Một nhà hàng gia đình ở Băng Cốc đã đun đi đun lại một nồi nước khổng lồ suốt 45 năm

Khi nó sắp cạn, họ sẽ chất thêm đồ lên trên. Đó là một món mì bò ăn kèm với nước dùng có tên là neau tuna. Nó được đun sôi trong một cái nồi khổng lồ. Thịt tươi có thể kể đến những lát thịt bò sống, thịt ba chỉ và các phần nội tạng khác được bổ sung hàng ngày.

_____________________

Mình đã ăn ở đây! Vào khoảng năm 2014 trước khi mình ăn chay. Món súp đó khá ổn. Và có thể khẳng định, nó không hại dạ dày của mình hơn bất kỳ món ăn đường phố nào khác của Thái Lan.*

*Nó làm đau dạ dày của mình khá nhiều.

Chỉnh sửa – Ngoài ra, bản thân món súp không có tuổi đời là 45 năm. Họ làm ráo chảo mỗi đêm để làm sạch nó, sau đó đổ lại một lượng nhỏ nước dùng của ngày hôm trước để làm phần cốt cho ngày hôm nay. Hương vị đã 45 tuổi, thịt thì không.

>u/Brilliant_Practice72 (569 points)

Điều đó nghe hợp lý hơn. Lần tới khi tôi đi du lịch đến Băng Cốc, tôi sẽ nhớ ghé qua thử xem sao.

_____________________

u/PikeOffBerk (1.4k points – x1 silver – x1 helpful – x1 wholesome)

Món súp của Theseus.

_____________________

u/LordElfa (2.8k points – x1 silver)

Có mảnh vụn của cái gì đó nằm trong đấy đã được 45 năm rồi.

>u/missingmytowel (1.9k points – x1 gold)

Có ngày nó sẽ lòi ra và bắt đầu một đại dịch mới.

>>u/ToddlerPeePee (1.0k points – x1 silver – x1 gold)

Nó sẽ tự lòi ra thôi.

>>>u/LordElfa (352 points)

“Chúa ơi, mình đã ở trong cái nồi đó bao lâu rồi?!”

>>>>u/missingmytowel (380 points – x1 gold)

Mọi người trong nhà hàng bắt đầu reo hò và vỗ tay vì họ nghĩ rằng họ đã mất Ông nội vào năm 94.

_____________________

u/BigDog_626 (740 points – x1 wholesome)

Sự ghét bỏ việc rửa chảo/nồi.. Mình hiểu rồi.

_____________________

u/AcademicSeat (1.2k points)

Mình không biết phải cảm nhận về điều này như thế nào nữa.

>u/SuperGoHa (596 points)

Việc này diễn ra khá phổ biến trước khi tủ lạnh được phát minh, chủ yếu ở các quán trọ thời trung cổ nhưng mà tận 45 năm lận á.

_____________________

u/Le_polpe (128 points – x1 all-seeing upvote)

Người Nhật cũng vậy đối với ramen, mỗi cửa hàng đều có một loại nước hầm đặc biệt để làm phần cốt cho món ramen, phần nước hầm đó cũng ngang tuổi thọ của cửa hàng luôn và luôn được làm đầy một cách đều đặn.

_____________________

u/Candy-Emergency (124 points)

Thịt chắc phải mềm lắm.

_____________________

u/RhetorikalNinja (377 points)

Trái ngược với nhiều bình luận ở đây, món ăn này an toàn mà nhỉ? Nhiệt độ cao không đổi sẽ làm cho vi khuẩn không thể phát triển được, phải không?

>u/femalemadman (466 points)

Tôi sẽ quan tâm đến chất lượng hơn là hàm lượng vi khuẩn.

Đó là một cái nồi có diện tích bề mặt lớn, người trực tiếp nấu thì k thể nào mà với tới hết cái ngóc ngách của cái nồi được. Khi họ nấu thì luôn phải với này với nọ, biết đâu có cái thứ gì đó rơi vào trong suốt 45 năm qua thì sao.

_____________________

Dịch bởi Sơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *