Nhìn hình mà cứ tưởng những hũ sữa chua yaourt mát lạnh đúng không? Không phải đâu! Này là món Bavaroise vị chanh mềm mịn, thơm ngát, ăn siêu ngon! Lưu lại công thức làm thử nhé!
✨ Nguyên liệu: 3 lòng đỏ trứng, 30g đường, 250g sữa tươi, 100g whipping cream, vỏ chanh vàng, 7.5g Gelatin.
✨ Cách làm:
Đánh lòng đỏ trứng với đường, để sẵn chuẩn bị dùng.
Nấu sữa tươi với vỏ chanh cho tới khi nổi bọt thì tắt lửa. Vớt bỏ vỏ chanh. Từ từ cho lòng đỏ đánh đường vào, đồng thời khuấy đều tay.
Lại bật lửa nấu tiếp cho tới khi nổi bọt thì tắt bếp. Cho Gelatin (đã ngâm qua nước) vào tiếp tục khuấy đều cho tan. Để hỗn hợp nguội dần rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.
Đánh whipping cream cho đặc mịn, rồi cho vào hỗn hợp sữa chanh đã làm mát. Cho ra hũ nhỏ vừa ăn rồi để tủ lạnh hơn 4 tiếng. Khi ăn thì có thể xịt thêm kem tươi lên trên, đính thêm vào lát chanh và lá bạc hà trang trí.
🍦🧁Món này ăn cảm giác như kem lạnh, thơm lừng hương chanh, béo ngọt vừa đủ, kết cấu mềm mịn. Ăn chung với bánh mì sandwich là tuyệt vời luôn ạ!

