Đây là loại thịt siêu collagen mà hầu như ai cũng thích ăn: Tai heo.
Tai heo là loại thịt quen thuộc, giúp bổ sung dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày nhờ chứa protein, sắt và kẽm, giúp thúc đẩy hoạt động của các chức năng trong cơ thể, tạo máu và tăng cường hệ miễn dịch.
Dù có chứa chất béo nhưng tai heo vẫn có thể là nguồn cung cấp dinh dưỡng cân bằng khi tiêu thụ một cách hợp lý.
Ngoài ra, loại thịt này còn chứa chất xơ và các vitamin nhóm B quan trọng, giúp hỗ trợ tiêu hóa và duy trì sức khỏe.
Trong tai heo có chứa khoảng 15% protein, các vitamin B, D, khoáng chất và các nguyên tố oligo, hàm lượng lớn collagen rất tốt cho sự phát triển của các khớp xương.
Loại thịt này chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, để thử hương vị mới lạ bạn có thể thử làm món tai heo khìa nước xá xị theo công thức sau:
Nguyên liệu
– 2 cái tai heo: 800gr
– 1 lon nước xá xị: 320ml
– Gia vị: ngũ vị hương, nước tương, tương ớt, đường, dầu hào, hạt nêm
– Hành, tỏi
Cách làm
– Tai heo ngâm với nước muối + rượu trắng và dùng chanh chà xát kĩ để khử mùi. Cạo rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
– Bắc nồi nước to, cho vào nồi củ hành tím + gừng lát + giấm + muối, luộc tai heo trong 30 phút.
– Tai heo chín thì gắp ra, ngâm ngay vào thau nước lạnh có đá + vài lát chanh. Nguội hoàn toàn thì lấy ra.
– Bắc chảo, phi thơm hàng tỏi băm. Cho vào chảo 1 muỗng cà phê ngũ vị hương + 3 muỗng canh nước tương + 2 muỗng canh tương ớt + 2 muỗng canh đường + ½ muỗng canh hạt nêm + 1 muỗng canh dầu hào, đun nóng cho tan rồi tắt bếp.
– Cắt tai heo ra thành miếng cho nhỏ bớt, rồi cho vào chảo để ướp trong 30 phút.
– Ướp xong thì bật bếp, đảo đều tai heo. Sau đó cho vào chảo 1 lon xá xị để khìa với lửa vừa.
– Khìa đến khi khi tai heo thấm gia vị và sốt cạn lại là được.
– Nên ăn nóng sẽ ngon hơn. Có thể ăn kèm với dưa leo, dưa giá hay dưa cải chua.
Chúc các bạn thành công khi chế biến món ngon từ loại thịt dễ kiếm này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Về Nhà Ăn Cơm thực hiện.