Đây là loại rau được bày bán quanh năm nhưng đặc biệt tươi tốt vào mùa thu: Rau thì là. Ăn loại rau này vào mùa thu rất có lợi cho sức khỏe, loại bỏ ẩm
Sau khi bắt đầu mùa thu, thời tiết đột nhiên thay đổi, khí hậu nhiệt độ cao vốn có trở nên mát mẻ hơn một chút. Đồng thời, mưa lớn liên tục mấy ngày khiến người ta thực sự cảm nhận được thế nào gọi là “một mưa thu một lạnh”.
Lúc này đi ngoài đường vào tối khuya và sáng sớm đều cần mặc thêm chút áo khoác để tránh cảm lạnh. Chế độ ăn uống cũng cần điều chỉnh để loại bỏ cảm giác ẩm ướt cho những trận mưa mang lại.
Bạn nên ăn nhiều đồ ăn tăng sức để kháng để ngăn ngừa virus, vi khuẩn đễ bùng phát khi trời mưa gió, ẩm ướt.
Trong nhiều loại thực phẩm, loại rau thì là khá đặc biệt, vừa là thực phẩm, vừa là thuốc và có hương vị độc đáo.
Loại rau này có thể loại bỏ độ ẩm và điều hòa khí huyết, ngoài ra còn chứa “penicillin” có khả năng giảm bớt sự viêm nhiễm trong cơ thể chúng ta.
Rau thì là rất giàu vitamin, canxi, sắt và carotene có thể bổ sung các vitamin và nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người.
Loại rau này cũng chứa lượng lớn dầu, rất tốt cho việc thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và giúp tiêu hóa.
Trong Đông y, cây thì là có tính chất ngọt, ấm, có thể xua tan ẩm ướt và điều hòa khí, đồng thời có “penicillin” riêng, có tác dụng giảm đau, xua cảm, xua đuổi côn trùng.
Vào đầu mùa thu, là thời điểm rau thì là rẻ nhất, bạn có thể thấy loại rau này ở khắp mọi nơi trong chợ, thân và lá mềm có thể dùng để làm bánh bao hoặc món xào, là gia vị cho vào cá nấu, cá nướng…
Dù bạn làm thế nào thì mùi vị thì là đều dậy hương thơm, rất ngon, nhiều người thích dùng. Tuy nhiên, bạn có thể không biết, làm bánh trứng rau thì là cũng rất thơm ngon. Theo gợi ý của Sohu, bạn hãy thử xem nhé!
Cách làm món bánh trứng tráng rau thì là:
1. Lấy 1 nắm rau thì là, loại bỏ rễ già, rửa sạch, cho vào chậu, thêm 1 thìa muối ăn, đổ nước hòa tan rồi ngâm trong 10 phút. Mục đích là khử trùng và loại bỏ trứng côn trùng.
2. Sau đó vớt rau ra, để ráo nước, thái nhỏ, càng thái nhỏ càng tốt. Chuẩn bị nửa củ cà rốt, rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi.
Cho 1 lượng bột mì vừa phải và một ít muối vào tô để tăng thêm hương vị gluten của nó. Sau đó thêm 2 quả trứng và một lượng nước thích hợp, khuấy đều để tạo thành hỗn hợp sệt.
Sau đó thêm thì là thái nhỏ và cà rốt thái nhỏ và cùng vài giọt dầu ăn (thêm dầu có thể làm cho bánh nướng thơm và mềm hơn) và khuấy đều.
3. Làm nóng chảo, cho dầu vào. Khi dầu nóng khoảng 50% thì đổ hỗn hợp bột vào. Bước này tốt nhất là thực hiện trên chảo, sau đó lắc nhẹ cho bánh mỏng ra.
Vặn lửa nhỏ và rán từ từ cho đến khi chín và lật lại, rán chín mặt còn lại. Lấy ra khỏi chảo và thưởng thức.
Hương vị của món bánh thì là này rất lạ miệng, thơm ngon. Kết hợp với nước chấm yêu thích có thể khiến bạn không thể ngừng ăn.
Ngoài ra, rau thì là làm nhân bánh bao cũng rất ngon. Bánh bao mềm, mọng nước, thơm ngon và không béo ngậy, cắn một miếng là mùi thơm nồng nàn trong miệng, thật thú vị. Món ăn này vừa ngon vừa bổ dưỡng.