Đừng bỏ lỡ loại rau này vào mùa xuân vì chúng rất non mềm và bổ dưỡng.
Mùa xuân, thực vật trỗi dậy, nhiều loại rau vào mùa tươi non mơn mởn. Trong đó, rau mùng tơi là loại rau quen thuộc với tất cả chúng ta và được nhiều người yêu thích. Rau mùng tơi là loại rau gần như ăn được quanh năm. Mầm mới sẽ mọc lên ngay sau khi được ngắt.
Đừng bỏ lỡ loại rau này vào mùa xuân vì chúng rất non mềm và bổ dưỡng.
Loại rau này có mùi thơm riêng, rất mềm mịn.
Điều này là do rau mùng tơi tiết ra một loại nước dính, rất nhớt. Do đó, có người thích ăn rau mùng tơi, có người lại không thích ăn. Tuy nhiên, đây vẫn là loại rau bổ dưỡng, bán phổ biến ở các chợ.
Vào mùa xuân, rau mùng tơi có hương vị độc đáo và nhiều lợi ích cho sức khỏe, bạn đừng nên bỏ qua nó. Trước hết, loại rau này có thể giúp xương chắc khỏe vì giàu canxi. Hàm lượng canxi trong mỗi 100 gam rau mùng tơi rất đáng kể, thậm chí có thể so sánh với sữa.
Trước hết, loại rau này có thể giúp xương chắc khỏe vì giàu canxi.
Trong khi đó, hàm lượng axit oxalic trong loại rau này cực kỳ thấp, giúp cải thiện tỷ lệ hấp thụ và sử dụng canxi. Nó rất hữu ích cho việc tăng cường sức khỏe xương và răng.
Ngoài ra, loại rau này có thể giúp mắt bạn sáng hơn vì nó giàu vitamin A. Vitamin A là một chất dinh dưỡng rất có lợi cho mắt. Nó giúp duy trì sức khỏe của võng mạc, do đó cải thiện thị lực và làm giảm sự khó chịu như mỏi mắt và khô mắt.
Ngoài ra, loại rau này có thể giúp mắt bạn sáng hơn vì nó giàu vitamin A. Vitamin A là một chất dinh dưỡng rất có lợi cho mắt.
Cuối cùng, mùng tơi có thể tăng cường khả năng miễn dịch, một phần là nhờ vào vitamin C có trong nó. Nó có thể tăng cường khả năng miễn dịch và do đó cải thiện sức đề kháng của cơ thể với bệnh tật.
Hơn nữa, các loại vitamin và khoáng chất có trong loại rau này còn giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Đừng bỏ lỡ loại rau tươi ngon và bổ dưỡng này nhé!
Món ăn gợi ý: Rau mùng tơi xào tỏi
Nguyên liệu: Rau mùng tơi, tỏi, ớt
Cách làm:
– Chọn phần lá non và cuộng mềm của rau mùng tơi. Nếu bạn không cuộng mềm có thể chỉ lấy lá. Nhặt sạch rau, loại bỏ phần dập, héo. Sau đó rửa rau thật sạch, để ráo nước.
– Đun nóng chảo với dầu lạnh, cho tỏi băm và ớt xanh, ớt đỏ vào xào cho đến khi thơm.
– Cho phần cuộng mềm của rau vào xào trước, đến khi mềm thì cho lá vào và đảo đều.
– Xào trên lửa lớn cho đến khi rau chuyển màu và mềm, sau đó thêm một chút muối cho vừa ăn. Thêm một ít nước cốt gà để tăng hương vị.
– Đảo đều, bắc ra và thưởng thức.
Món ăn gợi ý: Canh mùng tơi thịt viên
Nguyên liệu: Rau mùng tơi, thịt băm, hành lá và gừng
Cách làm:
– Rau mùng tơi nhặt lấy lá non mềm, rửa sạch, để ráo nước.
– Cho hành lá cắt nhỏ, nước tương nhạt, dầu hào, chút muối và dầu mè vào thịt băm, trộn đều và để riêng.
– Thêm lượng nước vừa đủ vào nồi và thêm lát gừng để khử mùi tanh và tăng hương vị.
– Đun sôi nước trên lửa lớn, Nặn thịt thành từng viên tròn, thả vào nồi nước và đun sôi.
– Khi thịt viên chuyển màu và chín, cho rau vào và đun sôi. Thêm chút dầu và muối rồi nấu cho đến khi nguyên liệu chín. Lấy ra khỏi nồi và thưởng thức.
Lưu ý khi chế biến loại rau này:
Loại rau này rất mềm, cách chế biến cũng đơn giản và ngon miệng. Mùa xuân là mùa rau mùng tơi đặc biệt tươi và mềm. Bạn hãy nhớ chế biến loại rau này thành món ngon cho gia đình thưởng thức nhé!.
Nó bổ dưỡng, dễ hấp thụ và tiêu hóa, và cũng tốt cho dạ dày, phù hợp với mọi lứa tuổi.
(Theo Toutiao)