Thịt bò là loại thịt rất giàu chất sắt có tác dụng bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh cơ thể bị thiếu máu.
Không chỉ là một nguồn cung cấp protein quan trọng mà loại thịt này còn có hàm lượng sắt cao hơn so với thịt gà hoặc cá.
Thành phẩm bò vẫn giữ nguyên độ mềm ngọt, thơm ngon
Trong loại thịt này có chứa nhiều vitamin B6, protein và sắt cao, vitamin B12 cùng nhiều khoáng chất khác,… là những chất giúp tăng cường năng lượng và tạo máu cho cơ thể, tăng trưởng cơ bắp.
Từ thịt bò có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng khác nhau trong đó có món bò bít tết với thành phẩm khi ăn vào mềm, ngọt thịt, thơm, ngon.
Dân Việt giới thiệu cách làm món bò bít tết thơm ngon đơn giảng bằng chảo tại nhà như sau:
Nguyên liệu làm bò bít tết:
– Bò bít tết: 120gr
– Khoai tây: 1 củ nhỏ
– Tỏi: 1 củ vừa
– Rau salat ăn kèm
Nguyên liệu chính
– Gia vị: dầu oliu, muối hồng, tiêu, bơ, lá hương thảo (với món bò bít tết gia vị càng đơn giản thì món ăn sẽ càng ngon)
Cách làm bò bít tết:
Bước 1: Cho miếng thịt bò lên đĩa rồi cho thêm một xíu muối hồng, một xíu tiêu đen, một thìa cafe dầu oliu thoa đều hai mặt miếng thịt bò rồi cho nghỉ tầm một giờ.
Ướp bò cùng muối + tiêu
Cho dầu oliu
Thêm lá hương thảo, ướp trong vòng 1 tiếng
Bước 2: Lấy một củ tỏi cắt làm đôi (một nữa để nguyên, một nửa tách vỏ lấy tép tỏi), lá hương thảo rửa sạch.
Ướp xong bò, lấy chảo cho bơ, tỏi, lá hương thảo vào
Bước 3: Bắc một cái chảo lên bếp cho bơ vào, đợi bơ tan thì cho tiếp tỏi và lá hương thảo, đảo đến khi dậy mùi thơm thì cho miếng thịt bò vào để áp chảo, áp hai mặt mỗi mặt để thời gian hai phút với lửa vừa.
Các nguyên liệu dậy mùi thơm, gạt qua một bên cho bò vào áp chảo, để bò yên trong 2 phút
Sau đó lật mặt còn lại, để bò yên, áp trong 2 phút
*Thành phẩm:
– Khoai tây hấp lên, nghiền nhuyễn cùng chút muối, tiêu là được. Miếng bò khi ăn vẫn giữ được vị ngọt, thơm, ngon, ăn cùng thêm với sốt tiêu đen rất vừa vị.
Thêm xalad, khoai tây nghiền nguyên bản, tưới sốt tiêu đen
Lưu ý: Tuỳ vào độ giày của miếng bò để căn chỉnh lửa, với miếng bò có độ dày 1.5cm. Nếu muốn ăn chín tái thì áp chảo bò mỗi mặt trong 1,5 phút.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Đặng Văn Việt thực hiện.