Vào những ngày lười ăn cơm, mệt mỏi do mưa nắng thất thường khi thời tiết giao mùa, bạn cần tăng cường ăn nhiều các loại thịt bổ dưỡng.
Gà là loại thịt có protein chất lượng cao, có hàm lượng chất béo thấp tương tự như thịt bò và rẻ hơn thịt lợn, rất lý tưởng để bổ sung chất béo mùa thu.
Bạn có thể nấu cháo gà đậu xanh để có món ăn vừa ngon vừa bổ. Món cháo này dễ ăn, nấu lại đơn giản và rất bổ dưỡng cho cơ thể, đậu xanh béo bùi thanh mát, kết hợp cùng thịt gà sẽ mang lại hương vị thơm ngon đặc biệt.
Dân Việt giới thiệu cách nấu món cháo gà đậu xanh như sau:
Nguyên liệu nấu cháo gà đậu xanh:
– Gà mái ta: 1 con
– Đậu xanh: 1/2 chén
– Gạo: 1/2 chén
– Hành tăm (củ ném), hành lá, ngò, tiêu, muối, nước mắm, ruốc, ớt bột
Cách nấu cháo gà đậu xanh:
– Đậu xanh cà nát, rửa sạch, gạo vo sạch, cho gạo và đậu xanh vào nồi hầm tới khi gạo và đậu chín mềm.
– Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn, ướp gà với gia vị gồm hành tăm giã nát, dùng hành tăm ướp gà sẽ tăng hương vị thơm ngon cho món cháo, nước mắm, muối, tiêu, bột nêm, và ruốc, ướp tầm 20 phút để gà thấm đều gia vị.
– Phi thơm dầu ăn với hành tăm giã nát, thêm ớt bột để tạo màu, cho gà đã ướp vào đảo đều tới khi gà săn lại và vừa chín.
– Gạo và đậu xanh đã chín nở thì cho gà vào đun sôi thêm 5-10 phút, nêm nếm vừa ăn, thêm hành ngò, tiêu là xong nồi cháo gà đậu xanh.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Thao Ngo Phuong thực hiện