Vào mùa đông, hãy ăn loại rau này càng nhiều càng tốt. Nó có thể giúp nhuận tràng, bổ sung canxi và tăng cường xương. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn không trân trọng những lợi ích dinh dưỡng của loại rau này: Mầm đá.
Mầm đá là loại rau chỉ phát triển vào mùa đông, được trồng ở những vùng núi cao lạnh giá.
Vào mùa đông, hãy ăn loại rau này càng nhiều càng tốt.
Mầm đá là một loại rau cải, rất giàu canxi, sắt, phốt pho, vitamin… Hàm lượng canxi và phốt pho của mầm đá đứng đầu trong tất cả các loại rau.
Ăn nhiều mầm đá có thể ngăn ngừa khô hanh, nóng trong người. Loại rau này cũng có thể loại bỏ chất nhờn, thúc đẩy nhu động ruột, bổ sung canxi và tăng cường xương và cơ. Đây là một loại rau tốt cho sức khỏe, vì vậy đừng bỏ lỡ nếu bạn thấy nó vào mùa đông.
Món ăn gợi ý: Mầm đá xào cay
Nguyên liệu: Mầm đá, thịt ba chỉ, tỏi và ớt.
Cách làm:
– Rửa sạch và thái mỏng rau mầm đá và thịt ba chỉ. Tỏi băm nhỏ, ớt cắt khúc ngắn.
– Đun nóng chảo, cho 1 ít dầu lạnh vào rồi cho thịt ba chỉ vào xào cho đến khi thịt giòn, thơm và mỡ chảy ra.
– Thêm tỏi và ớt vào xào cho đến khi thơm.
– Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm một ít tương ớt vào xào cho đến khi mùi thơm chuyển sang màu đỏ.
-Cho rau mầm đá thái mỏng vào chảo xào cho thơm. Thêm chút nước tương nhạt, nước mắm, bột nêm.
– Đảo đều cho các nguyên liệu và gia vị ngấm đều. Lấy rau ra đĩa và thưởng thức.
2. Mầm đá xào thịt nạc
Nguyên liệu: Mầm đá, thịt nạc, tỏi, hành lá và một ít ớt.
Cách làm:
– Mầm đá rửa sạch
– Thái mầm đá thành lát mỏng. Bạn có thể thêm chút muối để ướp các lát mầm đá 1 lúc, sau đó rửa sạch và để ráo nước. Cách này giúp rau giòn hơn.
– Thịt nạc rửa sạch thái miếng mỏng, hành lá thái khúc ngắn, tỏi rửa sạch, cắt miếng. Ớt cắt khúc ngắn.
– Đun nóng chảo, cho 1 ít dầu lạnh vào, cho thịt nạc vào xào cho đến khi thịt khô nước. Cho hành lá, tỏi và ớt vào xào đều.
– Thêm các lát mầm đá vào và xào đều
– Thêm một chút dầu hào để tăng hương vị, một chút muối để nêm nếm, xào đều, sau đó cho ra đĩa và thưởng thức.
Trên đây là giới thiệu vắn tắt về cách chế biến loại rau mầm đá. Một món cay và một món thanh đạm. Mỗi cách đều có hương vị riêng, dễ nấu, bổ dưỡng và ngon, giòn ngọt, tươi mát, ăn vào mùa đông rất bổ dưỡng.
Chúc bạn thành công khi chế biến loại rau này!
(Theo SH)