Vịt là loại thịt dân dã quen thuộc, được nhiều người yêu thích. Khi bạn đã quá quen thuộc với vịt luộc, cháo vịt, vịt nấu măng hay vịt nấu chao thì có thể thử đổi sang món vịt nấu thơm. Thành phần quả thơm khiến cho vịt bớt béo, lại có độ chua ngọt ăn không bị ngán.
Loại thịt này kho thơm với những miếng vịt ngon ngọt, thơm lừng, quyện với vị chua ngọt dịu dịu của thơm tạo nên một món ăn tuyệt ngon và rất lạ miệng.
Với cách làm cũng không quá khó bạn có thể chọn món này để đổi vị cho gia đình. Dân Việt sẽ giới thiệu cách nấu món vịt kho thơm theo công thức sau:
Phần vịt nấu thơm sau khi hoàn thành
Nguyên liệu kho thịt vịt với thơm:
– 1 con vịt
– 1 trái dừa tươi lấy nước
– 1 trái thơm (dứa)
– 2 nhánh sả
Nước dừa tươi và thơm
– Vài lát gừng
– Bột nghệ, hành tỏi (bấm nhuyễn)
– Gia vị nêm: muối, đường, hạt nêm… ngò om, hành lá.
– Ăn kèm bánh mì hoặc bún
Vịt sau khi rửa sạch với gừng và rượu cho bớt hôi sẽ chặt miếng vừa ăn
Cách kho thịt vịt với thơm:
– Vịt làm sạch bằng cách xát muối, gừng đập dập cùng ít rượu để khử mùi hôi, sau đó chặt miếng vừa ăn
Gia vị: sả hành, tỏi, bột nghệ, gừng
– Ướp thịt với các gia vị trong 30 phút cho ngấm đều.
Ướp tất cả gia vị với thịt vịt 30 phút cho ngấm
– Xào thịt cho săn lại rồi đổ nước dừa vào hầm nhừ.
Thơm xay nhuyễn cho vào sau khi hầm gần xong
– Khi thấy thịt gần mềm cho thơm xay nhuyễn vào nấu cho thấm, nêm nếm lại cho vừa miệng.
Sau khi xài cho thịt săn lại cho nước dừa vào nấu cho mềm thịt
– Bày lên ăn nóng cùng với bánh mì, cơm hoặc bún đều rất ngon.
Ăn kèm bún, bánh mì hoặc cơm đều được
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Hoàng Trang thực hiện