Tôm là một trong những loại thịt “sống dưới nước” phổ biến nhất trên thế giới.
Loại thịt này sẽ cung cấp lượng protein dồi dào, khoáng chất và sở hữu hàm lượng chất béo thấp.
Tôm là một trong số ít thực phẩm có chứa astaxanthin giúp giảm viêm trong cơ thể, ngăn ngừa các bệnh như tiểu đường, bệnh tim và chống xơ vữa động mạch.
Ngoài ra canxi có trong tôm chiếm tỷ lệ cao nhất so với các loại sinh vật sống ở biển. Không chỉ có canxi mà trong loại thịt này còn chứa rất nhiều dưỡng chất, đặc biệt là vitamin D và magie có lợi cho sức khoẻ, giúp xương chắc khoẻ cũng như phòng ngừa các vấn đề liên quan đến xương.
Tôm có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, Dân Việt giới thiệu món tôm hấp tỏi với cách làm đặc biệt siêu ngon cùng bí quyết bày biện trang trí bắt mắt như sau:
Nguyên liệu
– Tôm tươi
– Tỏi
– Hành lá
– Miến gạo
– Nước tương.
Cách làm
– Tôm mua về rửa sạch, tôm tươi rất khó bóc vỏ nên cất tủ đông tầm 30 phút như thế bóc vỏ tôm rất dễ và nhanh.
– Tôm sau khi bóc vỏ, lấy dao khứa thân tôm và mang đi rửa sạch.
– Đợi ráo nước, lấy đuôi tôm cho vào khe mà vừa khứa, lộn con tôm nay trông con tôm thật lạ mắt và đẹp.
– Tôm khi hấp sẽ ra nhiều nước, rải 1 lớp miến gạo xuống khay và lần lượt xếp tôm lên.
– Tỏi ớt băm nhuyễn, cho tỏi vào từng con tôm.
– Cho vào nồi hấp, thời gian 20 phút. Trong lúc đợi tôm chín, thái hành lá, đun mỡ sôi và cho vào bát hành. Lúc này hành chín và rất thơm. Đầu hành thì chẻ sợi tô điểm cho lung linh đĩa tôm.
– Khi tôm chín, cho mỡ hành nước tương vào rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Thanh Huệ thực hiện.