1. BỘ PHẬN THU NGÂN
– Nhân viên không nhập vào máy, sau khi phục vụ thức uống, đồ ăn khi chủ quán không có mặt.
– Giấu tiền và báo khách ra về không thanh toán.
– Tính tiền cho khách giá thực đúng, nhưng ghi sổ, nhập máy ít hơn.
– Sau khi khách hàng thanh toán, thu ngân hủy hóa đơn và giữ lại số tiền chênh lệch.
– Chi tiền linh tinh, giả tạo.
– Thối tiền thiếu cho khách.
– Quét thẻ tín dụng hai lần.
2. BỘ PHẬN BAR
– Phiếu khuyến mãi sẽ được nhân viên bù vào hàng hóa thiếu trong quá trình kiểm kê.
– Kho không khóa, hàng hóa bị lấy trộm.
– Nhân viên pha chế hủy hóa đơn sau khi lấy bớt tiền.
– Nhập máy ít hơn biên lai thu tiền viết tay.
– Dùng lại các hóa đơn cũ.
– Nhân viên pha chế cố tình rót ít hơn định lượng để lấy rượu hoặc nguyên liệu bán cho khách khác.
– Tính tiền khách theo giá thông thương nhưng ghi sổ theo giá của khung giờ khuyến mãi.
– Tính tiền khách nhiều hơn số ly khách uống.
– Cộng chung rượu của hai khách và tính tiền cả hai.
– Nhân viên pha chế không ghi sổ.
– Báo khách trả lại thức uống nhưng thực chất đã bán rồi.
– Mời bạn bè uống miễn phí sau đó giảm định lượng ở những ly của khách khác
– Thêm rượu ngon và báo khách để nhận thêm tip
– Thông đồng với nhân viên bán thức uống mà không ghi order
– Thông đồng với nhà cung cấp nhận hoa hồng.
3. BỘ PHẬN PHỤC VỤ
– Người phục vụ trực tiếp tính tiền và bỏ túi riêng.
– Dùng hóa đơn cũ và không ghi sổ, không vào máy.
– Thông đồng với đầu bếp, phục vụ không ghi phiếu nhưng đầu bếp vẫn đưa món ăn ra.
– Phục vụ báo cáo món ăn bị trả lại dù món ăn đã được phục vụ và thanh toán.
– Nhân viên phục vụ thông đồng với pha chế, chỉ order miệng mà không ghi phiếu cho khách.
– Nhân viên phục vụ báo cáo các chai rượu đã bán bị bể hoặc bị trả lại.
– Nhân viên ăn cắp phiếu khuyến mãi để lấy tiền mặt của nhà hàng.
– Thu tiền cao hơn giá bán trong hóa đơn.
4. BỘ PHẬN BẾP
– Ăn cắp thực phẩm bằng cách kiếm kê báo thiếu, đã trả lại người bán hoặc hư hỏng.
– Làm dư định lượng thức ăn để có thể ăn hoặc mạng về.
– Bếp trưởng đòi nhà cung cấp phải chi hoa hồng và chấp nhận hàng kém chất lượng.
– Chiêu đãi bạn bè ăn miễn phí.
– Bếp trưởng đưa các hóa đơn giả làm người quản lý tính sai số liệu.
– Thông đồng với người giao nhận hàng để cắt xén bớt số lượng.
5. BỘ PHẬN KẾ TOÁN.
– Kế toán ăn cắp tiền và sửa đổi sổ sách, báo khách thiếu.
– Kế toán ăn cắp và báo viết nhầm sec, sec giả, thẻ tín dụng không thanh toán được.
– Kế toán ăn cắp tiền và báo cáo như trả tiền thuế.
– Kế toán hoặc quản lý tạo thêm một số nhà cung cấp ảo.
6. BỘ PHẬN KHÁC.
– Sử dụng điện thoại quán với mục đích cá nhân.
– Lấy tiền do bán đồ phế thải của quán.
– Ăn cắp linh tinh.
– Quản lý ghi thêm các nhân viên ma vào bảng lương và lấy số tiền đó.
– Quản lý thêm một số giờ không có thật của nhân viên và lấy số tiền đó.
– Nhân viên thêm khống số giờ làm việc.
Nguồn: Chuyện thương trường