Khi mùa xuân bắt đầu, hãy ăn loại rau này nhiều nhất có thể. Loại rau này có thể giúp bổ dương, hai là thúc đẩy nhu động ruột, ba là bảo vệ mắt.
Chúng ta bắt đầu bước vào mùa xuân, mặc dù thời tiết ấm dần, hơi ẩm nhiều lên. Tề thái chính là loại rau dại đầu tiên của mùa xuân, bắt đầu mọc trên các cánh đồng và sườn đồi.
Người ta có câu “mùa xuân ăn rau tề thái như ăn thuốc tiên”. Loại rau dại tưởng chừng như không đáng chú ý này lại là “thuốc bổ thiên nhiên” không thể bỏ qua khi mùa xuân bắt đầu.
Loại rau này có thể giúp bổ dương, hai là thúc đẩy nhu động ruột, ba là bảo vệ mắt.
Nó không chỉ có thể đánh thức mùa xuân trên đầu lưỡi của bạn, mà còn bổ sung năng lượng dương, làm sạch ruột và bảo vệ mắt. Bạn lấy loại rau này làm nhân sủi cảo, chúng ngon đến mức bạn muốn “nuốt cả đầu lưỡi”.
Rau tề thái có vị ngon, giàu protein, vitamin C, canxi, sắt và các khoáng chất khác, đặc biệt là kali, có thể giúp sản sinh năng lượng dương, giảm mệt mỏi mùa xuân, nâng cao sức đề kháng, chống lại các bệnh cảm cúm.
Bạn lấy loại rau này làm nhân sủi cảo, chúng ngon đến mức bạn muốn “nuốt cả đầu lưỡi”.
Loại rau này rất giàu chất xơ, ăn vào có thể thúc đẩy tiêu hóa đường ruột, mùa xuân khí gan mạnh, mắt dễ bị khô, mệt mỏi.
Hàm lượng vitamin A trong rau tề chăn cừu lên tới 432 microgam/100 gam, cao hơn nhiều so với cà rốt. Loại này cũng giàu lutein và zeaxanthin, có thể được gọi là “sự kết hợp vàng để bảo vệ mắt”.
Loại rau này rất giàu chất xơ, ăn vào có thể thúc đẩy tiêu hóa đường ruột, mùa xuân khí gan mạnh, mắt dễ bị khô, mệt mỏi.
Món ăn gợi ý: Sủi cảo nhân rau tề thái, thịt lợn
Nguyên liệu: Rau tề thái, thịt lợn (70% nạc, 30% mỡ), hành tây, gừng, nước, bột mì. Nếu bạn không muốn tự làm vỏ sủi cảo có thể tự mua vỏ sủi cảo bên ngoài.
Cách làm:
– Vào thời điểm này, rau tề thái tươi non đang mọc trên các cánh đồng. Bạn có thể đào một ít và mang về nhà. Loại bỏ tạp chất và cỏ dại ra khỏi rau tề thái và rửa sạch.
– Chần rau tề thái trong nước sôi, vớt ra khỏi nồi và rửa sạch bằng nước lạnh, vắt bớt nước và cắt thành từng miếng để sử dụng sau.
– Thịt lợn rửa sạch, thái miếng nhỏ, sau đó băm nhỏ, thêm một lượng nước tương nhạt, nước mắm, chút tiêu, nước hành gừng, muối vừa đủ vào trộn đều. Ướp cách này để phần nhân thịt hấp thụ độ ẩm, giúp phần nhân bánh mềm và ngon ngọt.
– Trộn đều rau tề thái đã cắt nhỏ và thịt băm.
– Cuối cùng, thêm một ít dầu mè và trộn đều để giữ độ ẩm cho nhân bánh.
– Thêm lượng nước thích hợp vào bột và nhào thành khối bột. Sau đó để bột nghỉ một lúc, nhào bột thành từng miếng nhỏ và cán thành vỏ sủi cảo. Vỏ bánh sủi cảo do chính tay bạn cán bột sẽ ngon hơn.
– Lấy một miếng vỏ sủi cảo, gói một lượng nhân bánh bao vừa đủ và véo kín miệng bánh để đóng lại.
– Gói phần bánh còn lại theo cách tương tự.
– Đổ nước vào nồi và đun sôi. Thêm một ít muối vào nước, cho sủi cảo vào và nấu cho đến khi chín. Đổ một bát nước lạnh vào giữa và đun sôi 2-3 lần.
– Lấy sủi cảo đã chín ra, xếp vào đĩa và thưởng thức. Sủi cảo làm theo cách này dai ngon, nhân bánh tươi ngon, ăn vào mùa xuân rất ngon, là món ăn không thể bỏ qua vào mùa xuân.
Lưu ý khi chế biến loại rau này:
Quà tặng của mùa xuân luôn ngắn ngủi, và thời gian thưởng thức sủi cảo nhân rau tề thái chỉ kéo dài hơn một tháng một chút.
Vào mùa này, bạn có thể mang theo một chiếc giỏ tre và ra vùng ngoại ô để thưởng thức một số món ăn tươi ngon, hoặc ra chợ hái một nắm rau tề thái phủ đầy sương để làm một ít sủi cảo hấp.
Những gì bạn cắn vào là sự ngon lành, những gì bạn ăn là sức khỏe và những gì đọng lại trong tim bạn là hương vị trọn vẹn của mùa xuân.
Chúc bạn thành công khi chế biến loại rau này!
(Theo Toutiao)