NGÀY GIÓ LẠNH HÔM NAY

Tiết trời đang vào tháng 3 âm lịch rồi, nhưng dường như dư vị của mùa đông vẫn còn quyến luyến không rời cô nàng mùa xuân dịu dàng đỏm dáng. Vậy nên, những cơn gió lạnh vẫn còn ve vãn và len lỏi vào từng ngóc ngách, từng hơi thở của vạn vật xung quanh.

Sáng thứ 7 cuối tuần, đáng lẽ ra đối với một đứa sâu ngủ như em, thì đèn ngủ vẫn còn mở, em thì còn đang cuộn tròn trong chăn bông ấm áp mơ màng về ngày được đi dự đám cưới Ji Hoo nhà em.
Nhưng không, chính xác là 4 giờ sáng hôm nay, em đã ngồi gật gù bên cạnh anh ngoài cảng biển, để tiễn anh đi theo chuyến hành trình mới. Đồng nghiệp của anh đã quen với hình ảnh tháng nào cũng có một đứa con gái mang khuôn mặt ngái ngủ, mắt thì nhắm ghiền nhưng tay thì nắm chặt tay người thương.
Ờ thì, có chồng là thủy thủ nên phải như vậy đó.

Lúc còn yêu nhau, lần đầu tiên anh đi công tác xa nhà, em cũng theo anh ra bến cảng từ 4 giờ sáng giữa khí trời mùa đông lạnh cắt da xé thịt. Để rồi sang ngày hôm sau, anh mắng em một trận nên thân khi nghe thấy tiếng em khụt khịt qua điện thoại. Cho nên lần đi sau đó, anh không chịu chở em đi theo tiễn anh nữa. Nhưng mà anh quên mất rằng mình vớ nhầm phải một đứa cứng đầu. Anh không chở thì em tự đi. Anh nhìn em bằng ánh mắt bất lực khi thấy em lò dò đi về phía anh với khuôn mặt đỏ ửng lên vì lạnh.

Mỗi một lần tiễn anh đi, là thêm một lần em sống trong những ngày thấp thỏm lo âu, em sợ đại dương bao la quá, sẽ lấy mất đi người thương của em. Những ngày bão ghé thăm mà anh vẫn chưa về, ngồi nghe hướng đi của bão rồi chẳng đêm nào em ngủ được. Em sợ ngày mai tỉnh dậy anh sẽ không còn hiện diện trong cuộc sống của em nữa. Đến khi nhìn thấy anh trước cửa, mười lần như một em đều khóc nức nở trong vòng tay siết chặt của anh. Anh bảo em mít ướt, em cũng không thèm cãi lại như mọi lần.

Em hi vọng mình là bến đỗ bình yên sau những ngày anh lênh đênh qua từng đại dương sóng dữ. Vậy nên, em chẳng thể nào mở lời bảo anh từ bỏ công việc hiện tại, dù rằng nhiều lúc ích kỉ em đã mang trong mình suy nghĩ đó. Vì đó là ước mơ của anh, niềm đam mê chinh phục những vùng biển bao la sâu thẳm đầy cuốn hút trên khắp thế giới.
Để mỗi buổi chiều ngồi ôm em bên hiên nhà đầy nắng, anh sẽ kể em nghe về những chuyến đi của anh bằng chất giọng say sưa chứa đầy hạnh phúc.

Có lần em đã đùa rằng, em sợ nàng tiên cá ở vùng biển xinh đẹp nào đó sẽ mê hoặc anh bằng giọng hát du dương đốn tim bao chàng thủy thủ. Anh cười rồi nhéo mặt em, anh bảo, anh như những con sóng sau lưng nhà mình, dù ở tận xa ngoài khơi kia nhưng vẫn tìm về với bờ. Em bỉu môi bảo anh sến súa không đáng tin, miệng thì nói vậy nhưng vẫn vòng tay ôm anh thật chặt. So với việc bị nàng tiên cá bắt cóc đi, nỗi sợ của em bắt nguồn từ những vùng biển dữ nhiều hơn.

Thôi thì, anh đã có tâm quay về, em sẽ sẵn lòng để đợi.
———————————————-
Ting… ting… ting…
– Về đến nhà thì nhớ uống sữa cho ấm người. Anh đã nấu sẵn nước sôi rồi.
– Em nhớ anh.
– Ngoan, anh sẽ về sớm.

Có thể là hình ảnh về đại dương, bầu trời, bãi biển và văn bản cho biết 'Nơi này cóanh'

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *