Đậu phụ là loại thực phẩm quan trọng xuất hiện trong nhiều bữa ăn hàng ngày. Trên thực tế, hàm lượng dinh dưỡng của đậu phụ có thể thay thế được thịt trong mỗi bữa ăn.
Từ loại thực phẩm này có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.
Dân Việt giới thiệu món đậu phụ sốt trứng muối giòn ngon với cách làm đơn giản như sau:
Nguyên liệu:
– Đậu phụ: 4 bìa
– Trứng muối: 4 quả
– Sữa tươi: 110ml
– Đường: 1/2 thìa canh
-Nước mắm: 1/2 thìa canh
– Hạt nêm: 1/2 thìa canh
– Hành lá: 2 cây
– Tiêu: 1/2 thìa cà phê
– Bột năng: 150gr
Cách làm:
– Bước 1: Đậu phụ cắt miếng vừa rồi lăn đều qua bột năng, sau đó đem chiên vàng đều các mặt.
– Bước 2: Trứng muối mang đi rửa sạch với rượu rồi mang đi hấp chín.
– Bước 3: Cho trứng muối, sữa tươi, hạt nêm, đường, tiêu vào cối xay nhuyễn.
– Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho phần hỗ hợp trứng muối vừa xay vào vừa đun vừa khuấy trên lửa vừa tầm 2 phút rồi cho đậu phụ đã chiên vào đảo cho thấm đều gia vị tầm 3 đến 5 phút khi thấy phần sốt bám hết vào đậu phụ là được. Khi cho đậu phụ ra đĩa có thể cho thêm ít hành lá để tạo thêm hương vị cho món ăn.
Thành phẩm:
Đậu phụ chiên vàng đều với phần vỏ giòn tan, còn bên trong vẫn giữ được sự mềm mãi nguyên bản của đậu kết hợp với sốt trứng muối bùi, mặn mà đã tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng cho bữa cơm gia đình.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thực phẩm này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Đặng Văn Việt thực hiện.