MỘT NGÀY VÀO BẾP | ĐẬU HŨ CHIÊN CUỘN RONG BIỂN SỐT NƯỚC TƯƠNG

Hôm nào tinh thần phấn chấn, có hứng xuống bếp thì gửi mẹ đi chợ mua giúp vài miếng đậu hũ về làm món Đậu Hũ Chiên Cuộn Rong Biển Sốt Nước Tương, ăn với cơm nóng thì “số dzách” luôn. Chỉ với mười mấy nghìn là có thể làm được món ăn hao cơm rồi nè!
🍘 Nguyên liệu: Đậu hũ, rong biển, nước tương, rượu gia vị, dầu hào, mật ong.
🍘 Cách làm:
🍙 Pha nước sốt: Nước tương, rượu gia vị, dầu hào, mật ong (có thể cho thêm đường nếu bạn muốn vị ngọt hơn). Để trong chén chuẩn bị dùng.
🍙 Cắt đậu hũ thành những thanh vuông dày đều nhau. Cuộn rong biển quanh phần chính giữa của đậu hũ (trước đó có thể gấp miếng rong biển lại thành nhiều lớp để khi chiên lên không bị rã).
🍙 Lăn thanh đậu hũ qua lớp bột, cho lên chảo dầu nóng chiên cho đến khi độ giòn vừa tới một chút. Cho nước sốt vào, để lửa lớn. Nhớ lật đều các mặt của hậu hũ để thấm đều nước sốt.
Cho đậu hũ ra đĩa, rưới nước sốt lên, cho thêm chút hành lá hoặc ngò rí. Đậu hũ hơi dai lớp ngoài, bên trong mềm béo vị đậu, thấm đẫm mặn mà nước sốt. Rong biển thơm, ăn siêu hợp. Xới thêm chén cơm nóng là tuyệt vời cho một bữa no nê rồi đó ạ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *