loai-rau-tuoi-non-“bac-thay-bao-ve-gan”,-an-nhieu-an-than,-thu-gian-co-the,-5-phut-co-mon-ngon

Loại rau tươi non “bậc thầy bảo vệ gan”, ăn nhiều an thần, thư giãn cơ thể, 5 phút có món ngon

Đây là loại rau được mệnh danh là “bậc thầy về bảo vệ gan”, được mọi người ưa thích. Hơn nữa hương vị của nó cũng tươi giòn, rất ngon miệng: rau diếp. 

Trong cuộc sống nhịp độ nhanh ngày nay, chế độ ăn uống là rất quan trọng để duy trì sức khỏe tốt. Khi sự chú ý của mọi người đến sức khỏe không ngừng tăng lên, loại rau này trở thanh lựa chọn hàng đầu. 

Không chỉ có tác dụng tốt cho sức khỏe, rau diếp còn có hương vị độc đáo, giòn ngọt, thanh sảng, khai vị rất tốt. 

Loại rau tươi non

Đây là loại rau được mệnh danh là “bậc thầy về bảo vệ gan”, được mọi người ưa thích.

Loại rau này có kết cấu giòn, mềm, thơm ngon, có thể xào, ăn nguội hoặc ăn sống chấm nước chấm, là loại rau giàu chất dinh dưỡng. 

Rau diếp rất giàu vitamin A và B, canxi, sắt, selen cũng như các khoáng chất và chất xơ khác, khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng để duy trì sức khỏe tốt. 

Loại rau tươi non

Loại rất hữu ích để giảm căng thẳng và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Loại rau này có tác dụng thanh lọc gan, thông mật, thanh nhiệt, lợi tiểu, giàu magie, có tác dụng giải tỏa căng thẳng thần kinh, giúp cơ thể thư giãn, có tác dụng an thần, an thần. 

Nó rất hữu ích để giảm căng thẳng và cải thiện chất lượng giấc ngủ. Dưới đây là một số công thức nấu ăn ngon cho rau diếp.

Loại rau tươi non

Món 1: Rau diếp xào

Nguyên liệu: Rau diếp, tỏi, dầu ăn, muối.

Cách làm: 

– Rau diếp rửa sạch, để ráo nước, cắt thành từng khúc. Tỏi băm nhuyễn.

– Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm, cho xà lách vào, xào nhanh cho đến khi xà lách mềm, thêm lượng muối vừa phải vào, tiếp tục xào cho đến khi rau diếp chín. 

Trước khi ăn, cho thêm chút dầu mè vào đảo đều. 

Loại rau tươi non

Món 2: Rau diếp xào cá hộp

Nguyên liệu: Rau diếp, cá đóng hộp, gừng, tỏi băm, dầu ăn, muối, rượu nấu ăn.

Cách làm: 

– Rau diếp rửa sạch, để ráo nước, cắt thành từng đoạn dài 3-4 cm. Lấy cá hộp ra, cắt thành từng đoạn dài. Hành, gừng, tỏi băm nhỏ. 

– Đun nóng dầu trong chảo, cho gừng, tỏi băm vào xào thơm rồi cho cá hộp vào, thêm lượng rượu nấu để khử tanh và món ăn thơm hơn. Đảo đều.

– Cho rau diếp vào xào nhanh. Cuối cùng, thêm một lượng muối thích hợp cho vừa ăn. Rưới dầu mè trước khi dùng. Nên dùng ngay khi còn nóng. 

Loại rau tươi non

Món 3: Rau diếp trộn

Nguyên liệu: Xà lách, tỏi băm, mè rang, đường, nước tương nhạt, muối.

Cách làm: 

– Rau diếp rửa sạch, để ráo nước, cắt thành từng đoạn dài 3-4 cm, cho vào chậu. Tỏi băm nhỏ. 

– Chuẩn bị một tô lớn, cho tỏi băm, mè, dấm, nước tương, đường và muối vào, khuấy đều cho đến khi mè tan hoàn toàn thành nước sốt.

– Cho rau diếp vào nước sốt, trộn đều và để yên một lúc cho rau diếp ngấm hết hương vị của nước sốt rồi dùng.

Nhìn chung, rau diếp không chỉ mang lại cảm giác thích thú tuyệt vời cho vị giác mà còn trở thành một trong những đại diện cho nguyên liệu chăm sóc sức khỏe với thành phần dinh dưỡng phong phú và nhiều công dụng. 

Trong xã hội hiện đại, con người ngày càng quan tâm đến sức khỏe hơn và sự xuất hiện của rau diếp mang đến cho chúng ta sự lựa chọn xanh vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. 

Dù là món xào hay trộn thì loại rau này đều có thể phát huy hết tác dụng của “chuyên gia bảo vệ gan”. 

Bạn hãy đừng quên món rau thơm ngon này trong mùa đông để thêm chiếc chìa khóa vàng “bảo vệ gan cho sức khỏe nhé. 

(Theo Toutiao)  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *