MÌNH ĐÃ ĂN THUẦN CHAY NHƯ THẾ NÀO?

Mình xin chia sẻ ngắn gọn một phần hành trình thuần chay của mình nhé.
“Trước đây, do chú trọng học tập và công việc nên mình lơ việc chăm sóc sức khoẻ. Mình ăn không đúng giờ, thức khuya, ít vận động. Mình thường ngồi lì một chỗ trước laptop và luôn trong tình trạng căng thẳng.
Dần dần, sức khoẻ của mình tuột dốc không phanh. Đến một ngày mình bị kiệt sức, đau nhói ngực, thở không nổi vì rối loạn lo âu. Mình quyết định nghỉ việc và sắp xếp lại cuộc sống. Mong muốn lớn nhất của mình là cải thiện sức khoẻ.
Đầu tiên, mình chọn công việc freelance ít áp lực và dành nhiều thời gian nghỉ ngơi. Tiếp đó, mình bắt đầu thay đổi chế độ ăn và cảm thấy cơ thể phù hợp với thực vật. Sau khi tìm hiểu kỹ các loại hình ăn chay, mình chọn 70% là ăn thuần chay thô (raw vegan). 30% còn lại, mình ăn theo thực dưỡng với cơm gạo lứt, muối mè, đậu gà…
Mình không gặp tình trạng thèm món ăn mặn. Bạn bè đều vui lòng ăn chay cùng mình. Tuy nhiên, ba mẹ lại khá lo lắng, sợ mình ăn chay bị thiếu chất. Vì vậy, mình phải kiên trì thuyết phục họ.
Cách đây 2 tháng, phụ huynh đưa mình đi xét nghiệm máu tổng quát. Các chỉ số của mình đều rất tốt. Do vậy, họ đã yên tâm phần nào về lựa chọn ăn chay này.
Mình cảm nhận sức khoẻ thay đổi rõ rệt sau khi ăn chay. Tinh thần mình tích cực, thoải mái và tràn đầy năng lượng.
Các bạn mới ăn chay hãy tìm hiểu và chọn lọc kỹ nguồn tài liệu tham khảo. Bạn cũng nên tìm người hướng dẫn đáng tin cậy. Từ đó, hãy tự xây dựng cho mình chế độ ăn chay khoa học, đầy đủ dinh dưỡng, phù hợp với thể trạng và điều kiện kinh tế.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *