loai-thit-chua-nguon-dam-sinh-hoc-tot-nhat,-dem-nuong-cung-mat-ong-vua-bo-vua-ngon

Loại thịt chứa nguồn đạm sinh học tốt nhất, đem nướng cùng mật ong vừa bổ vừa ngon

Đây là loại thịt quen thuộc, được nhiều người ưa thích vì mùi vị thơm ngon: Thịt gà. 

Tuy nhiên, ít người biết loại thịt này là nguồn đạm sinh học tốt nhất, hoàn chỉnh nhất, chứa tất cả các axit amin thiết yếu rất tốt cho cơ thể. 

Thịt gà có thể chế biến thành nhiều món ngon thơm ngon, trong đó có món gà nướng mật ong. Món ăn này có cách làm đơn giản, nhanh gọn nhưng thành phẩm rất thơm ngon. 

Dân Việt giới thiệu công thức là món gà nướng mật ong như sau:

Loại thịt chứa nguồn đạm sinh học tốt nhất, đem nướng cùng mật ong vừa bổ vừa ngon- Ảnh 1.

Ít người biết loại thịt này là nguồn đạm sinh học tốt nhất, hoàn chỉnh nhất, chứa tất cả các axit amin thiết yếu rất tốt cho cơ thể.

Nguyên liệu nướng gà mật ong: 

– Gà ta: 1/2 con (cho nhà 4 người) 

– Dầu hào, bột điều, ngũ vị hương, mật ong, hạt nêm. 

– Sả 2 củ, tỏi 1 củ nhỏ, 1 củ hành tím, 5 lá chanh non.

Loại thịt chứa nguồn đạm sinh học tốt nhất, đem nướng cùng mật ong vừa bổ vừa ngon- Ảnh 2.

Gà tẩm ướp đầy đủ gia vị

Cách nướng gà mật ong: 

– Gà rửa sạch cùng muối tinh, để ráo.

– Cho vào cối: sả, tỏi, hành tím, 2 thìa dầu hào, 1/2 thìa bột điều đỏ, 1/2 thìa ngũ vị hương, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mật ong, giã thật nhuyễn.

– Thoa đều tất cả hỗn hợp trên lên 2 mặt gà, xoa bóp nhẹ nhàng khoảng 10 phút cho ngấm. Thả thêm lá chanh. Đậy kín bảo quản tủ lạnh ít nhất 30 phút.

– Làm nóng nồi chiên không dầu 200 độ 10 phút.

Loại thịt chứa nguồn đạm sinh học tốt nhất, đem nướng cùng mật ong vừa bổ vừa ngon- Ảnh 3.

Món ăn thơm ngon cho bữa cơm gia đình

– Bọc kín giấy bạc quanh gà, cho vào quay 200 độ nồi chiên không dầu 20 phút.

– Bỏ giấy bạc, phết 1 lớp dầu lên gà, quay mỗi mặt gà 180 độ 5 phút cho vàng đều, da giòn là được.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt cực phẩm này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Thái Thu Trang thực hiện. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *