phút
– Khi tôm chín, cho tôm ra dĩa. Khi ăn chấm tôm với muối tiêu xanh hoặc muối tiêu chanh đều ngon.
– Đĩa tôm sú nướng bơ phô mai với màu vàng bắt mắt, thơm thoang thoảng mùi bơ. Thịt tôm ngọt, chắc thịt được nêm gia vị đậm đà ăn cùng với phô mai béo ngậy khiến cho món ăn tròn vị.
Chúc các bạn thành công với cách nướng tôm này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Thanh Thoa thực hiện