Ngoài ra, thịt gà là loại thịt chứa ít chất béo, trong lượng chất béo đó lại chứa hàm lượng omega 3 cao, rất tốt cho sức khỏe.
Loại thịt này chế biến được nhiều món ăn ngon.
Nhưng nếu đã quá quen thuộc với món gà luộc, gà nướng, bạn có thể đổi sang món gà hấp. Dưới đây là món gà hấp mắm nhĩ ngon tuyệt của chị Thanh Huệ (38 tuổi, hiện đang ở thành phố Hồ Chí Minh).
Món ăn có phần da gà giòn dai, thịt gà mềm và đậm vị, chắc chắn sẽ khiến người thân của bạn thích mê.
Nguyên liệu làm gà hấp mắm nhĩ
– Thịt gà ta nguyên con
– Hành tím, hành lá, ớt sừng, sả, tiêu xanh, lá chanh
– Rau ăn kèm: Xà lách, ngò rí
– Gia vị: Tiêu xay, nước mắm nhĩ, bột canh, hạt nêm, đường, tương ớt, bột nghệ.
Cách làm gà hấp mắm nhĩ:
– Bóc vỏ hành tím, rửa sạch tiêu xanh, để cho ráo nước. Sả rửa sạch, thái lát mỏng đầu sả, phần dưới sả đập dập lát cho vào hấp nướng.
– Băm nhuyễn hành tím và sả
– Hành lá và ngò rí, lá chanh đem đi rửa sạch, cắt nhỏ.
– Rau xà lách rửa sạch qua 2-3 nước và để ráo
– Pha nước sốt ướp gà: nước mắm, tương ớt, đường, hạt nêm, bột nghệ cho vào chén và khuấy đều cho các nguyên liệu tan. Tiếp theo cho hành tím sả băm vào, lá chanh thái nhuyễn và tiếp tục trộn đều.
– Ướp gà: Đổ phần nước ướp vừa pha vào phần thịt gà đã chuẩn bị sẵn. Dùng tay xoa đều để thịt gà ngấm hết gia vị. Ướp gà trong vòng 20 đến 30 phút là được.
– Dùng tô Inox to, cho sả cùng với gà đã ướp thêm tiêu xanh và lá chanh, hành lá nhét vào bụng gà. Sau đó dùng nồi chiên hơi nước Tapuho TSF 16 với chức năng chiên – hấp kết hợp giúp gà bên ngoài da vàng ươm giòn, bên trong mềm ẩm đậm vị.
– Đặt gà ra mẹt xếp ngò rí và xà lách, sau đó rưới phần nước sốt còn lại trong nồi lên toàn bộ phần thịt gà.
– Thịt gà ăn vào có độ giòn của phần da, độ mềm của phần thịt và đậm đà gia vị, đặc biệt là hương thơm của nước mắm nhĩ, chấm kèm muối tiêu chanh để món ăn đậm đà hơn.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt bổ dưỡng, thơm ngon này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Thanh Huệ thực hiện.