loai-thit-re-hon-thit-bo,-thom-hon-thit-de,-nuong-len-thanh-mon-van-nguoi-me

Loại thịt rẻ hơn thịt bò, thơm hơn thịt dê, nướng lên thành món vạn người mê

Thịt vịt là loại thịt khoái khẩu của nhiều người vì vừa thơm, vừa ngon lại có hàm lượng dinh dưỡng cao.  Thịt vịt còn giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, chống lại bệnh tật, giúp chúng ta khỏe mạnh trong mùa lạnh. 

Loại thịt có nhiều cách chế biến thành những món thơm ngon khác nhau. 

Dân Việt giới thiệu cách làm món vịt nướng mật ong xiên quay đơn giản tại nhà mà ngon hơn ngoài hàng như sau:

Loại thịt rẻ hơn thịt bò, thơm hơn thịt dê, ăn vào mùa đông giúp tăng miễn dịch, nướng lên thành món vạn người mê - Ảnh 1.

Khác với các loại thịt khác, loại thịt này không có tính nóng, khô nên đặc biệt thích hợp để bồi bổ cơ thể vào mùa đông.

Nguyên liệu làm vịt nướng: 

– Vịt

– Hành tỏi băm nhuyễn

– Gừng

– Rượu trắng

– Dầu hào

– Nước tương

– Nước mắm

– Dầu ăn

– Mật ong

– Muối

– Mè rang

Loại thịt rẻ hơn thịt bò, thơm hơn thịt dê, ăn vào mùa đông giúp tăng miễn dịch, nướng lên thành món vạn người mê - Ảnh 2.

Cho vịt vào nồi chiên

Cách làm vịt nướng: 

– Vịt mua về rửa sạch và dùng muối hạt chà lên toàn bộ thân vịt. Đập dập gừng hòa cùng rượu để chà xát lên thân vịt lần nữa, chà từ trong ra ngoài khoảng 3 – 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch

– Hành khô và tỏi bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm nhuyễn.

– Cho thịt vịt vào tô lớn rồi cho hành tím, tỏi băm, mật ong, nước mắm, dầu hào, nước tương. Trộn đều gia vị và ướp trong khoảng 40 – 45 phút cho thịt vịt ngấm. Nếu có thời gian thì ướp vịt trong 4 – 6 tiếng hoặc để qua đêm thì thịt vịt sẽ càng thấm vị.

Loại thịt rẻ hơn thịt bò, thơm hơn thịt dê, ăn vào mùa đông giúp tăng miễn dịch, nướng lên thành món vạn người mê - Ảnh 3.

– Sử dụng nồi chiên có dụng cụ xiên quay để quay. Set nhiệt 160 độ 30 phút, sau khi vịt chín tăng nhiệt lên 180 độ C trong 10 phút để phần da vịt được vàng giòn và có màu sắc bắt mắt.

– Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo một ít dầu ăn, sau khi dầu nóng lên thì cho phần hành tím, tỏi còn lại vào phi thơm, vàng.

– Sau đó, cho vào chảo phần nước ướp thịt còn dư, nước tương, nước mắm và nước lọc. Nấu hỗn hợp trên và khuấy đều tay cho tới khi hỗn hợp sánh lại trong khoảng 5 phút. Khi nước sốt nguội cho mè rang vào cho thơm hấp dẫn.

Loại thịt rẻ hơn thịt bò, thơm hơn thịt dê, ăn vào mùa đông giúp tăng miễn dịch, nướng lên thành món vạn người mê - Ảnh 4.

Thành phẩm cực kì thơm ngon

– Vịt nướng mật ong có màu sắc bắt mắt, thơm ngon hấp dẫn, từng miếng thịt vịt ngọt mềm, thấm vị, thật sự rất lôi cuốn.

Thịt vịt vừa nướng xong chặt ra và rắc mè trắng rang lên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Thanh Huệ thực hiện. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *