Loại rau này nhìn như cỏ, tươi tốt và tràn đầy hương vị thanh tân, mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều người không thích loại rau này vì cho rằng chúng có mùi quá nồng: Hẹ.
Khi con người đến tuổi trung niên, khả năng trao đổi chất của cơ thể suy giảm. Nhiều người phàn nàn
chỉ uống nước, ăn không khí” mà bụng vẫn tích tụ mỡ, cân vẫn tăng đều.
Tăng cân không chỉ làm xấu mà còn sinh ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Do đó, bạn cần giảm cân để giảm sức nặng cho đôi chân và mạch máu.
Thực tế, không có đường tắt nào để giảm cân ngoài việc ăn ít hơn và tăng cường tập thể dục. Ăn ít không có nghĩa bạn nhịn đói mà tăng cường chất đạm, chất xơ, giảm tinh bột, chất béo và đường.
Đặc biệt, người trung tuổi nên tăng cường ăn các loại rau để tăng chất xơ, thúc đẩy nhu động ruột, giảm táo bón.
Loại rau có chất xơ đứng hàng đầu chính là hẹ.
Nó được coi là “cỏ làm sạch ruột” tự nhiên. Hương thơm độc đáo của nó được kẻ yêu, người ghét nhưng rất có lợi cho sức khỏe.
Ăn thường xuyên loại rau này có thể làm nhỏ bụng, sạch ruột, giảm mỡ và dưỡng da. Dưới đây là 2 cách chế biến rau hẹ bạn có thể thử chế biến tại nhà.
1. Hẹ trộn tỏi ớt
Nguyên liệu: Rau hẹ, hành lá, tổi, ớt và gia vị.
Cách làm:
– Chuẩn bị một nắm rau hẹ. Cho vào chậu nước sạch, thêm một thìa muối và 2 gam baking soda. Khuấy đều và ngâm trong 10 phút trước khi rửa sạch. Điều này sẽ không chỉ rửa sạch dư lượng thuốc trừ sâu. và tạp chất bụi bám trên rau hẹ mà còn giữ được màu xanh tươi non của hẹ.
– Làm nước sốt: Cho tỏi băm, hành lá cắt nhỏ, ớt cay thái nhỏ và bột ớt vào 1 tô. Thêm muối, nước cốt gà, đường trắng, nước tương nhạt, giấm vào và khuấy đều.
– Cắt rau hẹ thành từng đoạn ngắn khoảng 3 cm.
– Cho một thìa muối và một ít dầu ăn vào nồi nước, khuấy đều, đun sôi rồi cho rau hẹ vào chần khoảng 30 giây rồi vớt ra, cho vào thau nước lạnh.
– Sau khi rau nguội, vớt ra, vắt bớt nước, cho vào tô trộn, dùng đũa gỡ tơi rau ra.
– Cuối cùng, rưới nước sốt đã chuẩn bị sẵn vào, trộn đều rồi bày ra đĩa. Món ăn giòn, mềm và mát, ăn một đĩa lớn cũng không đủ.
2. Bánh gối nhân rau hẹ
Nguyên liệu: Rau hẹ, miến, trứng, bột mì
Cách làm:
– Chuẩn bị một nắm miến và ngâm trước trong nước ấm.
– Đổ 300 gam bột mì thông thường và 2 gam muối vào chậu, dùng đũa khuấy đều.
– Sau đó đổ nước ấm khoảng 50 độ vào bột, nhào thành khối và để bột nghỉ 10 phút.
– Đổ 2 quả trứng vào tô nhỏ, khuấy đều nước trứng, cho dầu vào chảo, đổ nước trứng vào, chiên trứng cho chín, đánh trứng thành các miếng vụn nhỏ.
– Rau hẹ rửa sạch rồi cắt khúc ngắn. Miến ngâm mềm, cắt khúc ngắn. Cho tất cả vào tô, thêm một thìa nước tương nhạt vào rồi trộn đều để tạo màu, một chút muối, đường và ngũ vị hương.
– Trộn kỹ tất cả các nguyên liệu và gia vị là bạn đã sẵn sàng.
– Lấy khối bột đã ủ ra, cán thành dải dài rồi cắt thành từng miếng bột có kích thước đều nhau, mỗi miếng nặng khoảng 8 gam, dùng cán cán thành tấm bột mỏng, cho nhân vào, gấp lại, gói thành chiếc gối nhỏ.
– Kẹp chặt phần hở lại như làm bánh gối, viền mép bánh lại.
– Quét một lớp dầu lên chảo, cho bánh gối đã chuẩn bị sẵn vào rồi phết một lớp dầu ăn lên bề mặt để khóa ẩm.
– Chiên khoảng một phút, lật mặt bánh lại và tiếp tục chiên cho đến khi cả hai mặt bánh đều có màu vàng nâu.
– Chiên cho đến khi bánh chín vàng và mềm là có thể dùng được.
– Vỏ ngoài của bánh gối nhân tỏi tây làm theo cách này mềm, không bị nứt, khi để nguội không bị cứng. Vỏ mỏng, nhân dày, thơm, ngon, chắc chắn cả nhà đều thích.
Chúc bạn thành công khi chế biến món ngon từ loại rau bổ dưỡng này!
(Theo Toutiao)