loai-rau-“truong-tho”-co-18-axit-amin,-selen-gap-80-lan-hanh-tay,-xao-thit-bo-mem-va-thom

Loại rau “trường thọ” có 18 axit amin, selen gấp 80 lần hành tây, xào thịt bò mềm và thơm

Mùa xuân là thời điểm thích hợp để ăn các loại rau mầm và rau rừng nhưng các loại nấm luôn không thể thiếu.

Bạn phải biết rằng, nấm là loại rau có hàm lượng protein và axit amin cao gấp mấy lần thậm chí hàng chục lần so với các loại rau thông thường. 

Loại rau

Mùa xuân là thời điểm thích hợp để ăn các loại rau mầm và rau rừng nhưng các loại nấm luôn không thể thiếu.

Đồng thời hàm lượng chất béo cũng thấp, hàm lượng vitamin D của nấm không loại rau nào sánh bằng.

Nấm cũng được mệnh danh là trợ thủ đắc lực trong việc bổ sung canxi. Vào mùa xuân, ăn nhiều loại rau này rất có ích. 

Hôm nay, bạn có thể ăn nấm hương, giống như nhiều loại nấm khác, nó chứa 18 loại axit amin, trong đó có nhiều loại axit amin thiết yếu cho cơ thể con người. 

Loại rau

Đồng thời hàm lượng chất béo cũng thấp, hàm lượng vitamin D của nấm không loại rau nào sánh bằng.

Ngoài ra, loại rau này còn rất giàu các nguyên tố khoáng chất như canxi, magie, kẽm, selen. Đặc biệt là hàm lượng selen, chỉ thấp hơn nấm linh chi – sản phẩm thần thánh bổ sung selen, một chút.

Trên 100 gam nấm hương chứa đến 98,44 microgam selen, cao hơn hành tây hơn 80 lần. Bạn phải biết rằng selen được gọi là “yếu tố trường thọ”, có tác dụng tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa, làm chậm lão hóa, chống lại bệnh tật.

Loại rau

Hôm nay mình sẽ làm món ăn kèm xào nhanh sử dụng nấm và thịt bò. Nó rất mềm và thơm. Bạn sẽ hối hận vì không ăn nó sớm hơn sau khi nếm thử.

Loại rau

Món ăn gợi ý: Nấm hương xào thịt bò viên

Nguyên liệu: 

2-3 lạng nấm (hơn chục cây), một miếng thịt bò mềm, ớt xanh và đỏ, hành lá, vài nhánh tỏi, nước tương nhạt, nước tương đen, muối, nước cốt gà, dầu ăn, tinh bột khô, tiêu đen, dầu hào.

Cách làm: 

Loại rau

–  Chuẩn bị chục cây nấm, rửa sạch bằng nước sạch, sau đó dùng dao cắt bỏ một đoạn rễ nhô ra sao cho ngang bằng với vỏ ô.

Loại rau

– Chuẩn bị một miếng thịt bò tươi, cắt thành từng miếng lớn, sau khi rửa sạch cho thêm chút muối, baking soda và tiêu đen vào trộn đều để tạo thành chất keo, sau đó thêm nước tương nhạt, dầu hào và nước tương đen rồi trộn đều. 

Cuối cùng thêm một thìa tinh bột khô vào trộn đều rồi đặt sang một bên. Baking soda ở đây có tác dụng làm mềm thịt.

Loại rau

– Về phần nguyên liệu phụ, bạn cần chuẩn bị vài lát ớt xanh, đỏ để tạo màu sắc và một ít hành lá, tỏi để tạo hương vị. Ngoài ra còn có một nửa bát nước, thêm 3 thìa nước tương nhạt, một thìa muối và nước cốt gà, một thìa tinh bột khô, khuấy đều rồi đặt sang một bên.

Loại rau

– Đun nóng dầu trong chảo, cho nấm vào xào trước, có thể rắc chút muối trước cho thấm gia vị, chiên đến khi hơi vàng đều 2 mặt thì xúc ra. 

Loại rau

Sau đó cho thịt bò viên vào xào cùng. Xào cho đến khi thịt bò đổi màu và chuyển sang màu nâu thì cho hành lá, tỏi vào xào cho đến khi có mùi thơm.

Loại rau

– Đổ nấm xào cùng các lát ớt xanh, ớt đỏ vào xào trên lửa lớn khoảng một phút thì lấy tô nước cốt đã chuẩn bị trước ra, khuấy đều rồi đổ từ từ vào nồi, khuấy liên tục. đun lửa lớn và khuấy đều là đã sẵn sàng để nấu. 

Loại rau

Nấm mềm đến bất ngờ, thơm ngon hấp dẫn, thịt bò viên cũng rất mềm, là món khai vị ngon và bổ dưỡng, đáng thử.

Lưu ý khi chế biến loại rau này: 

Nấm ở đây được chiên trực tiếp mà không cắt thành từng lát nên hãy cắt sát ở phần mũ nấm, điều này tránh cho việc khi xào nấm sẽ bị vỡ, nhìn món ăn không ngon.  

(Theo Toutiao) 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *