Bánh xíu páo là một món ăn vặt nổi tiếng ở Nam Định.
Bánh có nguồn gốc từ người Hoa, bánh được du nhập vào khu phố Khách, Nam Định. Nay là đường Hoàng Văn Thụ và Lê Hồng Phong, TP Nam Định.
Bánh rất dễ ăn nên được rất nhiều người yêu thích, dần dà nó trở thành một món ăn cho bữa xế lúc chiều tà của người dân nơi đây. Chỉ cần ăn 2 3 cái là có sức gượng tới bữa tối mà không sợ no quá gây ngán bữa tối đâu.
Tên cũng như bánh, xíu páo, nhỏ xíu xìu xiu, có người lại lầm tưởng đó là bánh bao mini đem đi chiên ấy chứ. Xíu páo có phần vỏ ngoài vàng ươm khá giống bánh pía, nhân thập cẩm thơm ngon thơm ngon lại có phần giống nhân bánh nướng dịp Tết Trung thu.
Nhân của bánh xíu páo có thịt thái nhỏ ướp ngũ vị hương, dầu hào, mật ong rồi đem đi gói và rán. Bạn có thể chế biến ra thêm nhiều loại nhân mình thích nữa đấy, như nhâu rau xào thịt bằm, hay thịt xá xíu thêm trứng luộc cũng ngon tuyệt nữa nha.