Bên cạnh overnight oatmeal thì đây là món mình thường ăn sáng nhất. Đây là món vừa ít nguyên liệu, chỉ mất 5 phút nhưng đảm bảo đủ 3 chất cần thiết là Carb, Fat và Protein luôn nha. Mình muốn giới thiệu với mọi người món:
Avocado Toast With Egg
Nguyên liệu:
– Bơ (chọn quả mềm)
– Trứng
– Sandwich (chọn loại bánh mì trắng hay bánh mì nguyên cám đều được)
– Muối, tiêu, chanh
Cách làm:
B1: Cắt bơ làm đôi, lấy muỗng lướt nhẹ gần vỏ để nạo bơ ra (hoặc nếu mn thích thì có thể lấy dao khứa thành từng lát rồi xếp bơ lên trên bánh mì)
B2: Lấy nĩa dằm bơ (độ nhuyễn tùy sở thích)
B3: Thêm 1 chút muối và chanh đến lúc nào tổ tiên bảo dừng lại. Hihi mình đùa thôi, mn thêm 1 nhúm nhỏ muối và chanh để cân bằng vị thôi nha, rồi nếm thử đến lúc vừa miệng.
B4: Ốp la 1 quả trứng hoặc luộc (độ chín tùy thích) hoặc chần trứng. Cả 3 đều hợp với Avocado toast nhe
B5: Tranh thủ lúc nấu trứng thì nướng bánh mì trên chảo (không cần thêm dầu, để lửa nhỏ và lật đều tay)
B6: Phết hỗn hợp bơ lên SW, thêm trứng lên. Rắc 1 xíu tiêu nếu thích nhé
Nếu mọi người muốn xem cách nấu thì có thể search Youtube có rất nhiều clip hướng dẫn nha. Mình để 1 link ở đây: https://www.youtube.com/watch?v=PvLOYZ-8lF0