loai-rau-“kho-selen-tu-nhien”,-ngon-hon-thit,-bo-ngang-linh-chi,-xao-kieu-nay-cuc-thom

Loại rau “kho selen tự nhiên”, ngon hơn thịt, bổ ngang linh chi, xào kiểu này cực thơm

Bạn thà không ăn thịt vào mùa đông chứ đừng bỏ qua loại rau bổ dưỡng này: Nấm mỡ. 

Vào mùa đông, nhiều người tăng cường ăn thịt vì ngon miệng và cũng muốn bổ sung năng lượng để chống lại gái rét. Nhưng để đảm bảo dinh dưỡng bạn cần phải biết kết hợp cả thịt và rau. 

Loại rau

Còn nấm mỡ tuy là 1 loại rau nhưng giá trị dinh dưỡng của nó cao hơn thịt, hương vị cũng ngon hơn cả thịt. 

Loại rau này được coi là “kho selen tự nhiên”, giá trị dinh dưỡng của nó có thể sánh ngang với nấm linh chi. 

Loại rau này có đến 10 loại khoáng chất, axit amin, vitamin cần thiết cho cơ thể. 

Ngoài ra trong nấm mỡ trắng rất giàu vitamin C và selen. Đây là 2 yếu tố cần thiết cho quá trình sản xuất các tế bào miễn dịch của cơ thể.

Loại rau

Món ăn gợi ý: Nấm mỡ xào trứng

Nguyên liệu: Nấm mỡ, trứng, tỏi, muối, bột nêm, dầu ăn

Cách làm: 

Loại rau

– Nấm mỡ rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng. Đập trứng vào tô, khuấy đều, thêm chút nước ấm vào xào sẽ mềm hơn. Tỏi băm nhỏ. 

Loại rau

– Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, đổ nước trứng vào xào chín rồi xúc ra tô. Thêm chút dầu vào chảo, đun nóng rồi cho tỏi băm vào xào thơm. 

Loại rau

– Ngay sau đó, đổ nấm đã cắt nhỏ vào và tiếp tục xào một lúc cho đến khi chín. Đổ trứng lại vào nồi, sau đó thêm lượng muối và bột nêm thích hợp rồi đảo đều lần nữa. Sau đó bạn có thể tắt bếp, bày ra đĩa vào thưởng thức. 

Món ăn gợi ý: Canh nấm mỡ

Nguyên liệu: Nấm mỡ, hành lá cắt nhỏ, muối, bột nêm, dầu ăn.

Cách làm: 

Loại rau

– Đầu tiên, rửa sạch nấm, bỏ phần cuống bên dưới. Hành lá xắt nhỏ. Đổ lượng dầu vào nồi, đun nóng rồi cho nấm vào xào chín. Cần lật nấm để cho nấm chuyển màu đều cả 2 mặt. 

Loại rau

– Sau đó thêm một lượng nước thích hợp vào nồi. Sau khi lửa sôi, tiếp tục nấu khoảng 15 phút rồi cho muối, bột nêm vào cho vừa ăn. Nấm thơm và ngọt nên không cần cho thêm các gia vị khác làm mất đi hương vị tự nhiên của nấm. 

Cuối cùng rắc hành lá cắt nhỏ vào, múc ra bát và thưởng thức. 

Chúc bạn thành công khi chế biến loại rau này! 

(Theo Tuotiao) 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *