Các sông băng trên thế giới đang tan chảy một cách nhanh chóng. Ngay cả những khối sông băng từng được cho là “cứng cáp và bền bỉ nhất”, giờ đây cũng đang tan chảy, điển hình là sông băng ở Tây Tạng.
Hôm đó, khi đang đọc tin tức cho bạn bè nghe, trong đầu tôi hiện lên
hình ảnh của một khối sông băng thuần khiết, khi đó tôi đã quyết định làm ra một món tráng miệng siêu “nghệ thuật” – Rau câu sông băng.
Nguyên liệu: 400ml nước, 20g bột rau câu, một lượng đường phèn vừa đủ, 250ml sữa tươi, 5g gelatin, 1 lòng trắng trứng gà.
Cắt hộp sữa tươi ra làm đôi (nửa bên dưới cao hơn để làm phần đáy).
Cho hoa đậu biếc vào nước, nấu cho đến đến khi nước chuyển sang màu xanh thì vớt hoa đậu biếc ra (đừng tắt bếp nha quý dị), cho bột rau câu vào khuấy đều, sau đó cho đường phèn vào và tiếp tục khuấy, sau khi sôi thì đổ vào nửa hộp sữa (nửa dưới).
Lòng trắng trứng đánh bông, nhân lúc phần nước hoa đậu biếc còn nóng thì cho lòng trắng trứng vào, khi đó lòng trắng sẽ đông lại, ta để vào tủ lạnh cho đến khi phần thạch rau câu đông.
Đun sữa tươi khoảng 50 độ, sau đó cho gelatin đã mềm vào khuấy đều, đến khi tan hết thì đổ vào nửa hộp sữa còn lại (nửa trên), để trong tủ lạnh hơn 2 tiếng cho đến khi đông lại.
Lấy phần thạch sữa tươi ra, dùng dao cắt thành hình kim tự tháp trước, sau đó dùng dao nhỏ khoét tỉ mỉ thành một tảng băng.
Đổ phần thạch rau câu (đậu biếc) ra rồi nhẹ nhàng di chuyển tảng băng lên trên là xong~