Chẳng cần whipping cream hay gelatin cũng có thể cho ra món bánh Panna cotta Oreo siêu ngon. Phần kem siêu thơm, nhẹ nhàng tan chảy ngay trong miệng, nguyên liệu và cách làm cũng cực kì đơn giản, newbie cũng làm được nè~
Nguyên liệu: 400ml sữa tươi nguyên kem (pure milk), 95g kẹo dẻo (marshmallow), 2 miếng bánh quy Oreo.
Cho marshmallow và sữa vào nồi, vừa đun vừa khuấy ở lửa vừa và nhỏ cho đến khi kẹo tan hết.
Lọc qua rây hai lần (hoặc nhiều hơn) để loại bỏ bọt, sau đó để nguội và cho vào tủ lạnh hơn 4 tiếng cho đến khi đông lại (bỏ vào ngăn mát nha chứ đừng bỏ ngăn đông nha quý dị).
Cho bánh quy Oreo vào túi bảo quản tươi rồi nghiền nát thành bột. Sau khi phần panna cotta của chúng ta đã đông lại thì dùng giấy thấm dầu che một nửa phần kem và rây bánh quy vào nửa còn lại.