NAMA CHOCOLATE – món tráng miệng ngọt ngào đến từ Nhật Bản

Nama chocolate hay còn gọi là sô cô la tươi, một món ăn tráng miệng xuất phát từ Nhật Bản được rất nhiều lứa tuổi yêu thích. Thay vì lớp vỏ bọc chocolate cứng thì sô cô la tươi dùng bột cacao phủ trên bề mặt làm giảm nguy cơ vi khuẩn tấn công và tăng vị đặc trưng của chocolate.
Nama chocolate hoàn toàn khác biệt với chocolate thông thường ở độ mềm mại, nhẹ nhàng tan trong miệng, hòa quyện với lớp bột cacao nguyên bên ngoài – một hương vị tươi mát cùng chút đắng đã tạo nên sự đặc biệt cho loại chocolate siêu ngon này.
Nama Chocolate có ở Nhật từ những năm 1980 và hiên tại đã trở nên phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Tùy vào sở thích chế biến mà nhiều người sẽ cho thêm một ít rượu rhum, sake, hay matcha để tạo hương thơm cho sô cô la. Cùng tham khảo cách để làm Nama chocolate Nhật Bản truyền thống nếu bạn yêu thích hương vị của loại Chocolate này nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 100ml kem tươi (có thể dùng fresh cream hoặc whipping cream), 300gr sô cô la thô (loại dùng để làm bánh, có vị ngọt sẵn), 40g bơ nhạt, bột cacao, một hộp nhựa lót sẵn 1 lớp giấy nến hoặc nilon bọc ngoài đồ ăn.
Trước tiên bào mỏng Sô cô la thô. Nấu sôi whipping cream, khuấy đều, tắt bếp, cho sô cô la vào đánh đều cho đến khi tan hết. Sau đó cho bơ vào đánh đều một lần nữa đến khi thành một hỗn hợp nhuyễn. Đổ hỗn hợp vào khuôn vuông, dùng 1 lớp nylon phủ đè lên trên mặt để đẩy hết không khí ra ngoài làm mịn mặt sô cô la. Sau đó cho vào tủ lạnh ngăn đá thì 2 tiếng, ngăn lạnh thì để qua đêm.
Sau khi chocolate đã cứng, dùng dao cắt nama thành những viên nhỏ vừa ăn, rây bột cacao lên mặt nama chocolate là đã hoàn thành rồi.
Bánh Nama chocolate với vị ngọt vừa phải, độ thơm dịu từ sô cô la cùng cách làm dễ dàng rất đáng để xuống bếp làm thử đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *