Sủi dìn còn được gọi là bánh trôi tàu, bánh có nguồn gốc từ người Hoa.
Đây là một món ăn vặt phổ biết ở Hải Phòng, hầu như ghé quán nhỏ ven đường nào bạn cũng sẽ tìm được một bát sủi dìn thơm ngon phưng phức như thế này.
Bánh được nấu từ mật mía vàng óng thêm chút gừng nóng và đậu phộng rang giòn làm bạn cứ ăn một viên tiếp một viên không thể dừng lại.
Nguyên liệu chính làm sủi dìn là bột nếp, vừng đen, dừa nạo, gừng tươi, đường thốt nốt hoặc mật mía.
Gạo nếp trước khi xay thành bột nên ngâm chung với muối trắng để không bị chua. Nhân bánh là vừng đen trộn với đậu phộng giã nát thêm vào ít dừa nạo. Thường người ta sẽ nặn và bỏ vào nồi nước đang sôi từ 5 7 phút là được một mẻ, múc ra rưới nước đường và rắc đậu, dừa, mè lên là tròn vị rồi đấy.
Những ngày trở gió mà có một chén sủi dìn nóng như thế này thì tuyệt vời thật.