Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm bánh mì nướng xúc xích phô mai kéo sợi béo ngậy cho cả gia đình thưởng thức vào buổi sáng.
Thành phẩm vỏ ngoài giòn tan thơm khó cưỡng với phô mai kéo sợi cùng vị ngọt tự nhiên của rau củ cực kì hấp dẫn. Dân Việt giới thiệu công thức làm bánh mì nướng xúc xích phô mai kéo sợi này như sau:
Nguyên liệu làm bánh mì nướng xúc xích phô mai kéo sợi:
– 2 ổ bánh mì.
– 3 cây xúc xích.
– 150gr tôm.
– 1/3 trái bắp mỹ.
– 1/2 trái ớt chuông.
– 200gr phô mai bào sợi.
*Gia vị ăn kèm: tương cà, tương ớt.
Cách làm bánh mì nướng xúc xích phô mai kéo sợi:
– Bắp tách hạt đem hấp 110 độ trong 20 phút.
– Tôm bóc vỏ, lấy chỉ cắt hạt lựu đem hấp 4 phút cho vừa chín tới.
– Xúc xích, ớt chuông cắt hạt lựu.
– Bánh mì cắt đôi, ấn dẹp phần ruột bên trong.
– Cho lần lượt xúc xích, bắp, tôm, ớt chuông vào bánh mì, sau đó rắc phomai bào sợi lên phía trên mặt bánh để khi nướng phô mai sẽ tan chảy thấm lên bánh.
– Sử dụng nồi chiên hơi nước thế hệ mới của Tapuho, set 180 độ trong 10 phút là bánh mì phô mai đã hoàn thành, bánh mì bên ngoài giòn tan bên trong béo ngậy của phô mai và bắp ngô ngọt, ăn rất hấp dẫn.
Sau khi nướng chín có thể cho thêm vài lát ớt, vài cọng rau mùi ăn kèm rất thơm.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì nướng xúc xích phô mai kéo sợi này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Trung Thu Nguyen thực hiện.