loai-thit-“sieu-nang-luong”,-an-mot-mieng-than-the-am-ap,-tinh-than-phan-chan,-ham-ca-rot-thom-ngon

Loại thịt “siêu năng lượng”, ăn một miếng thân thể ấm áp, tinh thần phấn chấn, hầm cà rốt thơm ngon

Sau khi làm việc vất vả, cơ thể mệt mỏi, bạn có nên ăn loại thịt này để bổ sung năng lượng ngay lập tức: Thịt cừu. 

Loại thịt này có hàm lượng protein cực cao, giúp cải thiện tốt cơ bắp, nâng cao sức chịu đựng và dẻo dai cho cơ thể. 

Loại thịt

Loại thịt này có hàm lượng protein cực cao, giúp cải thiện tốt cơ bắp, nâng cao sức chịu đựng và dẻo dai cho cơ thể.

Do đó, loại thịt này rất phù hợp dành cho những vận động viên thể thao, những người ưa thích tập gym, hoạt động thể thao với cường độ cao,…

Ngoài ra, trong thịt cừu có chứa rất nhiều các loại vitamin như: B2, B1, B3, B6, B12 và các loại khoáng chất tốt cho sức khoẻ như sắt, kali, kẽm,…

Loại thịt

Loại thịt này rất phù hợp dành cho những vận động viên thể thao, những người ưa thích tập gym, hoạt động thể thao với cường độ cao,…

Trong loại thịt này có chứa hàm lượng axit linoleic liên hợp cao nhất cho nên chính loại axit này sẽ giúp giảm khối lượng chất béo có hại tới cơ thể và từ đó giúp cơ thể của chúng ta tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch hiệu quả. 

Theo đông y, thịt dê dưỡng thể yếu, trừ hàn, ấm khí huyết, dưỡng thận khí, bồi bổ cơ thể suy nhược, kích thích ăn ngon, tăng cường sinh lực; dưỡng mẹ, nhuận huyết, chữa khí hư, bổ dương, bổ sung tinh huyết.

Loại thịt

Trong loại thịt này có chứa hàm lượng axit linoleic liên hợp cao nhất cho nên chính loại axit này sẽ giúp giảm khối lượng chất béo có hại tới cơ thể

Do đó, nếu bạn mệt mỏi, ăn loại thịt này sẽ giúp bạn toàn thân ấm áp, tinh thần lập tức phấn chấn. 

Thịt cừu không bán phổ biến ở chợ nhưng bạn có thể tìm thấy ở rất nhiều cửa hàng trên mạng xã hội, trong đó, giá sườn cừu dao động từ 600.000 đồng- dưới 1 triệu đồng/kg. Các bộ phận khác có giá từ 300-700.000 đồng/kg. 

Loại thịt

Món ăn gợi ý: Sườn cừu hầm cà rốt

Nguyên liệu: Sườn cừu, một củ cà rốt, hoa hồi, quế, hành lá và gừng, đường trắng, nước tương nhạt (nước mắm), nước tương đen, tiêu trắng, muối, dầu ăn.

Cách làm: 

Loại thịt

– Sườn cừu chặt thành từng miếng vừa ăn, ngâm vào nước 1 lúc để sạch huyết, giảm mùi tanh. 

Loại thịt

– Rửa sạch sườn cừu, cho một lượng rượu nấu ăn thích hợp vào nồi nước lạnh rồi bắt đầu chần, loại bỏ hết bọt nổi lên. Đun sôi khoảng 3 phút thì vớt sườn cừu ra, rửa sạch bằng nước ấm rồi để ráo nước. 

Loại thịt

 – Cà rốt gọt vỏ, cắt khối vuông. Hành lá cắt khúc, gừng cắt lát mỏng. Chuẩn bị 1 ít hoa hồi và quế. 

Loại thịt

– Bắc nồi lên bếp, đun khô rồi cho 1 ít dầu lạnh vào, cho 1 thêm 1 thìa đường trắng và xào từ từ trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan và chuyển sang màu đỏ hạt dẻ và nổi nhiều bọt thì thêm sườn cừu vào và đảo đều. 

Loại thịt

– Cho hồi, quế, hành lá, gừng vào xào trên lửa nhỏ cho đến khi có mùi thơm. Sau đó cho nước sôi ngập thịt cừu, thêm chút nước tương nhạt, nước tương đen và hạt tiêu để nêm gia vị và tạo màu.

Loại thịt

– Cho cà rốt vào nồi và đậy nắp và đun trên lửa vừa và nhỏ trong 40 phút.

Loại thịt

– Khi vừa đủ thời gian, thêm muối vừa ăn vào và đảo đều, tiếp tục đậy nắp đun nhỏ lửa khoảng 10 phút. Cuối cùng vặn lửa to để nước súp đặc lại là có thể dùng được. 

Loại thịt

Thịt cừu mềm, thơm, không có mùi tanh, được ninh nhừ, béo ngậy mà không ngán, ăn với cơm rất ngon. 

Lưu ý khi chế biến loại thịt này: 

– Thịt cừu có mùi hôi nên phải ngâm và chần trước khi nấu, loại bỏ phần lớn máu sẽ giúp giảm bớt mùi hôi.

– Khi chiên đường màu cần chú ý, chiên từ từ với lửa nhỏ, chiên quá lửa sẽ bị đắng, chiên không đủ độ sẽ ngọt quá và màu sắc không được ngon.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này! 

(Theo Toutiao) 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *