Đây là loại rau được bán nhiều trong thời gian gần đây, được nhiều người yêu thích vì giá trị dinh dưỡng và hương vị thơm ngon.
Mùa đông là mùa hanh khô, cơ thể sẽ thiếu độ ẩm trầm trọng, dẫn đến bong tróc và khô da, bôi gì cũng không có tác dụng. Nhiều người còn bị ngứa, dị ứng khi tiếp xúc với khói bụi, gió lạnh vào mùa đông khiến làn da càng khô khốc, bong tróc.
Vì vậy, mọi người cần cung cấp nước cho cơ thể kịp thời và thoa một ít sữa dưỡng thể, kem để làm mềm da, chống khô da.
Nhưng có một cách “tích nước” cho làn da vừa tiện lợi lại vừa… ngon đó là ăn những loại rau, củ quả giàu vitamin để làm dịu da khô, giúp làn da của bạn “ngậm nước”.
Khi nói đến việc bổ sung vitamin, có rất nhiều loại vitamin như vitamin A, vitamin B và vitamin C, có thể làm giảm tình trạng khô da.
Nếu muốn cải thiện căn bản chế độ ăn uống của mình, bạn nên ăn loại rau củ quả có nhiều vitamin hơn như súp lơ, cà rốt, ớt xanh…
Trong đó loại rau mầm đậu Hà Lan nên là lựa chọn đầu bảng của bạn. Mầm đậu có hàm lượng vitamin C cực cao, cũng như nhiều loại axit amin thiết yếu, riboflavin, carotene và các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho cơ thể con người.
Loại rau này có mùi thơm, giòn ngọt, giá không đắt, bạn hãy thử nhé!
Món ăn gợi ý: Mầm đậu Hà Lan xào thịt
Nguyên liệu: Mầm đậu Hà Lan, thịt heo, dầu hào, đường, muối, dầu ăn.
Cách làm:
– Mua nửa cân mầm đậu Hà Lan, cắt bỏ một phần nhỏ rễ của rau mầm, sau đó cho vào nước sạch, rắc 1 thìa muối, khuấy đều và ngâm mầm đậu trong vài phút.
Cách này giúp loại bỏ tạp chất và mùi hăng của mầm đậu. Vớt mầm đậu ra, rửa sạch thêm 2 lần rồi để ráo nước.
Thịt nạc cắt thành miếng vừa ăn, cho thêm hành tỏi băm nhỏ vào thịt, ướp 1 lúc.
– Đổ một ít dầu ăn vào nồi, cho thịt vào xào liên tục cho ra hết mỡ bên trong, thịt chín thì cho hành tỏi băm vào, xào cho dậy mùi thơm.
– Sau khi xào chín thịt heo, cho mầm đậu Hà Lan vào xào trên lửa lớn. Rau mầm rất nhanh chín nên bạn chỉ cần xào trên lửa lớn đến khi rau mềm là được.
– Thêm chút bột nêm, dầu hào vào, xào trên lửa lớn 10 giây rồi đổ ra đĩa thưởng thức.
Lưu ý: Bạn không nên cho gia vị quá sớm vì rau mầm sẽ ra nước nhiều, ảnh hưởng đến mùi vị và độ giòn của rau.
Rau mầm xào rất đơn giản, xanh tươi, không ra nước, thơm giòn, thanh ngọt, bổ dưỡng, là món ngon mà cả trẻ em và người già đều thích.
Lưu ý khi xào loại rau này:
– Không chần rau mầm vì khi chần một phần chất dinh dưỡng có trong rau sẽ bị mất đi, mùi vị cũng bị ảnh hưởng.
– Mầm đậu Hà Lan có thể ăn sống, trộn salad nên bạn có thể tùy khẩu vị mà trộn thêm giấm, ớt cay, xì dầu, tỏi băm… Món ăn này khai vị rất tốt.
Như vậy, vào mùa đông, da dễ bị khô, chỉ uống nước cũng không thể thuyên giảm. Lúc này, ban jcaafn điều chỉnh chế độ ăn của mình, tăng thêm các loại rau giàu vitamin, trong đó mầm đậu Hà Lan là lựa chọn tốt.
Loại rau này giá rẻ, dễ xào, hương vị giòn ngọt, thanh mát, ngon miêng, phù hợp với mọi lứa tuổi.
(Theo SH)